ปิดตำนาน 40 ปี! สยามเฟิสท์ทัวร์ ยุติให้บริการ พนักงานร่ำไห้โบกมือลารถเที่ยวสุดท้าย

ปิดตำนาน 40 ปี! สยามเฟิสท์ทัวร์ ยุติให้บริการ พนักงานร่ำไห้โบกมือลารถเที่ยวสุดท้าย

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 31 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริษัท สยามเฟิสท์ทัวร์ ที่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปีพ.ศ. 2521 และเป็นหนึ่งใน บริษัท รถโดยสารประจำทางชั้นนำที่ให้บริการเส้นทางระหว่าง กรุงเทพฯ และต่างจังหวัดในภาคเหนือ ได้เปิดทำการเป็นวันสุดท้าย

โดยรถทัวร์ที่วิ่งเป็นรอบสุดท้าย คือ กรุงเทพ-เชียงใหม่ เลขข้างรถ ม.4พ 18-6 บรรยากาศมีพนักงานมายืนรอส่งลูกค้าขึ้นรถ บางคนถึงร้องไห้ออกมาด้วยความเสียใจที่จะต้องออกจากงานที่มากว่า 20 ปี ในส่วนของลูกค้ายังคงมาใช้บริการตามปกติ ส่วนใหญ่ที่ใช้บริการจะเป็นลูกค้าประจำ และพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เสียดายไม่น่าปิดตัวลง

ด้านน.ส.นลิณี เวชมนัส อายุ 44 ปี พนักงานตอนรับบนรถทัวร์ กล่าวทั้งน้ำตาว่า ตนทำงานที่สยามเฟริสทัวร์มา 18 ปี มีความผูกพันเหนือนกับเป็นบ้านหลังที่สองพอปิดตัวลงก็สะเทือนใจ เสียใจและเสียดายจนพูดไม่ออก ยอมรับว่าที่บริษัทนี้ดูแลพนักงานทุกคนดีอยู่กันแบบพี่น้อง

โดยทางบริษัทได้มีการแจ้งก่อนล่วงหน้า 1 เดือน และจ่ายค่าชดเชยให้มากกว่ากฎหมายที่กำหนดด้วย เราก็เข้าใจบริษัทที่ต้องแบกภาระค่าใช้จ่ายภาวะที่มีการแข่งขันสูงมาหลายปี ส่วนลูกค้าก็มีเข้ามาพูดคุยว่าเสียดายไม่น่าปิดตัวลง แต่หวังว่าลูกค้าคงเข้าใจ