ร้านหมูทอด ยังไม่กระทบ “หมูแพงรอบ 6 ปี” เข้าใจราคามีขึ้นมีลง

ร้านหมูทอด ยังไม่กระทบ “หมูแพงรอบ 6 ปี” เข้าใจราคามีขึ้นมีลง

เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา สื่อหลายสำนักต่างตีแผ่เรื่องราว “หมูแพงในรอบ 6 ปี” โดยหมูเนื้อแดงปรับขึ้นไปสูงถึง 150 บาท/กก. ส่วนหมูสามชั้นปรับขึ้นเป็น 160 บาท/กก.

โดยเมื่อวานนี้ (17 มิ.ย. 62) ผู้สื่อข่าวเส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ลงพื้นที่สำรวจราคาแผงเนื้อหมูและไก่ ย่านเตาปูน พบว่า พ่อค้าแม่ค้าตามเขียงหมูนั้น ได้รับผลกระทบจากการที่หมูขึ้นราคา ส่วนใหญ่พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ลูกค้าหาย รายได้ตก

 

วันนี้ (18 มิ.ย. 62) ผู้สื่อข่าวเส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ได้สำรวจธุรกิจร้านหมูทอดต่างๆ ซึ่งคาดว่าอาจได้รับผลกระทบกับเรื่องนี้โดยตรง คุณแชมเปญ-เมธาพร พีรวุฒิ เหลืองรัศมี อายุ 35 ปี เจ้าของธุรกิจ “เฮียดอยซ์หมูไม่มัน” เผยว่า ทราบอยู่เหมือนกันว่าเนื้อหมูมีราคาแพงขึ้น แต่ยังไม่ส่งผลกระทบกับธุรกิจ เนื่องจากทางร้านได้ตกลงราคาไว้กับโรงเชือดหมูโดยตรงตั้งแต่เริ่มทำธุรกิจแล้ว เพราะรู้ว่าราคาหมูมีขึ้นมีลง

 

 

สอดคล้องกับ คุณหมุ่ย-อภิชาติ สถิตเกษมสานต์ วัย 36 ปี อดีตพนักงานออฟฟิศที่หันเหมาเอาดีทางด้านค้าขาย เปิดกิจการหมูทอดมากว่า 3 ปี “หมูหม้อเทพ” เผยว่า ตอนนี้ยังไม่กระทบกับธุรกิจเท่าไหร่ เพราะตกลงราคาไว้กับซัพพลายเออร์เช่นกัน จึงได้ราคาที่เป็นกลางไม่ขึ้นตามราคาหมูหน้าเขียง

 

 

ต่างกับ คุณดนย์-ปัณณวิชญ์ ศุภศิริเรืองชัย วัย 29 ปี เจ้าของธุรกิจ “หมูทอดชั้นเทพ” ที่เพิ่งเปิดได้ประมาณ 5 เดือน เผยว่า ส่งผลกระทบ แต่ไม่มาก เข้าใจว่าราคาหมูต้องมีขึ้นมีลงตามวงจรเศรษฐกิจ ช่วงนี้จึงใช้วิธีประคองราคาหมูเอาไว้ก่อน โดยมีร้านประจำคอยประคองราคาไว้ให้ จึงได้ถูกกว่าเจ้าอื่น