เชฟดังหนีเมืองกรุงลงใต้ ทุ่มเปิด “ร้านกระทะหิว” ชูอาหารเมนูเด็ด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อดีตเชฟตัดสินใจลาเมืองหลวงกลับมาอยู่บ้านแฟนที่จังหวัดตรัง ผันตัวมาเปิดร้านกระทะหิว โชว์เมนูเด็ด คั่วไก่ ที่ไม่ได้มีแต่ไก่ เผยคั่วไก่สูตรเอง ทั้งหอยทอด ผัดไท ใส่ใจเน้นของสดใหม่ทุกวันให้ลูกค้าจับต้องได้ ภายในโรงอาหาร ณ ตรัง จุดเช็คอินแห่งใหม่ที่ลูกค้าแห่ไปนั่งย้อนคิดถึงวันวานกันอย่างคับคั่ง

นายปัญญากร วิชาฮาต อายุ 34 ปี เจ้าของร้านกระทะหิว ซึ่งอยู่ภายในบริเวณ โรงอาหาร ณ ตรัง ตั้งอยู่ที่ถนนรัษฎา ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง เปิดเผยว่า โรงอาหาร ณ ตรัง ถือเป็นจุดเช็คอินแห่งใหม่ใจกลางเมืองตรังจำหน่ายอาหารหลากหลายชนิดด้วยกัน ได้แก่ ร้านสเต็กตังค์ราคา 49 บาท ร้านซูชิ ข้าวปั้น ชิ้นละ 10 บาท ร้านลูกชิ้นทิพย์ไม้ละ 5 บาท ร้านยามเย็นคาเฟ่ จำหน่ายเครื่องดื่ม และร้านกระทะหิว ฯลฯ

ซึ่งบรรยากาศเป็นไปในสไตล์สบายๆง่ายๆ เหมือนกับโรงอาหารที่เดินไปสั่งกับข้าวเพื่อมานั่งกินรวมกับเพื่อนๆ ซึ่งที่แห่งนี้ก็เช่นกัน ในแต่ละวันจะมีลูกค้าต่างแวะเวียนกันมานั่งทานอาหารที่มีหลากหลายเมนู ในราคาไม่แพง พร้อมกับนั่งฟังเสียงเพลงไปด้วย โดยเฉพาะร้านกระทะหิว ของตนกำลังได้รับความนิยมจากลูกค้าเป็นอย่างมาก


นายปัญญากร บอกว่า ร้านของตนชื่อว่า “ร้านกระทะหิว” ซึ่งได้ไอเดียมาจากที่นี่เกาหลี ชอบดูและชอบทำอาหารกันอยู่แล้วและกำลังจะเปิดร้าน ชื่อนี่ก็แปลกดี กระทะหิวก็คือว่าใส่ทุกอย่าง มันเก๋ดี ตนเองก็อยู่ กรุงเทพฯและกลับมาอยู่บ้านแฟน ที่ได้มาขายที่โรงอาหาร ณ ตรัง เนื่องจากตนเองหาที่ขายไม่ได้จึงได้ที่ศูนย์อาหารและเครื่องดื่ม โรงอาหาร เดิมก็ทำอาหารอยู่แล้วเป็นเชฟทำอาหารอยู่ที่กรุงเทพฯ ย่านเอกมัย ย่านทองหล่อ โรงแรมก็ทำมา 2-3 แห่ง ส่วนใหญ่จะทำร้านอาหารมากกว่า

“จุดเด่นของอาหารที่ร้านจะเป็นคุณภาพของวัตถุดิบเลือกเอง สะอาด สด ใหม่ และใช้วัตถุดิบไม่ค้าง วันต่อวัน เส้นสั่งวันต่อวัน ผักวันต่อวัน เลือกของเอง คิดเอง ทำเองทุกอย่าง ทำน้ำมันหมู ทำซอสเอง ทำอะไรเองทุกอย่าง สูตรจะดัดแปลงมาเรื่อยๆ มันมีหลายสูตร แต่จะเลือกสูตรที่เราชอบ จากที่เรียนมาด้วย จากโรงแรมด้วย จากหลายๆที่ รสชาติจะเน้นกลางๆ น่าจะอร่อย ส่วนผัดไทยน่าจะเป็นสูตรโบราณ เพราะตนเองผัดพริกแห้งเอง ผัดกับเต้าเจี้ยว กับหอม ผัดจนแตกมัน และก็จะได้เป็นสีแดง ไม่ได้ใส่สีอะไร ราคาจะเริ่มต้นที่ 40 – 70 บาท”

โดย เมนูก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ 50-60-70 บาท กรุงเทพฯน่าจะขายราคานี้ไม่ได้ เพราะจะใส่หมูสามชั้น นำไปรวนจนนุ่มใส่เบคอน หมูสามชั้น หมึกกรอบ ไก่ มีคนมองว่าก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่มีแต่ไก่ แต่จริงแล้วไม่ใช่ แล้วตนก็เจียวมันหมูเอง นำน้ำมันหมูมาผัดมันจะหอมกว่าและอร่อยกว่า ผลตอบรับดีตั้งแต่วันแรกๆที่เปิดมา ก่อนหน้านี้ตนเองอยู่กรุงเทพฯแต่เมื่อมาเปิดร้านที่นี่ก็ได้เรียนรู้วัฒนธรรมของคนตรังเพิ่มขึ้นอีกด้วย


“สำหรับเมนูก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่หอมๆ จะใช้เส้นใหญ่แป้งข้าวเจ้า โดยนำเส้นใหญ่ผัดกับน้ำมันหมูที่เจียวนิดหน่อยจนหอม ใส่ไก่หมักน้ำมันเงา หมูสามชั้นเคี้ยวจนนุ่ม เบคอนมันน้อย หมูเด้งปลาหมึกกรอบ กากหมูเจียวใหม่กรอบถ้าสั่งทะเลก้อจะใส่กุ้งกับปลาหมึกเพิ่มไก่หอมๆ ทานพร้อมซอสพริกศรีราชาเข้ากันดี เสริฟพร้อม ผักหอม ต้นหอม แตงกวา มะนาวหอมๆเก็บใหม่ๆ โดยทางร้านจะเปิดตั้งแต่ 16.30 น. ถึง 22.00 น. จะหยุดทุกวันอาทิตย์และวันที่ 1 และ16 ของเดือน ก็อยากจะชวนเชิญพี่น้องชาวตรังมารับประทานอาหารที่ร้านกระทะหิว ศูนย์รวมอาหารและเครื่องดื่มโรงอาหาร และจะปรับเมนูเพิ่มเมนูข้าวขึ้นมาอีกด้วย” นายปัญญากร กล่าว

ด้าน นายอุเทน สุทธินนท์ อายุ 46 ปี ซึ่งเป็นลูกค้าประจำ กล่าวว่า อาหารของน้องเขาอร่อยดีนะ ตนเองชอบแต่ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ ชอบมากเลย ผลิตภัณฑ์วัตถุดิบปรุงรสได้ดี และหมูกรอบน้องเขาทำเอง ตนเองมานั่งที่นี่ทุกวันฝากท้องไว้ที่นี่เลย ส่วนที่ศูนย์อาหารและเครื่องดื่ม ที่ชื่อโรงอาหาร ก็ทำให้นึกถึงตอนสมัยเรียน บรรยากาศก็โล่งสบาย มานั่งอุดหนุนทุกวัน