เจ้าของ “ฮิโนกิแลนด์” ร้องขอให้ชาวเน็ตหยุดด่า ทั้งที่สร้างงานให้ชุมชน

หลังจากที่มีเสียงคัดค้านพร้อมวิพากษ์วิจารณ์ไปต่างๆ นานา ว่า “ฮิโนกิแลนด์” ดินแดนไม้หอมฮิโนกิที่จังหวัดเชียงใหม่ ไม่เหมาะที่จะเป็น 1 ใน 10 สถานที่ท่องเที่ยวแหล่งวัฒนธรรมที่ต้องไป  

ล่าสุดเกิดดราม่าชาวเน็ตต่างเข้าไปโพสต์เฟซบุ๊กจนบานปลาย ถึงขนาดรองประธานสภาวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่ ต้องโร่ออกมาบอกว่า เรื่องนี้กระทรวงวัฒนธรรมหรือกรมส่งเสริมวัฒนธรรมต้องออกมาชี้แจง ตอบคำถามให้กับประชาชนที่สงสัย ไม่ใช่ให้จังหวัดเชียงใหม่โดนโจมตีอยู่ฝ่ายเดียว

อนิรุทธ์ จึงสุดประเสริฐ

ด้าน คุณอนิรุทธ์ จึงสุดประเสริฐ ผู้ก่อตั้งฮิโนกิแลนด์ เปิดใจกับเส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ด้วยน้ำเสียงสั่นเครือว่า เรื่องทั้งหมดตนไม่รู้เลย รู้อีกทีก็เป็นข่าวแล้ว แต่เคารพทุกคนที่เห็นต่าง แม้ว่าจะเสียใจที่ถูกรุมด่าไม่หยุดก็ตาม

“ผมสร้าง ฮิโนกิแลนด์ เพื่อตอบแทนคุณแผ่นดินที่ลูกเกิด เพราะภรรยาเป็นคนอำเภอชัยปราการ จังหวัดเชียงใหม่ อำเภอเล็กๆ ที่ไม่ค่อยมีใครรู้จัก สร้างแหล่งท่องเที่ยว สร้างงานให้ชุมชน ตอนนี้ดูแลชีวิตชาวบ้าน 1,200 ครอบครัวให้มีงานทำ มีรายได้จากการเปิดร้านอาหาร ทำที่นอนและหมอนหนุนเพื่อสุขภาพจำหน่ายนักท่องเที่ยว”

คุณอนิรุทธ์ กล่าวกับเส้นทางเศรษฐีออนไลน์ต่อว่า หากตนไม่สร้างสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ขึ้นมา ก็ยากที่จะหาคนมาสร้าง เพราะใช้เงินลงทุนสูง 1,200 ล้านบาท กู้ธนาคารออมสินเพียง 150 ล้านบาทเท่านั้น และหลังจากเปิดให้บริการ พฤศจิกายน 61 – กุมภาพันธ์ 62 สร้างรายได้ถึง 23 ล้านบาทแล้ว ภายในปีนี้ตั้งแต่เดือนมีนาคม – กันยายน จะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าฟรี

อย่างไรก็ตาม หาก “ฮิโนกิแลนด์” ถูกถอดออกจากรายชื่อแหล่งท่องเที่ยว 1 ใน 10 สถานที่ท่องเที่ยวแหล่งวัฒนธรรมที่ต้องไป คุณอนิรุทธ์ ระบุว่า เสียใจ เพราะหากได้รางวัลก็นับเป็นเกียรติเเก่วงศ์ตระกูล แต่เคารพทุกคนที่ไม่เห็นด้วย ทั้งนี้ขอความเห็นใจ อย่าด่าตนเพียงฝ่ายเดียว เพราะไม่ได้ทำอะไรผิด ไม่สบายใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น เรื่องทั้งหมดมาจากกระทรวงวัฒนธรรม

“ผมขอย้ำว่าไม่รู้ทางกระทรวงวัฒนธรรมประกาศให้ ฮิโนกิแลนด์ เป็น 1 ใน 10 สถานที่ท่องเที่ยวแหล่งวัฒนธรรมได้ยังไง จนถึงตอนนี้ไม่สบายใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นมาก ขอร้อง ขอความเห็นใจ หยุดด่า ทั้งๆ ที่ผมสร้างความเจริญให้กับอำเภอเล็กๆ ที่แทบจะไม่มีใครรู้จัก สร้างงานให้ชุมชน 1,200 ครอบครัวไม่ต้องรับบัตรคนจน”

จากกระเเสสังคมดังกล่าวส่งผลกระทบต่อธุรกิจหรือไม่ ผู้บริหาร กล่าวว่า ไม่กระทบ คนที่เห็นต่างให้ไปค้านที่กระทรวงวัฒนธรรม หลังจากนี้มีแผยจะสร้างพระชินโตองค์ใหญ่ ออนเซ็นเพื่อสุขภาพ และที่พักนักท่องเที่ยว