“พ่อค้ารถเร่” วอนเห็นใจ ไม่ได้อยากเสียงดัง เพราะต้องทำมาหากิน

“พ่อค้ารถเร่” วอนเห็นใจ ไม่ได้อยากประกาศขายของเสียงดัง เพราะต้องทำมาหากิน

จากกรณีข่าว เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2562 เพจ บ้านเราบางนา ลาซาล แบริ่ง ได้โพสต์ขอความช่วยเหลือหลังพ่อค้ารถเร่ หรือรถพุ่มพวง โดนกลุ่มวัยรุ่นทำร้ายร่างกาย เหตุเพียงเพราะไม่พอใจเสียงรถกับข้าวที่วิ่งเข้าไปขายในหมู่บ้าน

โพสต์ดังกล่าวระบุว่า พ่อค้ารถเร่อายุ 53 ได้ขับรถเร่เข้าไปประกาศขายของในซอยลาซาล 81 มีวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งนั่งตั้งวงกินเหล้ากันอยู่ เกิดอาการไม่พอใจที่ประกาศขายของเสียงดัง จึงได้เดินมาทำลายข้าวของที่ห้อยอยู่บนรถ

จากนั้นมีพวกไม่ต่ำกว่า 5 คน (อายุ 20-25 ปี) ตามมารุมทำร้าย จึงได้วิ่งหนีออกมาทางปากซอย ลาซาล 81 โชคดีที่มี รปภ. ช่วยไว้ อยากขอความช่วยเหลือผู้ที่เห็นเหตุการณ์ ใครมีคลิปวิดีโอ กล้องวงจรปิด หรือใครเห็นเหตุการณ์ รบกวนส่งข้อมูลให้ทีคะ  เพราะน้าเจ็บเยอะเลย หัวแตก กระดูกตรงจมูกแตก ตาปิด ปากแตก ช้ำทั้งตัว

ขอความช่วยเหลือ#รถเร่ขายของถูกกลุ่มวัยรุ่นทำร้ายเพราะไม่พอใจหาว่าประกาศขายของเสียงดังเมื่อคืน วันที่ 9/6/62 เวลาประมาณ…

โพสต์โดย บ้านเราบางนา ลาซาล แบริ่ง เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 9 มิถุนายน 2019

เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ได้สอบถามไปยัง พ่อค้ารถเร่ถึงกรณีข่าวดังกล่าว คุณบุญส่ง มะหะหมัด อายุ 57 ปี เจ้าของรถเร่ หรือรถพุ่มพวง ชาวจังหวัดปทุมธานี เผยว่า ยึดอาชีพนี้มา 30 ปี ไม่เคยเจอเหตุการณ์ดังกล่าว แต่มียอมรับมีรถพุ่มพวงบางคันโดนโวยเหมือนกัน เพราะประกาศขายของเสียงดังตลอดทาง ช่วงนั้นอาจจะเป็นเวลาพักผ่อนของหลายคน

“ผมประกาศขายของไม่ดังมาก ประกาศตามจุดที่จอดขายประจำ เท่าที่ขายมาเจอแต่ลูกค้าดีๆ แต่เรื่องเสียงต้องเอาใจเค้ามาใส่ใจเรา ต้องเห็นใจคนอื่นด้วยไม่ใช่ว่าจะขายของอย่างเดียว แต่ถ้าเสียงประกาศไปรบกวนต้องขอโทษด้วย เพราะต้องทำมาหากิน”