“เมืองไทยประกันชีวิต” ผนึก “Shopee” เปิดขายประกันออนไลน์ เจาะกลุ่มคนยุคดิจิตอล

เมืองไทยประกันชีวิต ผนึก Shopee ส่งโครงการ Healthsurance ดูแลสุขภาพคนยุคดิจิตอลตอกย้ำความแรงของประกันชีวิตและสุขภาพบนตลาดอีคอมเมิร์ซ

คุณสาระ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) หรือ MTL เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการตอกย้ำความเป็นผู้นำการให้บริการด้วยเครื่องมือที่ทันสมัยและเป็นผู้ริเริ่มนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการด้านประกันชีวิตบนตลาดอีคอมเมิร์ซ ผ่านแอพพลิเคชั่นและเว็บไซต์ Shopee ภายใต้ชื่อร้านค้า Muang Thai Life Official ซึ่งนับเป็นการขยายช่องทางการเข้าถึงลูกค้า (Touch Points) ที่ครอบคลุมและเหมาะกับไลฟ์สไตล์ในยุคดิจิตอล ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากและได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี

ล่าสุด เพื่อเป็นการตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างครบถ้วนและหลากหลายมากยิ่งขึ้น เมืองไทยประกันชีวิต ได้ร่วมกับ ช้อปปี้ (Shopee) ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวันเดินหน้าเปิดประสบการณ์ใหม่ให้แก่ธุรกิจประกันชีวิตในประเทศไทยอีกครั้ง ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตและสุขภาพที่สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนยุคดิจิตอลได้อย่างเหมาะสมในโครงการ    Shopee Connect x Muang Thai Life : Healthsuranceเจาะกลุ่มคนยุคใหม่ที่มองหาหลักประกันที่ช่วยสร้างความสุข ความอุ่นใจด้านสุขภาพ และสามารถเข้าถึงการประกันชีวิตได้ง่ายๆ บนโลกออนไลน์ แค่คลิกเข้าไปและเลือกซื้อตามแบบที่ชอบ

โดยบริษัทได้คัดสรรผลิตภัณฑ์ใหม่มานำเสนอ ประกอบด้วย แบบประกันภัย “โครงการเมืองไทย Daily Protection” (ชดเชยรายได้รายวัน) ซึ่งเหมาะสำหรับกลุ่มลูกค้าวัยทำงานที่ต้องการเพิ่มความอุ่นใจให้กับตนเอง หากต้องหยุดงานเพื่อนอนรักษาตัวในโรงพยาบาลแต่ก็ยังมีค่าชดเชยรายได้ โดยแบบประกันภัยนี้จะมอบเงินชดเชยรายได้วันละ 3,000 บาท สูงสุด 365 วัน/ครั้ง  ไม่ว่าจะบาดเจ็บหรือเจ็บป่วยก็คุ้มครอง พร้อมคุ้มครองกรณีเสียชีวิต 50,000 บาท ทำได้ตั้งแต่อายุ 20–55 ปี

แบบประกันภัย “โครงการเมืองไทย Cancer Care  ตอบโจทย์ของลูกค้าที่มีความกังวลเกี่ยวกับโรคร้ายแรงอย่างโรคมะเร็ง ซึ่งปัจจุบันถือเป็นเรื่องใกล้ตัวและเป็นโรคที่มีค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลที่สูง โดยแบบประกันภัยนี้จะให้ความคุ้มครองโรคมะเร็งตั้งแต่ระยะก่อนลุกลาม และระยะลุกลาม พร้อมสร้างความสบายใจด้วยตัวช่วยค่ารักษาพยาบาล หากตรวจพบมะเร็งระยะลุกลาม รับเงินก้อน 500,000 บาท  และคุ้มครองกรณีเสียชีวิต 50,000 บาท พร้อมนำเบี้ยประกันภัยไปใช้สิทธิหักลดหย่อนภาษีได้ สามารถทำได้ตั้งแต่อายุ 20 – 59 ปี

นอกจากนี้ บริษัทยังเตรียมนำเสนอผลิตภัณฑ์ “โครงการเมืองไทย สุขภาพ Top Upซึ่งมีจุดเด่นอยู่ที่ความคุ้มครองที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในกลุ่มมนุษย์เงินเดือนได้เป็นอย่างดี รับความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลแบบเหมาจ่าย โดยเป็นการท็อปอัพ (Top Up) จากสวัสดิการหรือประกันสุขภาพที่มีอยู่ พร้อมนำเบี้ยประกันภัยไปใช้สิทธิหักลดหย่อนภาษีได้ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการขออนุมัติจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.)

