เสี่ยหนู โพสต์ชัด ดันนโยบายปลูกกัญชา เพื่อ”นันทนาการ”ด้วย ไม่ใช่แค่การแพทย์

เสี่ยหนู โพสต์ชัด ดันนโยบายปลูกกัญชา เพื่อ”นันทนาการ”ด้วย ไม่ใช่แค่การแพทย์

 เสี่ยหนู โพสต์ชัด ดันนโยบายปลูกกัญชา เพื่อ”นันทนาการ” / หลังจากพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ทูลเกล้า ครม.ประยุทธ์ 2 แล้ว

ล่าสุดนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ได้โพสต์เฟซบุ๊คส่วนตัว Anutin Charnvirakul ว่า นโยบายของ #พรรคภูมิใจไทย ที่ได้นำเสนอท่านนายกรัฐมนตรีเพื่อให้บรรจุไว้เพื่อเป็นนโยบายของรัฐบาล

โดยนายอนุทินโพสต์ภาพ 2 ภาพ ภาพแรกเป็นนโยบายพรรคเรื่องการปกป้องและเชิดชูสถาบันพระมหากษัตริย์ และอีกภาพเป็น การยกระดับคุณภาพบริการด้านสาธารณสุข และสุขภาพของประชาชน

โดยขีดไฮไลต์ข้อ 5.1 พัฒนาและยกระดับความรู้ อาศาสมัคร สธ. ประจำหมู่บ้าน (อสม.) ให้เป็นหมอประจำบ้าน โดยใช้เทคโนโลยี่การสื่อสารทางการแพทย์ หรือโทรเวชกรรม

และข้อ 5.2 พัฒนาการปลูกกัญชาเสรีเพื่อการแพทย์ การอุตสาหกรรม อุปโภค และบริโภค และนันทนาการ ตามลำดับ

หลังโพสต์นี้เผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตก็โพกัสกันที่ข้อ 5.2 โดยเฉพาะ การปลูกกัญชาเพื่อนันทนาการ ว่าหมายความว่ายังไง เพราะความหมายของ “นันทนาการ” คือ กิจกรรมที่ทำในยามว่าง เพื่อให้เกิดความเพลิดเพลิน และผ่อนคลายความตึงเครียดทั้งร่างกายและจิตใจ

กิจกรรมนันทนาการ มักเกิดขึ้นในช่วงสุดสัปดาห์ และวันหยุด ประกอบด้วย ดนตรี การเต้นรำ กีฬา งานอดิเรก เกม และการท่องเที่ยว การดูโทรทัศน์ และฟังเพลง เป็นรูปแบบสามัญของนันทนาการ

 

ข้อมูลจาก ข่าวสด