เช็คดวงประจำสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 29 เม.ย.- 5 พ.ค. 2562

เช็คดวงประจำสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 29 เม.ย.- 5 พ.ค. 2562 ราศีใดความรักจะดีขึ้น ราศีใดควรระวังก้างติดคอ และราศีที่เสี่ยงโชคขึ้น 

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะดำเนินชีวิตด้วยความโลดโผน ชอบผจญภัยหรือค้นคว้าหาสิ่งแปลกประหลาดในสถานที่ลึกลับ อันจะเป็นคุณประโยชน์แก่ตัวท่านและบริวาร เครื่องมือเครื่องใช้ในการทำงานเก็บไว้นานไม่ดีจะชำรุดเสียหายหรือลืมวิธีใช้ ศัตรูที่ยิ่งใหญ่ไม่มีหรือมีแต่ไม่แสดงตัว เหตุการณ์รุนแรงจะเปลี่ยนไป ผู้ใหญ่จะช่วยเหลือ เงินดี หรือน่าจะดีมากขึ้น ดวงของท่านอยู่บนพื้นฐานความมั่นคง ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ไม่เป็นไรเพียงแต่หวาดเสียวนิดๆ ความสงบในครอบครัวและความรักจะดีขึ้นคนที่เคยทำให้ท่านผิดหวัง หรือทำให้ท่านเดือดร้อนใจจะกลับมาดีกับท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่มีเคราะห์อะไร แต่ควรระวังก้างติดคอ สำลักอาหารหรือน้ำจนถึงสมองหรือหลอดลม มีภัยเพราะอาหารรสจัด หรือท่านอาจพลาดพลั้งในการใช้วาจาและลายลักษณ์อักษรจนเป็นเหตุให้ถูกฟ้อง กรณีที่ท่านกำลังมีเคราะห์ย่อมจะต้องเลือกรับประทานอาหารให้ถูกสุขอนามัยเอาไว้ด้วย การศึกษาค้นคว้าหาความรู้ค่อนข้างจะได้เรื่อง หรือมีทรัพย์สินทางปัญญาเกิดขึ้น ส่วนใหญ่แล้วท่านยังมีความสำคัญต่อองค์ความรู้ จะมีการปรับปรุงทางการงาน ถึงอย่างไรท่านก็ยังรักความสบายเป็นพื้นฐาน กับคนรักที่เพิ่งคบกันยังเชื่อถือได้ยาก

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีสถานภาพชีวิตและงานไม่ค่อยปกติ จะได้ลาภใหญ่ตามฐานะความเป็นอยู่ ถ้าอยู่กระท่อมจะดี อยู่คอนโดฯ ศัตรูจะกลัวบารมีไม่มากก็น้อย ทำงานที่ใช้สติปัญญาได้ผลเต็มที่ กิจกรรมใดๆ ที่ได้รับมอบจะได้ผลคึกคักขึ้น เป็นที่สนใจของผู้คนในวงการเดียวกัน บริวารใหม่ๆ หรือคนกันเองอาจกลั่นแกล้งสร้างสถานการณ์ให้ระส่ำระสาย ถึงอย่างไรท่านก็ทำงานสำเร็จ กิจกรรมส่วนใหญ่ไม่เหมาะกับที่จะหาเงินแบบจับแพะชนแกะ ถึงแม้ว่าท่านจะเปลี่ยนฐานะจากพอกินพอใช้เป็นคนที่มั่นคงขึ้นอย่างรวดเร็วก็ตาม คนโสดอย่างน้อยก็มีคนเอื้ออาทรอยู่

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านมีความสุขตามอัตภาพ ถ้าไม่ยุ่งเรื่องของผู้อื่นไม่วิจารณ์ผู้อื่นทั้งวาจาและลายลักษณ์อักษร ศัตรูของท่านก็มีที่มาและที่ไปเช่นเดียวกับท่าน แต่สิ่งที่ได้รับก็เป็นเสมือนรางวัลคือประสบการณ์ที่จะติดตัวท่านตลอดไปและช่วยให้ท่านใช้ชีวิตจริงได้สุดสวยขึ้น เหตุการณ์ที่ผ่านไปจึงไม่มีอะไรมีค่าควรแก่การเสียดายหรือเสียใจมากนัก การเงินถึงอย่างไรก็ร้อนเป็นพักๆ การเสี่ยงโชคทุกชนิดยังหวังได้ยาก ความสุขในครอบครัวจะมีน้อยหรือหดหายไป จะพอมีรายรับจากผลงานที่ทำอยู่ด้วย ดาวอังคารโคจรในเรือนลาภะ จะได้สิ่งของสวยงามตามที่หวัง ความรักดีมีโชค

