นักธุรกิจซื้อขายที่ดินและบ้านจัดสรรชลบุรีแจกเสื้อ 3.5 พันตัวให้กับชาวชลบุรีใส่ไว้อาลัย

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 22 ตุลาคม ที่ร้านอิ่มบุญ ตั้งอยู่ริมข้างเทศบาลมืองบ้านสวนหลังใหม่ ริมถนนพระยาสัจจา ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี นายสมชาย และนางไวร์ กีรติยาพงษ์ เจ้าของธุรกิจซื้อขายที่ดิน และสร้างบ้านจัดสรรในพื้นที่ จ.ชลบุรีเป็นเจ้าของได้มีความคิดที่จะนำเสื้อยืดสีดำมาแจกฟรีให้กับชาว จ.ชลบุรี เนื่องจากประชาชนยังยากจนจำนวนมาก และไม่มีเสื้อใส่ไว้อาลัยพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร จึงได้ตัดสินใจประสานงานกับโรงงานในพื้นที่ จ.กาญจนบุรี เพื่อสั่งซื้อเสื้อยืดทั้งหมด 3,500 ตัว ทั้งที่มีคิวตัดเย็บเต็มไปหมด แม้จะต้องซื้อคิวก็ตาม เพราะอยากให้ชาวชลบุรีได้มีเสื้อยืดสีดำใส่ไว้อาลัย และในช่วงเช้าของวันดังกล่าวได้มีประชาชนกว่า 1 พันคนได้ทยอยมาเข้าคิวขอรับเสื้อยืดสีดำ ซึ่งการแจกเป็นไปด้วยความเรียบร้อยหลายคนจะได้มีเสื้อใหม่ใส่ไว้อาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

นายสำเริง วรกิจ อายุ 38 ปี พร้อมภรรยา และลูกชายได้เดินทางมารับเสื้อพร้อมทั้งกล่าวว่า ดีใจที่มีการแจกเสื้อ เพราะเสื้อดำในราคา 100 กว่าบาทก็จริงคนจนไม่มีเงินซื้อ เพราะจะต้องหาเช้ากินค่ำ ได้มาคนละ 1 ตัวก็ดีใจแล้ว ไม่จำเป็นจะต้องไปเวียนเทียนเอาอีก 1 ตัว จะได้มีเสื้อใส่ไว้อาลัยในหลวง

นายสมชาย กีรติยาพงษ์ กล่าวว่า ครอบครัวของตนพ่อเป็นคนจีนเดินทางมาจากประเทศจีน และทำมาหากินในประเทศไทย ได้บารมีพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทำให้ลูกหลานสามารถประกอบอาชีพหากินได้อย่างสุจริตและมีฐานะ ก่อนตายพ่อได้สั่งเสียไว้ว่า หากสถาบันมีปัญหาจะต้องปกป้อง และตนได้สืบสานปณิธานมาตลอด จะเห็นว่าพยายามออกหน้าปกป้องสถาบัน การนำเสื้อมาแจกในครั้งนี้ เพราะเห็นว่าผู้อาศัยอยู่ในพื้นที่ จ.ชลบุรียังยากจน ไม่มีเสื้อดำใส่ไว้อาลัย แม้กระทั่งตนเองมีเงินยังหาซื้อเสื้อดำไม่ได้เลย จึงได้ตัดสินใจซื้อคิวขอรับเสื้อก่อนเพื่อนำมาแจกให้กับคนชลบุรี จะได้มีเสื้อใส่ ที่สำคัญหากพ้นช่วงเวลาที่หาซื้อยากแล้ว จะนำเสื้อยืดสีดำมาจำหน่ายให้กับคนชลบุรีในราคาถูกกว่ากระทรวงพาณิชย์อีกด้วย อีกเรื่องหนึ่งอยากให้กระทรวงไอซีทีเอาจริงเอาจังกับเวบไซต์ที่ยังหมิ่นสถาบัน

ที่มา ข่าวสดออนไลน์