สาวโพสต์ภาพเจอแมลงสาบใน”หมูยอ” ยันไม่ได้ต้องการเงิน แค่อยากให้ผลิตให้ได้มาตรฐาน

เมื่อวันที่ 23 ต.ค.59 ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ Manow papawarin โพสต์รูปหมูยอแท่งของบริษัทแห่งหนึ่งใน จ.ลำปาง และมีแมลงสาบตัวใหญ่ทั้งตัวอยู่ภายในก้อนหมูยอ พร้อมระบุข้อความว่า “ไปซื้อของระวังกันด้วยนะค่ะ มาเป็นตัว ไม่ได้มาเป็นชิ้นส่วน ติดมาในเนื้อหมูยอเลยค่ะ เห็นแล้วสยอง”

จึงได้ติดต่อสอบถามข้อเท็จจริงไปที่เฟซบุ๊กของคุณมะนาว จึงทราบว่า หมูยอก้อนดังกล่าว แม่ของตนได้ซื้อมาจากรถเร่ที่มาจอดขายที่ตลาดใกล้บ้าน อ.แม่ทะ จ.ลำปาง เมื่อวันพฤหัสที่ 20 ต.ค.ที่ผ่านมา ในราคาก้อนละ 40 บาทและนำมาเก็บใส่ตู้เย็น ส่วนตนไปเรียนหนังสืออยู่ที่จ.พะเยา เพิ่งกลับมาพักที่บ้านช่วงวันหยุดยาว

เช้าวันนี้เห็นหมูยออยู่ในตู้เย็นจึงได้นำออกมาทำอาหาร ดูภายนอกก็ปกติดี ห่อหมูยอเป็นพลาสติกใส่ จะมีตรงช่วงด้านหน้าที่ติดยี่ห้อจะเป็นสีขาวทึบ เมื่อนำมาผ่าดูก็เห็นเศษสีดำติดอยู่ ตอนแรกก็ยังไม่รู้ว่าคืออะไร แต่พอบีบหมูยอออกจากพลาสติก ก็แทบอยากอาเจียน พบแมลงสาบทั้งตัวในเนื้อหมูยอ ซึ่งไม่น่าจะเป็นแมลงสาบที่ไต่เข้าไปได้ ดูลักษณะแล้วทั้งหนวดทั้งขาฝังติดกับเนื้อหมูยอไปเลย เมื่อตรวจสอบวันผลิตและวันหมดอายุก็ไม่ได้มีแจ้งไว้ที่ฉลาก

จากนั้นตนเองจึงได้ถ่ายรูปและนำไปโพสต์ลงในกลุ่มลำปางซิตี้ ประมาณ 07.30 น. เพื่อต้องการเตือนผู้บริโภคว่าเวลาซื้อของรับประทานให้ตรวจสอบก่อน และอยากแจ้งให้ทางผู้ผลิตทราบว่าควรจะรักษาคุณภาพอาหารให้ดีกว่านี้ แต่พอเข้าไปดูในเฟซบุ๊กอีกทีก็ไม่พบโพสต์ของตนเองแล้ว คาดว่าจะมีการลบออกไป

นอกจากนั้นยังได้มีคนติดต่อผ่านมาทางกล่องข้อความทางเฟซบุ๊กว่าจะขอรับผิดชอบ ซึ่งก็ยังไม่ทราบว่าเป็นใคร เป็นคนของโรงงานผลิตหรือไม่ แต่ตนก็ไม่ได้ต้องการอะไรไปกว่าการเตือนให้ผลิตสินค้าที่ได้คุณภาพมาตรฐานเท่านั้น

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์