ดวงรอบสัปดาห์วันที่ 10-16 มิถุนายน 2562 ราศีใดพี่น้องจะมีโชคลาภ ราศีใดรักรื่นรมย์สมหวัง

ดวงรอบสัปดาห์ระหว่างวันที่ 10-16 มิถุนายน 2562 ราศีใดพี่น้องจะมีโชคลาภ ราศีใดรักรื่นรมย์สมหวัง : คอลัมน์-ดวงรอบสัปดาห์ โดย เสฏฐวุฒิ

ลัคนา (ลัราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับการติดต่อจากทางไกล จะมีทั้งการช่วยเหลือแนะนำจากผู้ที่มีประสบการณ์และขาดประสบการณ์ ในหมู่ผู้ร่วมงานของท่านอาจมีผู้ที่เป็นเนื้อคู่ของท่านอยู่ด้วยก็ได้ อาจมีการดำริที่จะตกแต่งต่อเติมบ้านใหม่ ไม่ควรเล่นเรือหรือมีการแข่งเรือระยะไกล ท่านจะพูดจาหรือทำสิ่งใดระยะนี้มักมีคนสนใจมาก บริวารใหม่ของท่านจะแนะนำทำให้ท่านรู้จักนายเก่าของเขา ได้เสื้อผ้าเครื่องประดับร่างกายที่มีราคา บริวารที่มีความแรงหรือมีความสามารถพิเศษจะเข้ามาช่วยเหลือการงานของท่านอย่างเต็มกำลัง พี่น้องจะมีโชคลาภตามๆ กัน โจรผู้ร้ายชุกชุมแต่ไม่กล้ามายุ่งกับเรื่องของท่าน

ลัคนา (ลัราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำงานอย่างมีความสุข ความขัดแย้งในที่ทำงานแม้จะมีอยู่บ้างก็เป็นเรื่องเล็กน้อยเต็มที หากท่านมีหนี้สินก็ไม่ยุ่งยากใจอะไรนัก คงจะหาทางผัดผ่อนได้ไม่ยาก ท่านจะมีโอกาสรื่นเริงสุขสำราญพอสมควร จะได้รับการต้อนรับหรือจัดงานเลี้ยงหรูหราไม่ว่าจะชอบหรือไม่ก็ตาม คู่ครองใกล้ชิดและมีความสุข ท่านจะเข้าไปเกี่ยวข้องกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ หรือได้เข้าไปสัมผัสกับผู้ที่เชื่อเกี่ยวกับจิตหรือวิญญาณ จะได้เข้าไปในโบราณสถาน หรือสำนักสงฆ์ที่สงบเงียบ ซึ่งท่านจะมีความสุขกับบรรยากาศอีกแบบหนึ่งต่างจากที่เคยอยู่อย่างปกติ

ลัคนา (ลัราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ สว่างไสวในกิจการที่ยังเป็นปัญหา และสามารถดำเนินการต่อไปด้วยดี ท่านจะมีอารมณ์แจ่มใสมาก ถึงอย่างไรก็จะกล้าหาญเผชิญหน้ากับทุกๆ คนได้ จะผ่านพ้นอุปสรรคต่างๆ ไปได้อย่างนึกไม่ถึง ท่านจะรู้สึกสบายใจดีขึ้น ถึงอย่างไรระยะนี้ธุรกิจติดต่อ ตลอดจนการค้าขายยังไม่คล่องตัว ไม่ราบรื่นเหมือนอย่างที่เคยหวังไว้ จะมีนโยบายใหม่ๆ ในการดำเนินงานหรือได้รับการสนับสนุนให้สร้างงานใหม่ ปัญหาร้อยแปดท่านจะแก้ไขได้หมด เว้นแต่โอกาสเสี่ยงโชคเท่านั้นที่ไม่ค่อยมีมากนัก รักรื่นรมย์สมหวังแต่ต้องมีเงินตราเป็นน้ำมันหล่อลื่น

ลัคนา (ลัราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำงานด้วยความสนุกสนาน ผู้ใหญ่เห็นความสามารถของท่าน บริวารที่เป็นเพศตรงข้ามให้ความใกล้ชิดสนิทสนมกับท่านเป็นอย่างดี อันตรายที่จะเกิดแก่ท่านด้วยประการต่างๆ ก็ทุเลาเบาบางลงไป ญาติพี่น้องไปมาหาสู่อุ่นหนาฝาคั่งขึ้น เป็นเหตุให้อุ่นใจกว่าแต่ก่อน มีความเคลือบแคลงสงสัยในจำนวนเงินที่ท่านฝากไว้กับผู้อื่น ใครมาขอยุ่งกับเงินของท่านไม่ควรอนุญาต ไม่ควรรับฝากผู้คนเข้าทำงานที่ไหนๆ ก็ตามเพราะจะเสียชื่อ เหตุการณ์แปลกประหลาดจะเกิดขึ้นแก่ท่านซ้ำๆ ซากๆ ซึ่งไม่รู้เหมือนกันว่าจะเกิดอะไรขึ้น ท่านต้องสังเกตเอาเอง ท่านจะได้รับการงานมากขึ้น แต่ยศศักดิ์ยังคงเดิม มีผู้สรรเสริญว่าท่านเป็นคนเก่ง

