น้องวี รปภ. สอบติด สัตวแพทย์ จุฬาฯ เจ้าตัวเผยเคล็ดลับ อนาคตหวังให้แม่ไม่ลำบาก

น้องวี รปภ. สอบติด สัตวแพทย์ จุฬาฯ เจ้าตัวเผยเคล็ดลับ อนาคตหวังให้แม่ไม่ลำบาก

จากกรณีของ “น้องวี” หรือ นายวีระพงศ์ แซ่หาญ อายุ 18 ปี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ขยันสู้ชีวิต มุ่งมั่นจนสามาตรถสอบติดคณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สร้างความดีใจให้กับเจ้าตัวและครอบครัวจนกลั้นน้ำตาไม่อยู่ จนกระทั้งเรื่องราวของน้องวี ได้รับความสนใจและถูกแชร์ตอไปบนโลกโซเชียลเป็นจำนวนมาก ตามที่เสนอไปแล้วนั้น

อ่าน : ฮือฮา รปภ.หนุ่ม หาเงินส่งเสียที่บ้าน มุ่งมั่นขยันอ่านหนังสือ สอบติดสัตวแพทย์ จุฬา

เกี่ยวกับกรณึีดังกล่าว วันที่ 16 พ.ค. ที่วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ผู้สือข่าวรายงานว่า น้องวียังคงปฏิบัติหน้าที่ ทำงานคอยอำนวยความสะดวกและดูแลความเรียบร้อยภายในบริเวณวัด ตามปกติ โดยมีนักท่องเที่ยวบางรายที่ทราบข่าว ได้เข้ามาขอถ่ายภาพ ไว้เป็นที่ระลึก

โดย นายวีระพงศ์ เปิดเผยว่า ก่อนหน้าตนเรียนหนังสือระดับมัธยมปลายที่โรงเรียนท่าวังผาพิทยาคม อ.ท่าวังผา จ.น่าน ระหว่างเรียนหนังสือได้ตั้งใจอ่านหนังสือและทบทวนความรู้มาตลอด เพราะมีความฝันอยากเป็นสัตวแพทย์ กระทั่งเรียนถึง ม.6 ได้สอบเข้ามหาวิทยาลัย เลือกคณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย รวมทั้งคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

หลังจากสอบเสร็จและปิดเทอม ช่วงที่รอผลสอบ ก็ได้มาสมัครทำงานเป็น รปภ.กับบริษัทชัยภูมิโปรการ์ด เพื่อหารายได้ในช่วงปิดเทอมเพื่อส่งเสียเลี้ยงดูครอบครัว และ ไม่อายที่มาทำงานเป็น รปภ. เพราะเป็นงานสุจริต เป็นอาชีพที่มีเกียรติไม่น้อยไปกว่าอาชีพอื่น โดยทำมาตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน จนกระทั่งทราบว่าสอบติดตามความฝัน

 

น้องวี เผยเคล็ดลับสอบติดมหาวิทยาลัยดัง คือความขยันอ่านหนังสืออย่างสม่ำเสมอและที่สำคัญก็คือมีความฝันและความมุ่งมั่น พร้อมหวังว่าเรื่องราวของตัวเองจะเป็นตัวอย่างให้กับน้อง ๆ ในการเดินตามความฝัน ส่วนอนาคตตั้งใจว่าอยากทำงานเป็นสัตวแพทย์ในโรงพยาบาลรัฐ ก่อนจะเก็บเกี่ยวประสบการณ์เปิดคลินิก และ สำคัญที่สุดก็คือตั้งใจดูแลแม่และครอบครัวให้ดีที่สุด เพราะที่ผ่านมาแม่ที่ทำงานรับจ้างทั่วไป ลำบากมามากแล้ว

อย่างไรก็ตามจากการพูดคุยกับน้องวี ทราบว่าสมัยที่เรียน ม.ปลายตนถนัดวิชาชีววิทยาและภาษาอังกฤษ เป็นพิเศษ โดยงานที่ทำปัจจุบัน ทำหน้าที่รักษาความปลอดภัยภายในวัด บางครั้งจะเข้าไปพูดคุยสอบถามตลอดจนแนะนำ เล่าเรื่องราวประวัติที่มาของวัดเจดีย์หลวงให้นักท่องเที่ยวได้ทราบ นอกจากนี้จะคอยแนะนำนักท่องเที่ยวในเรื่องต่างภายในวัดเช่นการแต่งตัว พร้อมกับแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าจนใจภายในจังหวัดเชียงใหม่อีกด้วย

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์