ดวงรอบสัปดาห์ระหว่างวันที่ 13-19 พ.ค. 2562 ราศีใดจะมีผู้ชี้ช่องทางแห่งโชคลาภให้ ราศีใดจะมีฐานะการเงินสูงขึ้น

ดวงรอบสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 13-19 พ.ค. 2562 ราศีใดจะมีผู้ชี้ช่องทางแห่งโชคลาภให้ ราศีใดจะมีฐานะการเงินสูงขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ดวงรอบสัปดาห์ – ในรอบสัปดาห์นี้ท่านมีโชคชะตาที่แปลกประหลาด กล่าวคือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อต้นปีท่านมักจะละเลยการดูแลรักษาอนามัย เช่น การพักผ่อน รับประทานอาหารซึ่งไม่มีผลประโยชน์หรือไม่เป็นเวลา ใช้สายตามากหรืออยู่ในที่แสงสว่างเจิดจ้า ถ้าต้องเข้าร่วมในพิธีกรรมงานมงคล ควรระวังอุบัติเหตุและเหตุร้ายต่างๆ ตามสมควร ท่านโชคดีในเรื่องของความรัก เช่น รักคนที่มารุมรักกันมาก ท่านก็มีศัตรูมากเป็นเงาตามตัว

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านมีเงินทองจับจ่ายใช้สอยฟุ่มเฟือย ซึ่งอาจเป็นเหตุให้เงินสดขาดมือได้ ในระยะนี้ท่านไม่ควรดูแลรักษาผลประโยชน์ทางการเงินให้แก่ผู้อื่น อาจเข้าใจผิดกับคนรักคู่หมั้น คู่สมรส เพราะการเงินหรือถูกผู้อื่นยุแหย่ ไม่ควรใช้บุตรภรรยายืมเงิน หรือขอความช่วยเหลือผู้อื่น ท่านที่อยู่ในวัยรุ่นวัยรักอาจเกิดการชิงรักหักสวาทกันขึ้นด้วยความโกรธ ท่านรักใครไม่ควรเล่าให้ผู้ใดฟัง ควรอดทนต่อการเปลี่ยนแปลงต่างๆ ความสุภาพอ่อนน้อมที่เป็นคุณสมบัติประจำตัวจะคุ้มครองรักษาท่านได้เป็นอย่างดี ไม่ควรเสี่ยงโชค

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านใกล้ชิดกับความเปลี่ยนแปลงต่างๆ ที่เกิดขึ้น ไม่ว่าเรื่องอะไรก็ตาม ซึ่งบางเรื่องก็น่าตื่นเต้นพอสมควร เช่น เพื่อนถูกย้ายงานหมดทั้งแผนก คบหาสมาคมกับผู้ที่เป็นศัตรูกับท่านโดยไม่รู้ตัว ผู้ใหญ่หรือญาติมิตรที่เคยพึ่งพาอาศัยกันได้ก็ขาดการติดต่อกับท่าน ไม่เหมาะที่จะอธิบายเหตุผลต้นปลายต่างๆ ที่มิใช่เรื่องของท่าน มีผู้นำสิ่งของที่ท่านไม่ทราบว่าเป็นอะไรมาฝากไว้ ซึ่งอาจผิดกฎหมาย ไม่ควรให้ผู้อื่นใช้เครื่องมือสื่อสารของท่านโดยไม่จำเป็น รวมทั้งรถยนต์และอาวุธต่างๆ คนที่เคยประกาศตัวเป็นศัตรูกับท่าน จะติดต่อเชิญท่านไปร่วมงานกับเขาอีก

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านได้รับความสุขความเจริญจากการเปลี่ยนแปลงของดาวศุภเคราะห์ ตั้งแต่ปลายเดือนไปทีเดียว แต่เหตุการณ์ต่างๆ ในชีวิตของท่านมักเกี่ยวพันกับสิ่งแวดล้อมและสถานการณ์ของส่วนรวม เช่น อยู่ดีๆ ก็มีข่าวการเวนคืนที่ดิน ซึ่งทำให้เกิดระส่ำระสายกันไปทั้งบาง ยังไม่ควรริเริ่มทำงานสำคัญต่างๆ ที่ต้องใช้ทุนรอนมาก จนกว่าจะถึงเดือนมิถุนายน เพราะในระยะนี้อะไรๆ จะแน่นอนขึ้นมาก ความรักที่มีต่อคนต่างฐานะจะมีอุปสรรคมากมายจนท่านนึกไม่ถึง และไม่ว่าจะยุ่งยากอะไรก็ตามเกิดจากความริษยาของผู้อื่น ถ้าท่านทำจิตใจให้หนักแน่นทุกอย่างจะผ่านไปด้วยดี

