หนุ่มวัย 25 สู้มะเร็งจนหาย เผยดูแลตัวเองดี คิดไม่ถึงโชคร้ายล้มป่วย เกือบท้อไม่ขอมีชีวิต!

หนุ่มวัย 25 สู้มะเร็งจนหาย เผยดูแลตัวเองดี คิดไม่ถึงโชคร้ายล้มป่วย เกือบท้อไม่ขอมีชีวิต!

เป็นโพสต์ที่ได้รับการแชร์เพื่อสร้างกำลังใจให้ใครหลายๆ คนที่กำลังป่วยด้วยโรคมะเร็ง ซึ่งเป็นเรื่องราวของชายหนุ่มคนหนึ่ง ซึ่งดูแลสุขภาพตัวเองอย่างดี เหล้าไม่กิน บุหรี่ไม่สูบ แต่กลับเจอข่าวร้ายว่าตัวเองเป็นมะเร็งโพรงจมูก ซึ่งหนุ่มคนนี้ เพิ่งอายุเพียง 25 ปี ได้ต่อสู้กับโรคร้าย ผ่านจุดที่คิดอยากจบชีวิต จนกลับมาเป็นปกติอีกครั้ง

โดยนายจิรภัทร เลิศเมธาตฤณชาติ ผู้โพสต์เรื่องราวดังกล่าว ได้เปิดใจผ่านรายการทุบโต๊ะข่าวว่า “เมื่อวันที่ 10 พ.ค. 61 ตนได้ทราบข่าวร้ายซึ่งถือว่าเป็นเรื่องเลวร้ายที่สุดในชีวิตว่าเป็น “มะเร็งหลังโพรงจมูก” โดยก่อนหน้านั้นได้สังเกตตัวเองว่ามีก้อนเนื้ออยู่ที่ลำคอใต้ติ่งหู เมื่อให้หมอตรวจก็พบว่าเป็นก้อนเนื้อร้าย ตอนนั้นช็อกและตกใจมาก เครียดและเสียใจกันทั้งครอบครัว ขณะนั้นเชื่อว่าเป็นความซวยของชีวิตตนเองที่อยู่ในช่วงวัยเบญจเพส เนื่องจากตนไม่ดื่มเครื่องดื่มผสมแอลกอฮอล์ ไม่สูบบุหรี่ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ กินอาหารคลีน ประวัติครอบครัวก็ไม่มีคนป่วยโรคร้าย แต่สุดท้ายก็ต้องทำใจ เมื่อโรคร้ายเกิดขึ้นกับชีวิตก็ต้องรับมือหาทางรักษาต่อไป

เมื่อเข้าสู่กระบวนการรักษา ก่อนรับการฉายแสง 33 ครั้ง มีการเจาะท้องเพื่อสอดสายยางให้สามารถนำอาหารที่เป็นของเหลวเข้าไปได้ เนื่องจากเมื่อมีการฉายแสงที่บริเวณลำคอ จะไม่สามารถกินอาหารหรือกลืนทางปากผ่านลำคอได้อีก ทันทีที่รู้ว่าต้องเจาะท้องก็รู้สึกกังวลใจมาก กลัวต้องมีแผลเป็นบริเวณหน้าท้อง เพราะตัวเองเป็นคนดูแลรูปร่าง แต่สุดท้ายก็ต้องยอม

นายจิรภัทร เล่าต่อว่า ช่วงระหว่างการรักษามีอาการเจ็บแผลและลำคอมากขึ้น ทำให้รู้สึกค่อนข้างท้อและเหนื่อยหน่ายชีวิต ประกอบกับเห็นสภาพร่างกายตัวเองทรุดโทรมลง น้ำหนักลดลง 10 กิโลกรัม ลำคอไหม้จากการฉายแสง จึงคิดอยากฆ่าตัวตาย แต่สุดท้ายสงสารแม่จึงได้ต่อสู้กับอาการป่วยต่อไป ภายหลังการรักษาจนกระทั่งตรวจไม่เจอชิ้นเนื้อร้าย จึงเริ่มกลับมาดูแลสุขภาพ ออกกำลังกายจนร่างกายคืนสู่สภาพตามเดิม และคอยติดตามอาการกับหมอเป็นประจำ

ทั้งนี้ สาเหตุที่ออกมาโพสต์เรื่องราวนั้น เนื่องจากเมื่อวันที่ 10 พ.ค. ที่ผ่านมา เป็นวันครบรอบ 1 ปีที่รู้ข่าวร้ายชีวิต และอยากเผยแพร่เรื่องราวให้เป็นแรงบันดาลใจ และกำลังใจให้ทุกคนที่ได้อ่านได้ใช้ชีวิตให้คุ้มค่า เพราะอะไรก็สามารถเกิดขึ้นได้เสมอ