เจอตัว ‘เด่น’ แล้ว ประสาน หม่ำ จ๊กมก แจ้งญาติ – เปิดใจ มาหางานทำ หาเงิน!

เจอตัว ‘เด่น’ แล้ว ประสาน หม่ำ จ๊กมก แจ้งญาติ – เปิดใจ มาหางานทำ หาเงิน

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 2 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกโซเชียลมีเดีย และเพจต่างๆ ทั่วทั้ง จ.ขอนแก่น ได้เผยแพร่ภาพจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ “เรย์กุลธิดา เหม่ยลี่” เป็นภาพของ“เด่น ดอกประดู่” อดีตพิธีกรและนักแสดงตลกชื่อดัง พร้อมข้อความว่า “บันทึกเวลาเดินทางของคุณ #เด่น ดอกประดู่ เผื่อครอบครัวคุณเด่นกำลังตามหานะคะ

คุณเด่นกำลังเดินทาง จากกรุงเทพ-ไปขอนแก่น รถออกจากหมอชิต รอบ เวลา 18.30 น 22-3 บ.ชาญทัวร์ สอบถามพูดคุยรู้เรื่อง แต่การเดินทางไปไม่มีจุดหมายว่าจะไปทำอะไรค่ะ ข้อมูลเบื้องต้นมีปัญหาชีวิตและกำลังสับสน สัมภาระมีเพียงถุงปุ๋ยใส่ของ 2 ใบ ไม่มีเครื่องมือสื่อสารติดตัว ให้เบอร์จิตอาสา ติดตัวไว้เพื่อประสานความช่วยเหลือ ขอให้การเดินทางของคุณ เด่น ดอกประดู่ ราบรื่นนะคะ”

ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ไปตรวจสอบ ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารแห่งที่ 3 ตั้งอยู่ริมถนนเลี่ยงเมืองสายขอนแก่น-กาฬสินธุ์ โดยพบนายบรรพต วีระรัฐ หรือ เด่น ดอกประดู่ อยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำสถานีขนส่งฯ โดย เด่น ดอกประดู่ มีท่าทางที่สดใส พูดคุยหยอกล้อกับชาวขอนแก่นและผู้สื่อข่าว พร้อมทั้งโชว์มายากลให้ผู้โดยสารและเจ้าหน้าที่ดู สร้างความสนุกสนานอีกด้วย

นายบรรพต วีระรัฐ หรือ เด่น ดอกประดู่ บอกว่า เดินทางมาจากกรุงเทพฯ ด้วยรถโดยสารของ บ.ชาญทัวร์ โดยเดินทางมาคนเดียว ตั้งใจว่าจะมาหางานทำที่ขอนแก่น ด้วยความสามารถที่ตัวเองถนัดคือการแสดงตลกตามร้านอาหารและสถานที่ต่างๆ

“ทีแรกไม่มีจุดหมายว่าจะไปที่ใด แต่มีหลายๆ คนบอกว่า จ.ขอนแก่น มีหลายร้าน และต้อนรับคนต่างถิ่นดี จึงตัดสินใจลงที่ขอนแก่น เพื่อจะได้ออกไปหางานทำ ด้วยการแสดงตลกหารายได้ให้กับตัวเอง”

ขณะที่ นายวัชระ ชุ่มเย็น พนักงานประจำรถ บริษัท ชาญทัวร์ จำกัด กล่าวว่า หลังจากรับผู้โดยสารจากสถานีขนส่งหมอชิต กรุงเทพฯ เพื่อเดินทางมาที่ จ.ขอนแก่น รอบเวลา 18:30 น. ของเมื่อวาน (1 มิ.ย.) พบว่าในโลกออนไลน์ได้โพสต์ตามตัวตลกดัง เด่น ดอกประดู่ จึงตรวจสอบผู้โดยสารที่นั่งมากับรถ ก็พบว่าเด่น นั่งอยู่ในรถที่ตนเอง รับผิดชอบจริง จึงดูแลอย่างใกล้ชิด

เมื่อถึงสถานีขนส่งผู้โดยสารขอนแก่น เวลา 02:00 น. วันนี้ จึงพาตัวเด่น ไปพักยังห้องพักเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย พร้อมกับติดต่อญาติ ผ่านนายเพชรทาย วงษ์คำเหลา หรือ หม่ำ จ๊กมก เพื่อให้แจ้งไปยังญาติของนายเด่น รับทราบต่อไป

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์