หน้าตึงไม่พึ่งโบท็อกซ์ “เดอร์ม่า ฟิลเลอร์” ผักเบี้ยใหญ่ เวชสำอางใหม่อภัยภูเบศร

หน้าตึงไม่พึ่งโบท็อกซ์ “เดอร์ม่า ฟิลเลอร์” ผักเบี้ยใหญ่ เวชสำอางใหม่อภัยภูเบศร

ผักเบี้ยใหญ่ หรือ ผักอีหลี เป็นพืชตระกูลเดียวกับคุณนายตื่นสาย ดอกมีขนาดเล็กสีเหลืองสด โดยจะบานตอนเช้าและหุบตอนแดดร่ม ใบเป็นใบเดี่ยว ออกตรงข้ามกัน ลักษณะของใบเป็นรูปลิ่ม หรือรูปไข่กลับ ผิวใบเรียบเป็นมัน ด้านหลังใบเป็นสีเขียวแก่ ส่วนท้องใบเป็นสีแดงเข้ม ลำต้นเตี้ยเลื้อยทอดไปตามพื้นดิน หรือบางครั้งปลายตั้งชูขึ้นได้สูง 5-10 เซนติเมตร ลำต้นอวบน้ำเป็นสีเขียวอมแดง ก้านกลม

ผักเบี้ยใหญ่

ในปัจจุบัน ผักเบี้ยใหญ่ถูกนำมาเป็นส่วนประกอบในสินค้าหลากหลาย ทั้งผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและเครื่องสำอาง ที่ทำออกมาวางขายในตลาดโลก “อภัยภูเบศร” เอง ถือเป็นเจ้าแรกในประเทศไทยที่นำสมุนไพรพื้นบ้านชนิดนี้มาใส่ในกลุ่มเครื่องสำอาง และทดลองวางขายไปเมื่อปีที่แล้ว

พท.ช.เบญจวรรณ หมายมั่น หัวหน้าฝ่ายสื่อสารข้อมูล อภัยภูเบศร

เมื่อวานก่อน “เส้นทางเศรษฐีออนไลน์” ไปเจอเข้ากับสินค้าจากผักเบี้ยใหญ่ตัวใหม่ของอภัยภูเบศร ในงานแถลงข่าว Healthcare 2019 “เรียนรู้ สู้โรค 2019 มาเมื่อวานก่อน โดย พท.ช.เบญจวรรณ หมายมั่น หัวหน้าฝ่ายสื่อสารข้อมูล อภัยภูเบศร ได้ให้ข้อมูลว่า “ผักเบี้ยใหญ่ เดอร์ม่า ฟิลเลอร์” เป็นผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าจากผักเบี้ยใหญ่ตัวใหม่ ที่ทางอภัยภูเบศรได้ผลิตออกมาจำหน่าย

ผักเบี้ยใหญ่ เดอร์ม่า ฟิลเลอร์

เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติช่วยกระชับผิว เติมคอลลาเจนให้ผิว ทำให้ร่องลึกผิวดูตื้นขึ้น เหมือนใช้เครื่องอัลเทอร่าในการนวดกระชับผิว อีกทั้งสารสกัดจากผักเบี้ยใหญ่ มีการออกฤทธิ์เสมือนการฉีดโบท็อกซ์ ทำให้ไม่ต้องเจ็บตัวและเสียเงินไปฉีดแพงๆ

“ผักเบี้ยใหญ่ เป็นหนึ่งในสมุนไพรในยุคโลกร้อน ที่คุณสมบัติมีฤทธิ์เย็น ช่วยปลอบประโลมผิวได้ ในงานวิจัยของจีน ผักเบี้ยใหญ่ถูกนำมาทำเป็นครีมยา ที่ใช้รักษาผู้ป่วยโรคสะเก็ดเงิน ส่วนหมอยาพื้นบ้านของไทยก็มีการนำสมุนไพรชนิดนี้มาใช้รักษาโรคผดผื่นคันเช่นกัน  โดยทางอภัยภูเบศร นำผักเบี้ยใหญ่มาทำเป็นเวชสำอางและวางจำหน่ายไปเมื่อปีที่แล้ว และในปีนี้ก็มีผลิตภัณฑ์ใหม่ในไลน์ของผักเบี้ยใหญ่ออกมา คือ เดอร์ม่า ฟิลเลอร์ เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาผิวแพ้ง่ายและปัญหาริ้วรอย ไม่มีทั้งสารกันเสีย อย่าง พาราเบน สี แอลกอฮอล์ น้ำหอม จึงเป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวแพ้ง่ายเลือกใช้ได้” พท.ช.เบญจวรรณ กล่าว

รูปโดยพัชรพร
ผลิตภัณฑ์ในไลน์ ผักเบี้ยใหญ่ ของ อภัยภูเบศร

ผู้สนใจ สามารถเข้าไปทดลองผลิตภัณฑ์กันได้ที่ งานเฮลท์แคร์ 2019 “เรียนรู้ สู้โรค 2019”  ที่จะจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 27-30 มิถุนายน 2562 เวลา 10.00-20.00 น. ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี ฮอลล์ 5 โดยจะมีบริการรถรับส่งพิเศษฟรีทั้ง 4 วัน จากสถานีรถไฟฟ้าหมอชิต (ทางออก 2 และ 4) ถึงเมืองทองธานี เวลา 08.00 น. และ 11.00 น. / เมืองทองธานี ถึงสถานีรถไฟฟ้าหมอชิต เวลา 13.00 น. และ 17.00 น.