ปีนี้โดดเด่นกว่าใคร! สินค้าบิวตี้แบรนด์ไทยแจ้งเกิด จีนยกย่องเป็น “ประเทศเกียรติยศ”

ปีนี้โดดเด่นกว่าใคร! สินค้าบิวตี้แบรนด์ไทยแจ้งเกิด จีนยกย่องเป็น “ประเทศเกียรติยศ”

China Beauty Expo ครั้งที่ 24 จัดขึ้น ณ มหานครเซี่ยงไฮ้  ที่ Shanghai New International Expo Centre(SNIEC) ระหว่างวันที่ 20-22 พ.ค. ที่ผ่านมา ถือได้ว่าปิดฉากลงอย่างสวยงามและสมเกียรติ งานแสดงสินค้า China Beauty Expo (CBE) นับเป็นงานจัดแสดงสินค้าด้านผลิตภัณฑ์ความงามที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีนและเอเชีย และยังเป็นงาน Top 3 ระดับโลกที่ผู้คนให้ความสนใจ ในงานครั้งที่ 24 ณ มหานครเซี่ยงไฮ้นี้ มีผู้ประกอบการเข้าร่วมออกบู๊ธกว่า 3,500 แบรนด์ จาก 40 กว่าประเทศทั่วโลก ซึ่งถือได้ว่ายิ่งใหญ่มากทีเดียว

และงานนี้ยังถือว่าเป็นอีกหนึ่งเวทีสำคัญสำหรับผู้ประกอบการที่สนใจ ก้าวเข้าสู่ตลาดจีน และในงานครั้งนี้ถือว่าเป็นปีที่พิเศษที่สุดของประเทศไทยในปี 2019 ก็ว่าได้ เนื่องจากประเทศไทย ได้รับเกียรติเป็นประเทศเกียรติยศ (Country of Honor) ของงานเป็นปีแรก และได้รับความสนใจเป็นพิเศษ  การได้รับเกียรติเป็น Country of Honor ของประเทศไทยนั้น คือ การได้รับการส่งเสริมและสนับสนุนเป็นพิเศษ แสดงถึงการที่ทางผู้จัดงานและประเทศจีน เล็งเห็นในศักยภาพ และการเติบโตอย่างรวดเร็วของสินค้า Beauty ของไทยในตลาดจีน นับได้ว่าเป็นสัญญาณที่ดีของผู้ประกอบการไทยเลยทีเดียว

ภายในพิธีเปิดงาน Grand Opening มีบุคคลสำคัญของทั้งประเทศไทยและจีน เช่น ท่านรองประธาน CCPIT คุณหวัง เปิ่น เหอ, ท่านกงสุลใหญ่ ณ นครเซี่ยงไฮ้ คุณศศิริทธิ์ ตันกุลรัตน์, Informa Markets Asia, CEO, คุณหม่า หยิ่ง (Ma Ying) CEO บริษัท Informa และ คุณซัง หญิง (Sang Ying) รองประธานและเลขาธิการ CBE เป็นต้น ภายในพิธีเปิดมีการแสดงไทยที่เป็นเอกลักษณ์มากมายและได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมงาน รวมถึงพิธีมอบโล่ ประเทศเกียรติยศ (Country of Honor) และกิจกรรมต่างๆ

ทั้งนี้ สมาคมการค้าส่งเสริมธุรกิจไทย-จีน และเอเชียอาคเนย์ โดยคุณพิษณุ เหรียญมหาสาร นายกสมาคมฯ และตัวแทนผู้ประกอบไทยที่มีชื่อเสียงโด่งดังในประเทศจีน อย่างเช่น Mistine, Snail White และแบรนด์น้องใหม่อย่าง BSC, Fresh Dose, DENTISTE’ และอีกมากมาย ได้เข้าร่วมงานเปิดตัว China Beauty Expo ครั้งที่ 24 ด้วย

