แหลมเกต ประกาศปิดปรับปรุง คนซื้อโปรสะดุ้งเงินเก่ายังไม่คืน คาดนับ 10 ล้าน!

กลายเป็นประเด็นดราม่าในโลกออนไลน์ เมื่อร้านบุฟเฟ่ต์อาหารทะเลชื่อดัง ซึ่งเกิดปัญหาหลังจากออกโปรโมชั่นขายบัตรรับประทานบุฟเฟต์ในราคาถูกเพียง 100 บาท โดยพบว่ามีคนจำนวนมากแห่ซื้อบัตรดังกล่าวและมาใช้บริการจนล้นร้าน จึงเกิดเป็นปัญหาเมื่อมาใช้โปรโมชั่นและทานอาหารจริง พบว่ารายการอาหารบางส่วนถูกตัดออกไป และยังใช้จานกระดาษใส่อาหาร

จนในที่สุดร้านแหลมเกตจะโพสต์ชี้แจงต่อเรื่องดังกล่าว พร้อมยกเลิกโปรโมชั่น เนื่องจากยอดจองเกินความคาดหมาย ทำให้วัตถุดิบของทะเลไม่เพียงพอต่อความต้องการ ขณะที่ลูกค้าที่ซื้อโปรโมชั่นจากทางร้านและยังไม่ใช้บริการ สามารถทำเรื่องขอรับเงินคืนได้ ต่อมาไม่นาน ก็มีการเปิดโปรโมชั่นใหม่ ราคา 555 โดยไม่ต้องจ่ายเงินล่วงหน้าเหมือนเดิม แต่พบว่า มีคนจำนวนมากที่เข้าไปทวงเงินที่ทางร้านสัญญาว่าจะคืนให้หลังจากซื้อโปรโมชั่นไปในครั้งแรก กลายเป็นดรามาอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุดพบว่า ร้านแหลมเกต ได้ส่งไลน์ให้ลูกค้าว่า “ทางร้านขออนุญาตปิดปรับปรุงกิจการชั่วคราว เนื่องจากจำนวนลูกค้าที่ลดน้อยลง ทำให้ขนาดพื้นที่และการให้บริการไม่สอดคล้องกัน สำหรับลูกค้าเรื่องรีฟันวอยเชอร์ ทางบริษัทยังดำเนินการตรวจสอบและทำการประสาานในขั้นตอนปกติ ลูกค้าสามารถติดต่อสอบถามได้ที่อีเมล์”

โดยมีการแชร์ข้อความดังกล่าวในเพจ ปลั๊กไทย by มหาชะนี พร้อมระบุว่า “เรียบร้อยแล้วนะแจ๊ะ! ปิดจ้า เจ๊งจ้า คืนความสุขบ้าบอคอแตกอะไรนั่นที่มาโพส สุดท้ายไม่มีคนไปกิน หมุนเงินไม่ทันมั้ง เห็นเขาว่าย้ายขนของออกไปตั้งแต่วันพุธ แล้วที่จะคืนเงินก็ยังคืนไม่ครบนะครับ เห็นบอกผู้เสียหายเกือบ 4,000 คน มูลค่ากว่า 10 ล้าน! …, เห็นบอกว่าหนีเก็บข้าวของออกไปหมดแล้วเรียบร้อย เจตนาไม่ดีเลย เงินก็ยังคืนไม่ครบ เอาเงินไปไหนหน่ะ ?? บุฟเฟ่ต์ซีฟู๊ดบ้าอะไร ถูกสุด 55 บาทต่อหัว มองในแง่โลกความจริงมันเป็นไปไม่ได้”

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์