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ถ้าท่านติดต่อเรื่องงานไว้จะได้การตอบรับที่น่าพอใจ ท่านจะได้รับการสรรเสริญสดุดีอย่างกว้างขวาง บริวารจะชื่นชมและมีความสุขด้วยความเมตตากรุณาของท่าน เพราะต้องการให้บริวารได้แสดงความสามารถให้เห็นบ้างเหมือนกัน เหตุการณ์ในช่วงนี้ถ้าท่านไม่แสดงปฏิกิริยาใดๆ เหตุการณ์ยังคงสงบ ไม่ว่าท่านพยายามสงวนท่าทีสักเพียงใด ก็ไม่ควรพูดถึงเรื่องเก่าๆ ระหว่างท่านกับใครใดๆ ทั้งสิ้น จะไม่ทวงหนี้แม้เจอกันใกล้ๆ จนลูกหนี้วิ่งหนีไม่ทัน จะถือว่าอะไรที่แล้วไปแล้วก็แล้วกันไป ความรักซาบซึ้ง คนรักจะให้ลาภหรือได้ของขวัญของฝากให้ปลาบปลื้มใจ

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีอารมณ์รุนแรงฉุนเฉียวง่าย จะกล้าเผชิญหน้ากับสิ่งแวดล้อมด้วยความมั่นใจ จะได้ข่าวดีมีโชคจากคำพูดหรือเอกสารหนังสือ รวมถึงการติดต่อต่างๆ ผู้ใหญ่และสิ่งแวดล้อม ตลอดจนกระแสสังคมจะพาท่านเข้าสู่วงการใหม่ๆ จะมีโอกาสเด่นดังในวงการของท่านด้วย หาเงินเก่งแต่จะมีเรื่องยุ่งๆ ในบ้าน หรือญาติสนิทมิตรสหายของท่านจะเกิดร้าวฉานกันเองอย่างรุนแรง ธุรกิจติดต่อจะได้ผู้สูงวัยเป็นผู้ให้คำปรึกษา หรือเป็นผู้ค้ำประกันซึ่งพอเชื่อถือได้ อาจมีรายจ่ายที่ไม่ได้เตรียมการอยู่ไม่น้อยเหมือนกัน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะพบเห็นรับทราบเรื่องเดือดร้อนรำคาญไม่พอใจ ผู้ที่ไม่ต้องการเห็นจะเข้ามาใกล้ท่านจนเกิดโมโห บริวารที่อ่อนต่อโลกเมื่อไปพบความไม่แน่นอนของชีวิตต้องการน้ำใจและมือที่แข็งแรงของท่านช่วยเหลือ อาการป่วยไข้เรื้อรังของท่านหรือคนในปกครองที่ท่านดูแลจะยังทรงตัวหรือไม่ดีไปกว่าเดิม การเงินจะปั่นป่วนเล็กน้อย ทรัพย์สินบางอย่างเสียหายชำรุดทรุดโทรมซ่อมไม่ได้ จะช่วยเหลือญาติมิตรสนิทที่มีเงินออกกว้านซื้ออสังหาริมทรัพย์โดยไม่สนใจราคาหรือผลประโยชน์จากดอกเบี้ยเงินฝากของธนาคารใดๆ อีกต่อไป เสี่ยงโชคระยะนี้ไม่ค่อยผิดหวัง

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้ลาภจากความดีความชอบที่ทำไว้แล้วถือว่าเป็นบุญเก่าก็ได้ ได้อะไรๆ ที่เป็นความฝันอันเร้นลับของท่านหรืองานที่มีเกียรติ ได้ทำงานสำคัญที่สังคมยกย่อง มีโอกาสชนะศัตรูหรือคู่แข่ง ทั้งๆ ที่บางเวลาท่านอาจจะเบื่อหน่าย ไม่ชอบที่จะทำอะไรเลยก็ได้ อย่างไรก็ตามความหวังของท่านใกล้เข้ามาเรื่อยๆ ทัศนวิสัยยังไม่ค่อยแจ่มแจ้ง มองอะไรไม่เห็นชัดทีเดียว ผลประโยชน์ที่มีเข้ามาค่อนข้างร้อน ลาภลอยหรือการเสี่ยงโชคยังพอหวังได้บ้าง ศัตรูจะหาย พอมีกำลังทรัพย์และพวกพ้องเพิ่มขึ้น โปรดระวังเมฆฝนหลงฤดู หรือพายุที่เกิดขึ้นจากหัวใจคนใกล้ชิด