ลัคนา (ลัราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านโชคดีและไม่หยุดยั้งเพียงเท่านี้ งานก็รุ่งเรือง ค้าขายส่วนตัวหรือการลงทุนเพื่อกะเก็งกำไร โดยเล็งผลเลิศก็ไม่พลาด ได้เลื่อนตำแหน่งฐานะทางสังคมโดยอัตโนมัติ เช่น มีคนเรียกพี่ป้าน้าอาลุง จะมีคนในทางสังคมมองท่านว่าเป็นผ้าขี้ริ้วห่อทอง ผู้ร่วมงานจะขัดแย้งกันหรือแสดงอาการเกียจคร้านไม่ยอมทำตามหน้าที่ โดยท่านไม่อาจจะทำอะไรเขาได้ ถ้ามีผู้ที่เข้าใจผิดก็ควรปล่อยให้เขาเข้าใจผิดกันไปก่อน นานๆ ไปก็จะเข้าใจท่านเอง ถ้าท่านเป็นหนี้เจ้าหนี้จะเริ่มเอาจริงเอาจังกับท่านแล้ว ที่ไหนน้ำเชี่ยวอย่าเอาเรือไปขวาง

ลัคนา (ลัราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำงานเข้มแข็งไม่มีการลูบหน้าปะจมูก ท่านไม่มีศัตรูก็จริง แต่ก็จะพบกับความผันแปรของโลกและโชคชะตา ชีวิตตนเองเหมือนเรือเผชิญมรสุม ใครไม่รู้นึกว่าท่านสบายดี แต่ท่านหน้าชื่นอกตรม อาจต้องลดบทบาทในสังคมของท่านลงไปบางส่วน การเงินถึงทางคับขัน หากไม่ระมัดระวังให้ดีเศรษฐกิจของท่านจะปั่นป่วน หรืออาจมีหนี้เพิ่มขึ้น จะมีผู้อื่นเข้ามาวุ่นวายในครอบครัวของท่าน คนที่สร้างปัญหาอาจเป็นคนใกล้ชิดท่านมากที่สุด ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับท่าน ควรหันหน้าเผชิญปัญหาไปทีละเรื่อง ถ้ารู้สึกคับใจก็ให้สวดมนต์ภาวนาไปเรื่อยๆ

ลัคนา (ลัราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ เหตุการณ์ต่างๆ เท่าที่ผ่านมาทำให้ท่านระมัดระวังตัวและเป็นตัวของตัวเองมากขึ้น งานจะเข้ามามากขึ้นทั้งในด้านปริมาณงาน แต่ท่านจะต้องระมัดระวังด้านคุณภาพเอาไว้ด้วย การเงินมีโอกาสได้มากกว่าเสีย ได้เงินสดก้อนหนึ่งเป็นทุนรอนในกิจการที่ท่านชำนาญ ระยะนี้งานที่จำเป็นต้องเข้มงวดกวดขัน ต้องตั้งใจจริงงานจึงจะสำเร็จ ระวังความใจอ่อนหรือไม่กระตือรือร้นเท่าที่ควรเอาไว้ด้วย ท่านอยู่ในเกณฑ์จะแตกร้าวกับหุ้นส่วนผู้ร่วมงาน และคนสนิทใกล้ชิด รวมถึงคนรัก คู่ครอง หรือตกจากที่สูงธรรมดา เช่น ตกต้นไม้ หรือม้านั่งที่ท่านขึ้นไปยืนตอกตะปู

ลัคนา (ลัราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะติดขัดเรื่องความคิดอยู่บ้าง จะต้องดำเนินชีวิตอย่างสงบเสงี่ยมเจียมตัวไปพลางๆ ก่อน การงานก็ยังไม่ราบรื่น ไม่ว่าด้านธุรกิจ การแสดงความรู้หรือออกความคิดเห็นใดๆ จะมีคนรับฟังท่านด้วยดี พลาดโอกาสได้ทรัพย์สินที่ท่านประสงค์ ท่านเองไม่ค่อยมีเงินทุนจะคิดการใหญ่ยังไม่ได้ ความหวังที่จะขายทรัพย์สินของตัวเอง และที่ท่านหวังจะได้ค่านายหน้ายังไม่ควรหวังมากนัก การเงินยังไม่ค่อยดี แต่ก็ไม่ถึงกับคับแค้น ระวังจะเดือดร้อนรำคาญ เพราะเรื่องใกล้ตัว หรือเรื่องที่ผูกมัดทางเครดิต การนัดพบไม่แน่นอน