คุณสาระ ล่ำซำ

ด้าน คุณอากาธา โซห์ หัวหน้าฝ่ายการตลาด บริษัท ช้อปปี้  (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า  “ด้วยความคาดหวังของผู้บริโภคในปัจจุบันที่ต้องการได้รับประสบการณ์ในเชิงนวัตกรรม รวมถึงการมีปฏิสัมพันธ์กับแบรนด์ที่มีคุณค่าและน่าจดจำเพิ่มมากขึ้น เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับทาง เมืองไทยประกันชีวิต เพื่อร่วมกันนำเสนอสาระความรู้เกี่ยวกับการประกันให้แก่ผู้ใช้ ผ่านกิจกรรมเวิร์กช็อป Shopee Connect x Muang Thai Life : Healthsurance โดยช้อปปี้ตระหนักถึงความต้องการในผลิตภัณฑ์ประกันผ่านการช้อปปิ้งออนไลน์ของผู้ใช้งานชาวไทย สำหรับ Shopee Connect ถือเป็นกิจกรรมที่ช้อปปี้ริเริ่มขึ้นมาเพื่อตอกย้ำเจตนารมณ์และความมุ่งมั่นของ ‘ช้อปปี้’ ที่ต้องการสร้างปฏิสัมพันธ์กับผู้ใช้งานชาวไทยในเชิงลึก ผ่านกิจกรรมเวิร์กช็อปให้ความรู้และพัฒนาทักษะด้านต่างๆ อันเป็นประโยชน์ต่อผู้เข้าร่วม ความพิเศษนอกเหนือจากนี้เราได้มีการเปิดตัว 2 ผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตและประกันสุขภาพแบบเอ็กซ์คลูซีฟที่มีจำหน่ายเฉพาะบนแพลตฟอร์มของช้อปปี้ ความร่วมมือในครั้งนี้เป็นไปตามความตั้งใจของเราในการคัดสรรผลิตภัณฑ์เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานในปัจจุบัน รวมถึงการขยายการเข้าถึงผู้ใช้งานใหม่ๆ ในยุคดิจิตอล

นอกจากนี้ Shopee ยังได้มอบสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าของเมืองไทยประกันชีวิตที่ซื้อประกันภัยผ่าน Shopee รับไปเลย Shopee Coins สูงสุดถึง 100 Coins โดยผู้ที่สมัครทำประกันชีวิตโครงการเมืองไทย Daily Benefit (ชดเชยรายได้รายวัน) ชำระเบี้ยประกันภัยสำเร็จ ผ่าน Shopee โดยใส่ Code “DAILY100″  รับ Shopee coins 100 Coins (เฉพาะการชำระเบี้ยในปีแรกเท่านั้น) และผู้ที่สมัครทำประกันชีวิตโครงการเมืองไทย Cancer Care ชำระเบี้ยประกันภัยสำเร็จ ผ่าน Shopee โดยใส่ Code “CANCER5″  รับ Shopee coins 5% จากยอดซื้อ จำกัดสูงสุด 100 Coins (เฉพาะการชำระเบี้ยในปีแรกเท่านั้น) ตั้งแต่วันนี้ – 31 กรกฎาคม 2562 (เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด)

“ความร่วมมือระหว่างเมืองไทยประกันชีวิต และ Shopee ในครั้งนี้ ถือเป็นอีกก้าวสำคัญของวงการประกันชีวิตในการเดินหน้าเข้าสู่โลกยุคดิจิตอลอย่างเต็มตัว เพื่อตอบโจทย์ความต้องการและไลฟ์สไตล์ของลูกค้า และทำให้การเข้าถึงผลิตภัณฑ์ประกันภัยเป็นเรื่องง่ายสำหรับทุกคน และไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับตนเองได้ผ่านขั้นตอนและวิธีที่สะดวกซึ่งปัจจุบันเมืองไทยประกันชีวิตมีผลิตภัณฑ์ที่นำเสนอขายผ่านร้านค้า Muang Thai Life Official ใน Shopee ประกอบด้วย โครงการเมืองไทย เพอร์เฟ็ก เซฟวิ่ง 11/3  โครงการเมืองไทย PA GO และโครงการเมืองไทย PA สบายใจ ซึ่งได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี” คุณสาระ กล่าว

สำหรับขั้นตอนการเข้าถึงหน้าร้าน  Muang Thai Life Official  สามารถทำได้เพียงดาวน์โหลด แอพพลิเคชั่น Shopee  ซึ่งรองรับทั้งระบบ iOS และ ระบบ Android  หรือเข้าไปที่เว็บไซต์ www.shopee.co.th/muangthailife เมื่อเข้าสู่แอพพลิเคชั่นหรือเว็บไซต์แล้วสามารถทำการเลือกซื้อหรือค้นหาผลิตภัณฑ์ได้ 2 วิธี คือ พิมพ์ชื่อร้าน “Muang Thai Life” หรือชื่อสินค้า ในช่อง “ค้นหา” และอีกวิธีสามารถทำได้โดยการค้นหาจากหมวดสินค้าในหน้าแรก โดยเลือก หมวดหมู่สินค้า >เลือก ตั๋วและบัตรกำนัล >เลือก ร้าน  Muang Thai Life เมื่อเข้าสู่ภายในร้านแล้วจะมีข้อความให้ลูกค้ากดเพื่อรับข่าวสารและผลิตภัณฑ์ และสิทธิพิเศษต่างๆ จาก Muang Thai Life Official  รวมถึงสามารถพูดคุยผ่านแชตเพื่อสอบถามข้อมูลต่างๆ จากพนักงานได้อีกด้วย

หมายเหตุ :

สัญญาเพิ่มเติมการประกันภัยสุขภาพแบบ เอ็กซ์ตร้า แคร์ ต้องซื้อแนบท้ายกรมธรรม์ที่มีผลบังคับอยู่

โปรดศึกษารายละเอียดความคุ้มครองและข้อยกเว้นก่อนการตัดสินใจทำประกันภัย

เงื่อนไขเป็นไปตามที่ บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) กำหนด