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจพบอุปสรรคข้อขัดข้องในการดำเนินชีวิตประจำวัน ควรประคับประคองจิตใจให้สงบมั่นคงอย่าไปตอบโต้ต่อล้อต่อเถียงกับคนแก่ๆ เห็นไม้ผุๆ เกะกะสายตาอย่าใช้ไฟเผา ไม่เหมาะที่จะไปต่อปากต่อคำไม่ว่าที่ไหนใดๆ ทั้งสิ้น เพศตรงข้ามที่เคยเนรคุณผู้อื่นมาแล้วอาจคิดทำอย่างไรกับท่านได้อีก ซึ่งหมายถึงผู้สนิทสนมกันมากเท่านั้น จะได้รับประโยชน์จากการเล็งผลเลิศที่ใช้ปัญญามากกว่าเงิน ผู้ทำกิจเกี่ยวกับชนหมู่มาก หรือนักการเมือง นักวิทยาศาสตร์จะไปมาหาสู่และแนะนำท่านต่างๆ นานา รักคงสดชื่นอยู่หลายวัน จะได้อะไรแปลกๆ ใหม่ๆ จากคนรัก

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านกำลังเดินหน้าไปสู่ความสำเร็จที่แจ่มใส คล้ายกับปลายเดือนที่ผ่านมาหรือดีกว่าเสียด้วยซ้ำ คนที่เคยใช้สอยและเชื่อถือได้จะยิ่งผลักดันให้งานที่มีปัญหาค่อยๆ คลี่คลายลง จะขยายกิจการและลงทุนมากพอสมควรกับกิจการที่ท่านทำอยู่ด้วยความมั่นใจ สมาชิกในขบวนการของท่านไม่ค่อยกระตือรือร้น แต่ตัวท่านไม่รู้สึกเซื่องซึมไม่เหมือนบริวาร ดาวอังคารตรีโกณราศีเกิดขณะที่ดาวเสาร์เจ้าเรือนตนุอยู่ในเรือนวินาศ ตำราว่าไม่ดีอาจถูกศัตรูที่เป็นคนพาลสันดานหยาบรังแก หรือถูกสุนัขกัด ท่านควรดูแลตัวเองเอาไว้ให้ดีเถิด ความรักจะทำให้รู้สึกหวั่นไหวไม่ค่อยสบายใจอย่างแน่นอน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านมีภารกิจหนักที่ต้องชำระสะสางให้เสร็จสิ้นโดยเร็ว เจ้าเรือนการเงินไปอยู่ในเรือนลาภะ แต่เดินถอยหลังถูกเจ้าหนี้ตามทวงหนี้หรือศัตรูตามคิดบัญชี ท่านเป็นผู้ที่มักปลอดภัยเสมอในยามวิกฤต แต่จะพบปัญหาแปลกๆ เพราะประมาท ต้องใช้ความสุขุมรอบคอบแก้ปัญหาสำคัญๆ ให้ผ่านพ้นไปได้ด้วยความลำบากทั้งกายและใจ การเจรจาในเรื่องสำคัญๆ ยังไม่ราบรื่น คงต้องมีคำอธิบายขยายความในเจตนาเพิ่มเติม งานอาจเกิดขัดข้องขึ้นทั้งระบบเพราะความผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ กิจการใดที่เสี่ยงๆ ก็อย่าไปทำเข้า รายรับในระยะนี้ก็ร้อนที่จะจ่าย ดำเนินชีวิตพิสดารอย่างไรก็ไม่มีเหตุร้ายใดๆ เกิดขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับผลกระทบทุกเรื่องที่เกิดแก่ญาติชั้นพี่ชายหรือลุงอา ถ้ามีเรื่องยุ่งๆ อะไรก็ตามจะมีเหตุการณ์หรือผู้อื่นเข้ามาซ้ำเติมด้วย สมบัติที่อยู่ไกลหูไกลตาจะตกหล่น ข้าวของที่เก็บไว้นานๆ จะเสียหายหรือหาอีกไม่ได้แล้ว จะมีวันหนึ่งในช่วงที่ท่านทำการผิดจังหวะ จะอยู่ในหมู่ผู้คนที่มีความคิดแตกแยกไปจากท่าน ถ้ารักใครไม่ลืมหูลืมตาไม่แน่ จะอยู่กับเพศตรงข้ามสองต่อสองในที่ลับหูลับตาก็ไม่ดีเหมือนกัน ไม่ว่าท่านจะเป็นคนโสดหรือไม่ก็ตาม