นอกเหนือจากการแสดงของไทยและการมอบโล่ประเทศเกียรติยศ (Country of Honor) แล้ว ภายในพิธีเปิด ได้มีการมอบโล่ประกาศเกียรติคุณให้กับสมาคม โดยคุณพิษณุ เป็นตัวแทนสมาคมรับมอบ และยังมีการมอบรางวัล Thai Famous Award ให้กับแบรนด์ไทยที่มีศักยภาพและมีความโดดเด่นในด้านต่างๆ ภายใต้ Thai Famous Concept โดยเจ้าภาพผู้จัดงาน CBE ร่วมกับสมาคมการค้าส่งเสริมธุรกิจไทย-จีน และเอเชียอาคเนย์

เพื่อเป็นการการันตีถึงความนิยมและเป็นที่ยอมรับในตลาดจีน ซึ่งแต่ละแบรนด์นั้นถือได้ว่ามีความน่าสนใจ และมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองอย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็น  ด้านการบำรุงผิวพรรณ ด้านสปา ด้านสุขอนามัยในช่องปาก ด้านนวัตกรรมเครื่องดื่มบิวตี้รูปแบบใหม่  เป็นต้น

สำหรับสมาคมส่งเสริมการค้าเอเชียอาคเนย์ ถือเป็นหนึ่งในองค์กรหลักที่ช่วยส่งเสริมผู้ประกอบการไทย และเป็นอีกหนึ่งแรงสำคัญในการผลักดันผู้ประกอบการไทยเข้าสู่เวทีการค้าอาเซียน และหนึ่งในเวทีหลักคือประเทศจีนนั่นเอง  สมาคมฯได้ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2558 มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้ความช่วยเหลือแก่สมาชิกของสมาคมฯ ที่มีความประสงค์ที่จะทำการค้าระหว่างประเทศ โดยการสร้างความรู้ ความเข้าใจในการทำธุรกิจอย่างมั่นคงและยั่งยืน และในงานครั้งนี้ทางสมาคมฯ ได้ทำการคัดเลือกผู้ประกอบไทยที่มีศักยภาพและมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น และมีชื่อเสียงที่ได้กล่าวไปข้างต้น เพื่อร่วมงาน CBE ครั้งที่ 24 นี้ และส่งเสริมในการสร้างโอกาสทำการค้า กับคู่ค้าชาวจีนในหลากหลายช่องทาง

“รู้สึกภาคภูมิใจในความสำเร็จ และการที่ประเทศจีนรวมถึงผู้จัดได้ให้ความสนใจกับแบรนด์ไทย และรู้สึกดีใจกับ Thai Famous Award ที่ทางผู้ประกอบการ ได้รับในงานครั้งนี้” คุณพิษณุ กล่าว

ด้าน บริษัท Lert Global Group นำโดย คุณสุวัฒน์ รักทองสุข (กันย์) CEO ของบริษัท ถือได้ว่าเป็นหนึ่งใน Strategy Planner and Organizer ที่เป็นตัวเชื่อมระหว่างผู้ประกอบการไทยและผู้บริโภคชาวจีนให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น และได้ช่วยจัดกิจกรรมต่างๆ ภายในงาน และผู้ประกอบการไทยเอง ก็ได้เรียกเสียงชื่นชมจากผู้บริโภค และผู้เข้าร่วมงานไปไม่น้อย ด้วยกิจกรรมร่วมสนุกต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเชิญดาราดังขวัญใจชาวจีน อย่าง มีน พีรวิชญ์, และเซ้นต์ ศุภพงษ์ จากแบรนด์ BK ที่ทำเอา Hall ครึกครื้นอย่างมาก และยังมี หมาก ปริญ และ ออม สุชา จากแบรนด์ KiSAA มาร่วมกิจกรรมในงานครั้งนี้ด้วย

ผลตอบรับจากทั้งชาวจีนเองและเสียงจากผู้ประกอบการไทยที่มาร่วมงานนั้นถือว่าดีเกินคาด ผู้ประกอบการ ต่างเห็นเป็นเสียงเดียวกันว่าคุ้มมากสำหรับงานนี้ ซึ่งเป็นหนึ่งในแบบงานที่ทำให้เห็นเทรนด์บิ้วตี้ใหม่ๆ, ได้รู้จักผู้บริโภคชาวจีน, พบปะคู่ค้าธุรกิจชาวจีน และรับรู้ความต้องการของตลาด และยินดีที่จะมาร่วมงานในปีหน้าอย่างแน่นอน