ขายดีจนเครื่องพัง ร้านกาแฟเด็กพิเศษ ลูกค้าต้องยกมาให้ยืมชั่วคราว ต่อคิวซื้อแน่น

ขายดีจนเครื่องพัง ร้านกาแฟเด็กพิเศษ หลังวัดร่องขุ่น จ.เชียงราย ลูกค้าต้องยกมาให้ยืมชั่วคราว แห่ต่อคิวซื้อแน่นร้าน หลังซบเซาไปพักใหญ่ ครูขอบคุณลูกค้าที่มาใช้บริการ

ร้านกาแฟเด็กพิเศษ จากกรณีที่ประชาชนแห่เข้าไปใช้บริการร้านกาแฟของเด็กพิเศษ ซึ่งตั้งอยู่หลังวัดร่องขุ่น ต.ต.ป่าอ้อดอนชัย อ.เมือง จ.เชียงราย หลังจากก่อนหน้านี้เคยตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าวัด แต่ถูกย้ายที่อยู่ด้านหลังวัด จึงทำให้เริ่มซบเซา ไม่มีคนไปซื้อกาแฟ จนกระทั่งมีข่าวกระจายออกมาอย่างแพร่หลาย จนมีประชาชนที่ทราบว่าข่าวต่างเดินทางไปซื้อกาแฟกันแน่นร้าน

สำหรับในร้านมีครูพี่เลี้ยงและเด็กพิเศษที่ได้รับการฝึกอบรมมาแล้วอย่างดีคอยให้บริการวันละ 4-5 คน แต่ละคนมีความสามารถในการชงกาแฟและชา โดยมีครูพี่เลี้ยง 1-2 คนดูแลให้บริการอย่างใกล้ชิดและจำหน่ายในราคาย่อมเยาแก้วละ 30 บาท รวมทั้งยังบริการอาหารตามสั่งอีกด้วย ซึ่งภายในร้านมีโต๊ะเก้าอี้ประมาณ 7-8 โต๊ะ และด้านหน้ามีรถบัสกาแฟที่เหมาะกับการนั่งจิบช่วงที่ไม่มีแดดจัดหรือลมฝนอีกด้วย นอกจากนี้ในร้านยังจำหน่ายผลิตภัณฑ์ฝีมือของเด็กพิเศษ เช่น ของที่ระลึก เครื่องประดับ กระเป๋าใบเล็ก

ล่าสุดวันที่ 29 มิย. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ร้านกาแฟดังกล่าว พบว่ามีลูกค้าแน่นขนัดตลอดช่วงเช้า ถึงขั้นต้องต่อคิวยาวกัน แต่ทุกคนก็ยอมรอ หลายคนเดินทางมาจากต่างจังหวัด ได้แวะเที่ยวชมวัดร่องขุ่น ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวโด่งดังระดับโลก และได้มีโอกาส แวะมาอุดหนุนกาแฟของเด็กด้อยโอกาส ซึ่งถือเป็นการช่วยสนับสนุนทำบุญอีกทางหนึ่ง

ครูอ่อนแก้ว จรัสดำรงค์วัฒน์ ปฏิบัติหน้าที่รอง ผอ.ฝ่ายวิชาการ โรงเรียนเชียงรายปัญญานุกูล เปิดเผยว่า ร้านกาแฟมีคนมาอุดหนุนเยอะมาก ต่างจากเมื่อหลายเดือนก่อน ขายดีจนทุกคนทำงานแทบไม่ได้พักผ่อน แต่ทุกคนก็ยินดีให้การต้อนรับลูกค้าทุกคน เมื่อวันก่อนลูกค้าหลั่งไหลมามาก ชงกาแฟกว่า 200 แก้ว จนเครื่องชงกาแฟพัง ลูกค้าที่อยู่ใกล้ๆ ถึงขั้นยกเครื่องกาแฟใหม่มาให้ยืมใช้ชั่วคราวไปก่อน ต้องขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยสนับสนุน และเอาใจช่วยร้านกาแฟของเด็กด้อยโอกาสแห่งนี้