แอดมินเพจสมุนไพรดัง เล่าประสบการณ์ แสดงใบผู้ป่วย หลังเจอตร.ตั้งด่าน ในรถมี กัญชา

แอดมินเพจสมุนไพรดัง เล่าประสบการณ์ แสดงใบผู้ป่วย หลังเจอตร.ตั้งด่าน ในรถมี กัญชา 

ล่าสุดชาวเน็ตมีการแชร์ โพสต์เล่าประสบการณ์ ของแอดมิน เพจ นิวลีฟ ซึ่งเป็นเพจ ให้ความรู้เกี่ยวกับเกษตรพืชสมุนไพรเพื่อการแพทย์ โดยมีการระบุถึง การแสดง ใบผู้ป่วย ที่ได้รับการนิรโทษกรรมกัญชา เมื่อถูก เจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกที่ด่านตรวจยาเสพติด

โดยเพจดังกล่าว ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า เมื่อคืนนี้เวลา 5 ทุ่มครึ่ง (18/05/62) แอด ได้ขับรถเจอด่านตรวจยาเสพติด ที่ กทม. ซึ่งในรถมีกัญชาแห้งบรรจุห่อ 1 ห่อและน้ำมันกัญชา 1 ขวด วางไว้ที่นั่งด้านคนนั่ง คุณตำรวจเรียกลงตรวจค้นตามหน้าที่ และหยิบห่อกัญชาขึ้นมา! ถามว่านี่คืออะไร?

แอดก็ตอบไปว่า “กัญชาครับ” พร้อมยื่นใบผู้ป่วยให้ดู คุณตำรวจก็ตรวจสอบและยื่นห่อกัญชา และใบผู้ป่วยคืนให้ แอดก็ขับรถออกมาจากด่านตรวจได้ตามปกติ แสดงว่าใบผู้ป่วยนี้ใช้ได้จริงครับ ผู้ป่วยที่ประสงค์ใช้สมุนไพรกัญชาในการรักษาโรค ท่านไหนยังไม่ได้ทำ รีบไปทำนะครับ วันอังคารที่ 21 พฤษภาคม 2562 เป็นวันสุดท้ายแล้วสำหรับการลงทะเบียนผู้ป่วยครับ 

ขอขอบพระคุณ รัฐบาล เจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุข เจ้าหน้าที่ อย. เจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง และผู้ใหญ่ใจดี ที่ให้โอกาสผู้ป่วยในการรักษาด้วยสมุนไพรกัญชาครับ สำหรับท่านใดที่ไม่สามารถเดินทางไปทำใบผู้ป่วยที่สาธารณสุขได้ ตอนนี้ทางสภากาชาดเปิดให้ลงทะเบียนออนไลน์ได้แล้วครับ https://www.cbd-oss.org/record-of-posession

cr. Newleaf Thailand