“ซันกรุ๊ป” ต้นตำรับเลี้ยงไก่ด้วยอาหารสมุนไพร คว้าสุดยอดนวัตกรรม งาน THAIFEX 2019

“ซันกรุ๊ป” ต้นตำรับเลี้ยงไก่ด้วยอาหารสมุนไพร คว้าสุดยอดนวัตกรรม ในงาน THAIFEX 2019

คุณจำลอง เติมกลิ่นจันทน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซันกรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ซันกรุ๊ป เป็นผู้ผลิตเนื้อไก่สดและแปรรูปของไทย ที่มีประสบการณ์กว่า 30 ปี มุ่งเน้นการทำวิจัยทั้งภายในองค์กร มีความร่วมมือกับหน่วยงานของรัฐและต่างประเทศมาโดยตลอด ทำการวิจัยค้นคว้าในทุกส่วนของธุรกิจปศุสัตว์ คิดค้นสูตรอาหารสัตว์ที่ประกอบด้วยสมุนไพรหลากหลายชนิด ทั้งสมุนไพรไทยและสมุนไพรนำเข้าจากต่างประเทศตั้งแต่ปี พ.ศ. 2552

นอกจากนี้ยังได้รับการรับรองจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ว่าเป็นผู้ผลิตเนื้อไก่ที่ไม่ใช้ยาปฏิชีวนะ เป็นผู้ประกอบการรายแรกที่ไม่ใช้ยาปฏิชีวนะทุกชนิดในการเลี้ยงไก่ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2558  ด้วยเหตุนี้ เนื้อไก่ของซันกรุ๊ป จึงได้รับคัดเลือกให้เป็นหนึ่งในนวัตกรรม Top Innovative Product ในงาน THAIFEX – World of Food Asia 2019 จากกว่า 700 นวัตกรรมที่ส่งเข้าประกวดจากทั่วโลก

คุณจำลอง เติมกลิ่นจันทน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซันกรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด

“เนื้อไก่ของซันกรุ๊ป ผ่านกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐานคุณภาพระดับส่งออก GMP, HACCP, BRC และ HALAL รวมทั้งได้รับการยอมรับจากต่างประเทศว่าเป็นเนื้อไก่มีคุณภาพต่างจากไก่ทั่วไป เช่น เนื้อสัมผัสที่นุ่ม ฉ่ำ หนึบ อร่อย หอม ไม่คาว ทำให้คู่ค้าในต่างประเทศหลายรายเลือกให้ซันกรุ๊ป เป็นผู้ผลิตเนื้อไก่พรีเมี่ยม ภายใต้ลิขสิทธิ์ทางการค้าของตัวเองมาโดยตลอด รวมถึงร้านอาหารทั้งไทยและต่างประเทศหลายรายเลือกใช้วัตถุดิบเนื้อไก่ของซันกรุ๊ปเท่านั้นในการประกอบอาหาร” คุณจำลอง กล่าว

ผู้สนใจสามารถพบกับเนื้อไก่ No Antibiotics Ever & Herb Fed Chicken ของซันกรุ๊ปได้ที่ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 2 บู๊ธ P72 ได้ถึงวันที่ 1 มิ.ย.นี้

สำหรับ บริษัท ซันกรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด  มี 18 บริษัทในเครือ ทำธุรกิจเกี่ยวกับการผลิตไก่เนื้อและไก่ไข่ครบวงจรตั้งแต่ต้นน้ำ ประกอบด้วยโรงงานผลิตอาหารสัตว์ ฟาร์มพ่อแม่พันธุ์ โรงฟักไข่ ฟาร์มไก่เนื้อ โรงงานผลิตและแปรรูปเนื้อไก่สด เนื้อไก่แช่แข็งเพื่อการส่งออก รวมถึงโรงงานผลิตอาหารปรุงสุกแช่แข็งจากเนื้อไก่ โดยเป็นหนึ่งในบริษัทที่ตั้งอยู่ในอุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทยตั้งแต่ พ.ศ. 2558 และยังเป็นสมาชิกของฟู้ดอินโนโพลิส ตั้งแต่วันที่ 16 สิงหาคม 2558 ซึ่งที่ผ่านมามีความร่วมมือด้านการวิจัยกับ Food and Feed Innovation Center เพื่อพัฒนาสูตรอาหารสัตว์และเนื้อไก่ และยังทำงานร่วมกับเครือข่ายเมืองนวัตกรรมอาหาร หรือ ฟู้ดอินโนโพลิส มาอย่างต่อเนื่อง