หนุ่มวิศวะพระนครเหนือใจบุญ สร้างเครื่องโอโซนบำบัด รักษาแผลเบาหวาน-นิ้วล็อกฟรี

หนุ่มวิศวะพระนครเหนือใจบุญ สร้างเครื่องโอโซนบำบัด รักษาแผลเบาหวาน-นิ้วล็อกฟรี

วันที่ 29 พ.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับทราบจากชาวบ้าน ต.สนามชัย อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี ว่ามีหนุ่มใจบุญและกลุ่มจิตอาสา โดยการนำของ อ.มงคล ศรีทองพิมพ์ อายุ 49 ปี ซึ่งเป็นวิทยากรนักพูดด้านการสร้างแรงบันดาลใจชื่อดัง พลังชีวิต พลังจิตใต้สำนึก ได้นำเครื่องโอโซนบำบัด ด้วยการบำบัดรักษาด้วยน้ำที่ผ่านกระบวนการทำโอโซนบริสุทธิ์

ซึ่งเป็นเครื่องทำโอโซนที่ทาง อ.มงคลคิดค้นขึ้นมาเอง โดยไม่ต้องใช้ยาปฏิชีวนะ ได้มาเปิดรักษาฟรีให้ประชาชน และทำให้คนไข้ที่มีอาการป่วยในหลายๆ โรค โดยเฉพาะโรคปวดข้อ ปวดเข่า และอาการนิ้วล็อกหายได้อย่างอัศจรรย์ รวมถึงโรคเบาหวานที่เป็นแผลกดทับก็สามารถทุเลาลงโดยคนไข้ไม่ต้องตัดเนื้อเสียหรืออวัยวะบางส่วนออก โดยมีคนไข้มาใช้บริการจำนวนมาก

โดยมาขอใช้สถานที่ห้องประชุมด้านหลัง รพ.สต.สนามชัย อ.เมืองสุพรรณบุรี เป็นสถานที่บำบัดรักษาชั่วคราวในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ มีประชาชนมาเข้าคิวรอทำการรักษาเป็นจำนวนหลายสิบคน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุ พบบางรายมีอาการเป็นอัมพฤกษ์ โดยมีนายวิทยา บุณยพัชรินทร์ ประธานที่ปรึกษา นายกอบจ.สุพรรณบุรี และพระครูสิริวรธรรมภินันท์ (หลวงตาแดง) เกจิชื่อดังของสุพรรณบุรี เจ้าอาวาสวัดมะนาว มาดูการบำบัดรักษาด้วย

จากการตรวจสอบพบมีเครื่องโอโซนบำบัดที่ใช้รักษาจำนวน 10 เครื่อง ตัวเครื่องประดิษฐ์มาจากกล่องพลาสติกอย่างหนาขนาดประมาณ 50×100 ซม. ภายในถังมีแผงอิเล็กทรอนิกส์ที่อ.มงคลคิดค้นขึ้นมา ซึ่งเป็นตัวผลิตโอโซนบริสุทธิ์ และมีสายท่อพลาสติกใสเพื่อให้โอโซนบริสุทธิ์ไหลลงมาเข้าสู่ถัง เพื่อใช้แช่มือและแช่เท้า เพื่อรักษาให้โอโซนผ่านเข้าสู่ร่างกายทางผิวหนัง โดยมีอ.มงคลและกลุ่มจิตอาสาคอยดูแลอย่างใกล้ชิด

อ.มงคล กล่าวว่า ตนได้ศึกษาและคิดค้นเครื่องโอโซนบำบัดเพื่อช่วยคนนี้มาได้ปีกว่าแล้ว ซึ่งตนจบจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ ในสาขาเทคโนโลยีการผลิต ด้วยเกรดเฉลี่ย 4.00 แรงบันดาลใจในการคิดค้นนี้ก็มาจากแม่ตนที่เป็นอัมพฤกษ์ติดเตียงและเป็นเบาหวาน มีแผลกดทับ จึงได้มุ่งคิดค้นเครื่องโอโซนบำบัดขึ้นมาเพื่อจะรักษาแม่ และได้ทำการทดลองกับผู้ป่วยในหลายๆ โรค พบว่าได้ผลดีมาก

โดยเฉพาะคนที่เป็นโรคนิ้วล็อก ปวดข้อปวดเข่า รวมถึงแผลกดทับจากเบาหวาน ที่เป็นแผลเน่าช้ำเป็นสีม่วง แผลมีอาการดีขึ้นหน้าแผลค่อยๆ ปิดสนิทแผลไม่ลุกลาม และไม่ต้องตัดอวัยวะบางส่วนทิ้ง นอกจากนี้ยังมีคนที่ตนไปช่วย พิการมือหงิกมา 44 ปี แช่แล้วกางได้เหมือนปกติ

โดยใช้สถานที่ รพ.สต.สนามชัย เป็นจุดเริ่มต้นในการทดลองรักษา แต่ยังไม่ได้ใช้กับแม่เพราะท่านมาเสียชีวิตลงเสียก่อน ตนจึงตั้งชื่อเครื่องนี้ว่า “เครื่องโอโซนบำบัด KM” ซึ่งย่อมาจากชื่อแม่ คือนางกิมเลี้ยง ซึ่งทุกวันนี้ก็จะเปิดให้การรักษาฟรีในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ อยู่ที่วัดสวนแก้ว จ.นนทบุรี ส่วนที่ จ.สุพรรณบุรี ก็จะเปิดรักษาที่ รพ.สต.สนามชัย ประมาณเดือนละครั้ง โดยมีกลุ่มจิตอาสานัดรวมคนไข้ให้