ลัคนา (ลัราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีเรื่องที่ต้องคิดพูดเขียนมาก มีพลังในการใช้ชีวิตทั้งงานอาชีพและงานอดิเรก ถ้าทะเลาะกับใครนิดหนึ่งและเครียดมาก ถ้าท่านไม่เก็บพฤติกรรมไร้สาระของคนอื่นมาเป็นอารมณ์ได้ก็จะเป็นการดี ไม่ควรทำอะไรใจร้อน เช่น ขับรถเร็ว หรือรับประทานอาหารโดยไม่เคี้ยวให้ละเอียด อาจมีอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ แต่ไม่ถึงขั้นเลือดตกยางออกได้ง่าย การสมาคมของท่านจะกว้างขวางขึ้น การเดินทางไม่ว่าจะไปทางทิศไหนก็ได้รับประโยชน์ รายได้เข้ามาเล็กน้อยแต่ได้จากหลายทาง แต่จะคิดงานใหญ่ใช้เงินทุนมากๆ ยังไม่ได้

ลัคนา (ลัราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ญาติพี่น้องที่ใกล้ชิดมีเกณฑ์จะจากกัน หรือห่างเหินกันชั่วคราว สุขภาพโดยรวมไม่ค่อยดีนัก ถ้าเจ็บป่วยอยู่แล้วอาการจะทรุดหรือแย่ลงกว่าเดิม โชคจะดีในเรื่องเกียรติยศและชื่อเสียง ผลงานจะเป็นที่ชื่นชมพอใจแก่ทุกฝ่าย ธุรกิจและการเจรจาต้องใจเย็นๆ การเจรจาเรื่องผลประโยชน์ค่อนข้างราบรื่น กับหุ้นส่วนหรือผู้ร่วมงานก็จะปรองดองกับท่านดี จะได้รับการยกย่องสรรเสริญจากผลงานที่ทำสำเร็จไปแล้ว บางอย่างก็มีผลตอบแทนเป็นเงินสด บางอย่างก็เป็นเครื่องหมายเชิดชูเกียรติ หรือได้ตำแหน่งผู้ที่มีความเป็นเลิศในสังคม แต่เงินยืมจะมีเรื่องยุ่งๆ

ลัคนา (ลัราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเข้มงวดในเรื่องระเบียบวินัย ถ้าใครเจตนาทำผิดอันเป็นการท้าทายข้อบังคับคำสั่ง ศัตรูหรือฝ่ายตรงข้ามจะมีฐานะทางสังคมสูงขึ้น การบริหารเงินตรามักมีข้อบกพร่องบ่อยๆ อาจประสบปัญหาค่าใช้จ่ายเกินดุลก็ได้ คุณต้องพยายามลดรายจ่ายฟุ่มเฟือยลงไปให้มากที่สุด ดวงชะตายังมีเคราะห์เรื่องการเงิน ต้องพยายามลดรายการฟุ่มเฟือยลงไปให้มากที่สุดจึงต้องระมัดระวังไม่ควรเสียเงินโดยใช่เหตุ ในการใช้ชีวิตประจำวันของท่านไม่ได้รับความสะดวกอย่างที่เคยได้รับ งานที่ทำอยู่ค่อนข้างหนักอย่างต่อเนื่อง ระวังอย่าใช้ชีวิตฟุ่มเฟือยจนถูกนินทาก็แล้วกัน

ลัคนา (ลัราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอยู่ท่ามกลางการวิวาทของหุ้นส่วนผู้ร่วมงาน ศัตรูที่รวมกันเป็นหมู่คณะก็วุ่นเพราะผลประโยชน์ขัดกัน ดาวพฤหัสฯ โคจรถอยหลังอยู่ในเรือนศุภะ ท่านได้ลาภแล้วยุ่ง งานประจำที่เกี่ยวกับความสวยความงามอาจตกต่ำหรือมีความสำคัญลดลงไป สัมพันธภาพกับเพื่อนใหม่ๆ ไม่ค่อยราบรื่นความอดทนและความเมตตาเท่านั้นจะช่วยให้ท่านผ่านพ้นความยุ่งยากต่างๆ ไปได้ ท่านจะมีเรื่องยุ่งยากที่เกี่ยวกับพี่น้อง ซึ่งผู้ใหญ่จะช่วยแก้ไขให้ผ่อนหนักเป็นเบาก็ได้ แต่ท่านไม่ควรรับการผ่าตัดเพื่อเสริมสวยถ้าเป็นฝีเป็นสิวที่ใบหน้าหรือที่หน้าอกอย่ารักษาเอง