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะมีการติดต่อพบปะกับญาติมิตรสหายเป็นอันมาก มีเพื่อนใหม่สมทบเข้ามาอีกด้วย มีผู้ชี้ช่องทางแห่งโชคลาภมาให้แก่ท่าน ซึ่งจะนำความยุ่งยากเดือดร้อนมาให้ในภายหน้า ท่านที่มีคู่รักอยู่แล้วเกิดเข้าใจผิดสลัดตัดไมตรีกันไป แต่ต่างคนก็ยังโสด จะหันมาคืนดีกันใหม่ และรู้จักถนอมความรักของตนได้ดียิ่งขึ้น อนึ่ง ตั้งแต่ปลายเดือนพฤษภาคมนี้ ดวงดาวที่มีความหมายถึงเกียรติยศจะโคจรวิปริต เรื่องความเด่นดังจะถูกบดบังรัศมีลงไป ท่านเองก็อาจจะไม่ได้รับความไว้เนื้อเชื่อใจจากผู้ใหญ่ ไม่ควรสนิทสนมกับเพศตรงข้ามที่มิใช่คู่รัก

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านได้รับคำแนะนำที่ดีเป็นอันมาก ซึ่งเป็นเรื่องของการลงทุนและหมุนเงินเป็นเรื่องที่ท่านไม่ถนัด พยายามเก็บเงินสดของท่านให้อยู่ในความสงบได้ก็จะเป็นการดี การท่องเที่ยวทางไกลกับใครก็ตาม มักเกิดแตกแยกระหว่างทาง ควรเว้นเข้าไปในสถานที่รกร้าง ปรักหักพัง รวมทั้งสถานที่ซึ่งเคยมีการฆาตกรรม การเที่ยวเตร่รับประทานอาหารนอกบ้านในเวลาค่ำคืน อาจมีภัยเกิดขึ้นแก่ท่าน ทำอะไรเกี่ยวแก่การเงินไม่ควรรีบร้อน ผู้ที่มีคู่รักแล้วจะมีโอกาสใกล้ชิดกันยิ่งกว่าที่แล้วๆ มา ส่วนท่านที่ย้ายไปทำงานต่างจังหวัดจะได้กลับมาอยู่กับคู่ครองเหมือนเดิม

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านมักจะพบปัญหาเล็กน้อยต่างๆ ที่ทยอยกันเข้ามาให้แก้ไข แต่เรื่องที่ควรสนใจระมัดระวังคือ ปัญหาที่เกิดขึ้นในหมู่ผู้ร่วมงาน หรือเพื่อนบ้าน ตอนใกล้ๆ ปลายเดือนพฤษภาคมศกนี้ ในเวลาดังกล่าวท่านไม่ควรเป็นผู้ไกล่เกลี่ยข้อพิพาทใดๆ และไม่ควรเที่ยวเตร่แบบทรมานสังขาร เพราะอาจเกิดเจ็บป่วยขึ้นได้ ไม่ควรพูดจาโต้ตอบกับผู้ใหญ่ใดๆ โดยไม่จำเป็น รวมถึงการปลอบโยนผู้ประสบเคราะห์กรรมต่างๆ เขาอาจสำคัญผิดคิดว่าท่านเยาะเย้ย ไม่ควรพูดเรื่องส่วนตัวของผู้อื่น เพราะบางทีก็เป็นเรื่องที่เขาปกปิด คนโสดความรักที่ยืดเยื้อมานานๆ จะลงเอยด้วยดี

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านมีบริวารส่วนใหญ่เป็นบุตรหลานของพี่น้องของท่านเอง รักใครไว้วางใจได้สนิทแต่พวกเขาไม่มีโอกาสได้รับใช้ท่าน เพราะแต่ละคนก็มีหน้าที่การงานใหญ่โต ผลประโยชน์รายได้ของท่านจะมีการเปลี่ยนแปลง ซึ่งเกิดจากการงาน เช่น ทำงานสูงขึ้นรายได้ก็สูงขึ้นเล็กน้อย พี่น้องสนิทที่ห่างเหินหมางเมินกันไปจะกลับมาสนิทชิดชอบกันใหม่ ท่านกับเพื่อนสนิทจะเข้าใจผิดกันเพราะความรัก และเรื่องการเงิน ถ้าสามารถจัดหลีกให้ดีๆ จะไม่มีปัญหาอะไรใดๆ ทั้งสิ้น และไม่ว่าจะมีอะไรเกิดขึ้น ไม่ควรนำเงินออมของท่านออกมาลงทุนเป็นอันขาด

