ลูกค้าถูกใจ “คริสปี้ครีม” รับ พนง.สูงวัย อายุสูงสุด 80 ปี ทำงานดี ไม่แพ้วัยรุ่น

ลูกค้าถูกใจ “คริสปี้ครีม” รับ พนง.สูงวัย อายุสูงสุด 80 ปี ทำงานดี ไม่แพ้วัยรุ่น

ปัจจุบันมีหลายหน่วยงานที่กำลังให้ความสำคัญกับผู้สูงอายุ เนื่องจากคนกลุ่มนี้มีบทบาทขับเคลื่อนเศรษฐกิจไม่แพ้คนรุ่นใหม่ อีกทั้งยังมีปริมาณเพิ่มขึ้น มีข้อมูลจากสำนักงานสถิติแห่งชาติ บอกว่า ประเทศไทยกำลังก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุซึ่งในอีก 2 ปีข้างหน้า หรือปี 2564 จะมีผู้สูงอายุสูงถึงร้อยละ 20  ของจำนวนประชากรทั้งหมดเลยทีเดียว

ในความเป็นจริง แม้อายุจะเพิ่มขึ้น แต่ความคิดสร้างสรรค์และศักยภาพของผู้สูงวัยก็ไม่ด้อยค่าไปกว่าหนุ่มสาววัยทำงาน ยิ่งตอนนี้จำนวนผู้สูงวัยเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง คนกลุ่มนี้ควรได้รับการส่งเสริมอย่างจริงจัง

นับเป็นเรื่องราวดีๆ ที่ร้าน คริสปีครีม โดนัท สาขาสีลมคอมเพล็กซ์ รับสมัครพนักงานพาร์ตไทม์ ที่มีอายุ 60 ปี ขึ้นไป ในตำแหน่งพนักงานหน้าร้านแบบพาร์ตไทม์รายวัน โดยให้ค่าแรง  80 บาท/ชั่วโมง ไม่จำกัดชั่วโมงการทำงานอีกต่างหาก

คุณพัชรพัชร์ อ่อนสมบูรณ์ พนักงานขาย คริสปี้ครีม โดนัท สาขาสีลมคอมเพล็กซ์ บอกกับเส้นทางเศรษฐีออนไลน์ว่า ทางผู้บริหาร คริสปี้ครีม มีนโยบายรับผู้สูงอายุเข้าทำงานตั้งแต่เดือนสิงหาคม ปี 61 ล่าสุดเฉพาะสาขาสีลมคอมเพล็กซ์ เปิดรับสมัครคุณลุง คุณป้า ที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไปเข้าทำงานพาร์ตไทม์

“นโยบายผู้บริหารร้าน คริสปี้ครีม เล็งเห็นถึงคุณค่า และศักยภาพผู้สูงอายุ มั่นใจว่ายังสามารถทำงานได้ ล่าสุดเฉพาะสาขาสีลมคอมเพล็กซ์ เปิดรับสมัครพนักงานพาร์ตไทม์ ที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป ในตำแหน่งพนักงานหน้าร้าน มีหน้าที่นำโดนัทใส่ถุง คอยให้คำแนะนำลูกค้าเวลาเข้าร้าน”

คุณพัชรพัชร์ บอกต่อว่า คริสปี้ครีม โดนัท สาขาสีลมคอมเพล็กซ์ ปัจจุบันมีพนักงาน 5 คน โดยเป็นผู้สูงอายุ 3 คน อายุ 60 และ 70 ปี คุณลุงคุณป้ากลุ่มนี้ขยัน ทำงานดี

คุณพัชรพัชร์  กล่าวต่อว่า ขณะนี้ คริสปี้ครีม โดนัท สาขาสีลมคอมเพล็กซ์ รับพนักงานสูงวัยเต็มโคว ต้าเเล้ว หากผู้ที่สนใจสามารถโทรเข้ามาลงทะเบียนไว้ได้ เพื่อกระจายพนักงานไปยังสาขาอื่นๆ ต่อไป

 

ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.facebook.com/kong.sopon