ปลุกความเก๋าคนวัย 60+ เกษียณแล้วก็ค้าขายออนไลน์ได้ง่ายๆ

 

ปัจจุบันมีหลายหน่วยงานที่กำลังให้ความสำคัญกับผู้สูงอายุ เนื่องจากคนกลุ่มนี้มีบทบาทขับเคลื่อนเศรษฐกิจไม่แพ้คนรุ่นใหม่ อีกทั้งยังมีปริมาณเพิ่มขึ้น ซึ่งสำนักงานสถิติแห่งชาติ เปิดเผยว่า ประเทศไทยกำลังก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุซึ่งในอีก 2 ปีข้างหน้า หรือปี 2564 จะมีผู้สูงอายุสูงถึงร้อยละ 20  ของจำนวนประชากรทั้งหมดเลยทีเดียว

สถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ หรือ NEA เปิดตัวโครงการ 60+ ค้าออนไลน์ขายทั่วโลก นับเป็นโครงการแรกที่ปลุกความเป็นวัยรุ่นให้ผู้ประกอบการวัย 60+ ได้มาเรียนรู้เรื่องการค้าขายออนไลน์ครบวงจร เพิ่มศักยภาพและสร้างโอกาสให้ขายสินค้าออนไลน์ได้จริง พร้อมกับมีหน้าร้านได้ง่ายๆ ในเว็บไซต์ไทยเทรดดอทคอม ทั้งหมดไม่มีค่าใช้จ่าย    

คุณกันยวัชร ภักดีผดุงแดน นักวิชาการพาณิชย์ชำนาญการพิเศษ ให้ข้อมูลกับเส้นทางเศรษฐีออนไลน์ว่า NEA พร้อมที่จะพัฒนาผู้ประกอบการในทุกช่วงวัย ในปี 62 เล็งเห็นถึงความสำคัญกลุ่มผู้สูงอายุสูง จึงเกิดโครงการพัฒนาศักยภาพผู้สูงวัยเป็นครั้งแรก ภายใต้ชื่อ “โครงการ 60+ ค้าออนไลน์ขายทั่วโลก”  

“ผู้ที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป สามารถเป็นเถ้าแก่ในธุรกิจเทคโนโลยีได้ เนื่องจากคนกลุ่มนี้มีประสบการณ์การทำงานมานาน มีความคิดสร้างสรรค์ไม่แพ้วัยทำงาน ยิ่งในยุคที่พลเมืองสูงวัยกำลังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง คนกลุ่มนี้ควรได้รับการส่งเสริมอย่างจริงจัง”

โครงการ 60+ ค้าออนไลน์ขายทั่วโลก เป็นโครงการแรกที่ สถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ NEA จัดขึ้น

โดยคุณสมบัติผู้สมัคร 1. ผู้ประกอบการที่มีอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป 2. เป็นนิติบุคคล 3. มีความสนใจด้านการค้าออนไลน์ 4.มีสินค้า หรือ ผลิตภัณฑ์ที่พร้อมส่งออกแล้ว เปิดรับสมัครแล้ววันนี้ ถึงวันที่ 21 มิถุนายน 2562  โดยคณะกรรมการจะพิจารณาผลและประกาศผลผู้มีสิทธิ์เข้าร่วมโครงการในวันที่ 24 มิถุนายน 2562

สำหรับระยะเวลาในการอบรม วันที่ 2 – 4 กรกฎาคม 2562 สถานที่ True Digital Park สุขุมวิท 101 โดยเนื้อหาหลักสูตร จะประกอบไปด้วย การสร้างแรงบันดาลใจให้คนวัย 60 สู่ความสำเร็จ เทคนิคการประกอบธุรกิจออนไลน์ การเพิ่มช่องทางจำหน่ายสินค้าผ่านยูทูบและกูเกิล วิธีการขายสินค้าบน เว็บไซต์ไทยเทรดดอทคอม การขนส่งสินค้ากับไปรษณีย์ไทย การชำระเงินออนไลน์ เป็นต้น

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สายด่วน 1169 กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศลงทะเบียนได้ที่ http://bit.ly/2KSKJSd