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านมีความเป็นอยู่ในเดือนนี้ถูกต้องตามทำนองคลองธรรมยิ่งขึ้น มีโชคดีและโอกาสดีในการศึกษาค้นคว้าเพื่อเพิ่มพูนวิทยฐานะของท่านเอง ได้ร่วมแสดงความเห็นกับผู้หลักผู้ใหญ่ ท่านเป็นผู้มีเสน่ห์สำหรับญาติมิตรเพราะถึงจะมีโชคดีเพียงใดก็ไม่ลืมตัว ฐานะทางสังคมจะกว้างขวางออกไปเรื่อยๆ พอจะเป็นที่พึ่งของญาติมิตรได้ตามมีตามเกิด และถ้าดวงของท่านมีองค์ประกอบสนับสนุนย่อมมีฐานะการเงินสูงขึ้นอย่างเงียบๆ ไม่ควรให้ผู้ใดผู้หนึ่งเข้ามาอาศัยอยู่ในบ้านของท่าน หรือแบ่งให้ใครเช่า ถ้ามีงานหรือธุรกิจที่ต้องทำในต่างจังหวัดควรคิดให้รอบคอบ

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านติดต่อกับบุคคลหลากหลายอาชีพ รวมถึงผู้ที่อยู่ในวงการอื่นๆ ด้วย มีแนวโน้มที่ท่านจะก้าวข้ามจากงานที่ทำอยู่ตามปกติไปสู่กิจกรรมใหม่ๆ แม้ไม่ถึงกับเป็นผู้นำในเรื่องนั้นๆ ก็อยู่ในกลุ่มนักธุรกิจที่ก้าวไกลคนหนึ่ง การพัฒนาหรือความเปลี่ยนแปลงไปสู่ความเจริญของสิ่งแวดล้อมสนับสนุนความคิดและกิจการใหม่ๆ ของท่านพุ่งขึ้นสูง ความเจริญรุ่งเรืองรวดเร็วกว่าปกติ ได้ร่วมงานกับนักปราชญ์ คู่หมั้น คู่สมรสของท่านจะได้รับการยกย่องในด้านสังคมสงเคราะห์ ส่วนท่านที่ยังโสดเดือนนี้จะได้คู่ครองที่มีความเหมาะสมแก่ท่านอย่างยิ่ง และช่วยกันนำชีวิตไปสู่ความเจริญ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านไม่สนใจเหตุการณ์สำคัญต่างๆ ที่เกิดขึ้นแม้แต่มีการแห่เทพีหรือนางงามผ่านหน้าบ้านก็ไม่ออกมาดูเหินห่างจากญาติมิตรที่เคยติดต่อกันมานานๆ แต่ยังมีความหวังดีแก่กันอยู่ ปัญหาเก่าๆ ที่ค้างคาอยู่ในจิตใจจะจบสิ้้นไปในเดือนพฤษภาคมนี้ ท่านที่มีความเป็นอยู่ที่ไม่บริบูรณ์พูนสุขนัก เช่น มีเงินก็ซื้อขนมมารับประทานไม่ได้ เพราะหมอห้าม จะมีพลานามัยสมบูรณ์ขึ้น ไปไหนหรือกินอะไรก็ได้ตามใจชอบ อาจมีการเดินทางไกลแบบไปท่องเที่ยว หรือญาติพี่น้องสนิทที่อยู่ต่างบ้านต่างเมืองกลับมาอยู่ด้วยกันนานๆ ปัญหายืดเยื้อต่างๆ ที่ยุ่งยากจะจบสิ้นลงไปภายในปลายเดือนนี้

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะมีการติดต่อกับผู้อื่นมากขึ้น ทั้งในเรื่องการงานและส่วนตัว อยู่ในหมู่ชนหรือสมาคมที่มีการผูกพันแก่กันไม่แน่นแฟ้น เช่น ไม่รักษาคำมั่นสัญญาอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ฝากเงินหรือของขวัญไปให้ใครก็ไม่ได้รับ ท่านพึ่งพาผู้ใดไม่ได้สมความตั้งใจ ไม่เหมาะที่จะเที่ยวเตร่ในที่ทุรกันดาร อาจนับถือหรือเชื่อถือผู้ใหญ่ที่มีปมด้อยและไม่จริงใจต่อใครใดๆ ทั้งสิ้น ท่านที่ยังไม่มีครอบครัวจะมีเพื่อนชวนไปเช่าหรือซื้อบ้านอยู่ด้วยกัน อันนำไปสู่ความแตกร้าวในภายหลัง ไม่ควรรับปัญหาของผู้อื่นมาแก้ไขให้เสียเวลาโดยไม่จำเป็น ท่านมีอนาคตอันแจ่มใสรออยู่

โดย เสฏฐวุฒิ