วัดท่าไม้ ขนทุเรียน 2 ตัน ทำข้าวเหนียวมูน-ไอศกรีม แจกฟรีเนื่องในวันพืชมงคล (คลิป)

วัดท่าไม้ ขนทุเรียน 2 ตัน ทำข้าวเหนียวมูน-ไอศกรีม แจกฟรีเนื่องในวันพืชมงคล (คลิป)

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 9 พ.ค. ที่วัดท่าไม้ ต.ท่าไม้ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร พระญาณวิกรม (พระอาจารย์อุเทน สิริสาโร) เจ้าอาวาสวัดท่าไม้ พร้อมคณะศิษยานุศิษย์วัดท่าไม้ จัดกิจกรรมแจกทุเรียน พร้อมข้าวเหนียวมูน ไอศกรีมขนมปัง และเงาะ เนื่องในวันพืชมงคล

โดยจัดทุเรียนนำมาแจก 2 ตัน เงาะ 1 ตัน ไอศกรีม 15 ถัง ทานฟรีไม่มีคิดเงิน พร้อมกันนี้ยังจัดให้มีทานบะหมี่ริมทาง ชามละ 10 บาท กับ ข้าวราดไข่พะโล้ 10 บาท ซึ่งรายได้จากส่วนของบะหมี่ กับ ข้าวราดไข่พะโล้นี้ ทางวัดและศิษยานุศิษย์ จะนำไปสมทบทุนเพื่อร่วมช่วยเหลือในการซ่อมแซมบริเวณโรงเรียนที่มีน้ำท่วมขัง

ส่วนบรรยากาศในการแจกครั้งนี้ก็มีประชาชนที่มาทำบุญท่องเที่ยวที่วัดท่าไม้ในวันหยุดพืชมงคล มาทานไอศกรีมพร้อมข้าวเหนียวทุเรียน และอาหารคาวหวานต่างๆ เป็นจำนวนมาก แต่ก็ไม่เนืองแน่นอย่างเมื่อวันที่ 1 พ.ค.ที่ผ่านมา การจราจรก็สะดวกสบาย ไม่ติดขัด และการมาในครั้งนี้ทุกคนก็ยืนยันว่า ไม่เสียค่าที่จอดรถใดๆ ทั้งสิ้น

ส่วนผู้ที่มาร่วมในกิจกรรมงานบุญครั้งนี้ก็บอกว่า วันนี้เป็นวันหยุดจึงตั้งใจที่จะมาทำบุญที่วัดท่าไม้แห่งนี้ ซึ่งทั้งสถานที่และการจัดเลี้ยงอาหารของทางวัด เรียกได้ว่าอิ่มแบบไม่อั้นจริงๆ ส่วนเรื่องของการเก็บค่าที่จอดรถนั้น

ก่อนที่จะมาที่วัดนั้นก็เคยได้ยินมาจากโลกโซเชียลว่าเมื่อครั้งที่แล้วมีการเก็บค่าที่จอดรถที่แพงมากแต่ก็ไม่เชื่อ พอมาวันนี้ก็พิสูจน์ได้ว่า หากจอดรถในที่จอดที่ทางวัดจัดไว้ให้จะไม่เสียเงินแต่อย่างใดทั้งสิ้น ส่วนที่เสียเงินเพราะไปจอดรถในที่ดินเอกชนที่อยู่ข้างๆ วัด

ด้านตัวแทนวัด บอกว่า การจัดงานในครั้งนี้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของทางเจ้าอาวาสวัด และคณะศิษยานุศิษย์ที่เป็นเจ้าภาพจัดให้ทานอาหารฟรีขึ้น แต่ยังไม่ใช่การจัดงานแจกทุเรียนครั้งที่ 2 ของทางวัดท่าไม้ โดยการแจกทุเรียนครั้งที่ 2 นั้น จะมีขึ้นในวันวิสาขบูชา หรือวันที่ 18 พ.ค. ที่จะถึงนี้

ส่วนรูปแบบของการแจก อาจจะเป็นแบบให้ทั้งลูก และให้ผู้ที่มาร่วมงานได้หยิบเอง แต่ต้องมีการจัดระเบียบการรับทุเรียนเพื่อไม่ให้เกิดการแย่งกัน และป้องกันการวนซ้ำ ทั้งนี้ เพื่อต้องการให้ผู้ที่มาร่วมบุญที่วัดท่าไม้ ได้รับทุเรียนกันอย่างถ้วนหน้า