บันทึกประเทศไทย! พสกนิกรรวมตัวครั้งประวัติศาสตร์ร่วมร้องเพลง’สรรเสริญพระบารมี’

เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม ที่บริเวณหน้าพระลาน กำแพงมหาราชวัง สนามหลวง ได้มีการบันทึกภาพประวัติศาสตร์ที่แสดงถึงความรัก ความผูกพันอันยิ่งใหญ่ พร้อมทั้งแสดงถึงความอาลัย ของปวงชนชาวไทยที่มีความจงรักภักดีต่อองค์พระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช คนไทยจำนวนเรือนแสนรวมพลังน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ พร้อมน้อมถวายความอาลัยแด่ “พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช” โดยพร้อมใจเดินทางเข้าร่วมแสดงพลังประสานเสียงขับร้องเพลง “สรรเสริญพระบารมี” ซึ่งนับเป็นการสร้างประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญ และยิ่งใหญ่ต่อปวงชนชาวไทย ครั้งนี้ประชาชนที่เข้าร่วมต่างมาด้วยหัวใจรักภักดีที่มีต่อองค์ราชา และร่วมขับขานบทเพลงจนดังกึกก้องไปทั่วหล้า

44-11

47-8

นำโดย ม.จ.ชาตรีเฉลิม ยุคล หรือ ท่านมุ้ย ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดัง ร่วมกับ อ.สมเถา สุจริตกุล วาทยกร คีตกร และนักประพันธ์เพลงคลาสสิก พร้อมด้วยเครื่องดนตรีจำนวน 100 ชิ้น ที่มาร่วมบรรเลงดนตรีโดยวงดนตรีฟิลฮาร์โมนิค และ สยาม ซินโฟนิเอตต้า ออร์เคสตรา รวมทั้งนักร้องประสานเสียงคอรัส จำนวน 100 คน พร้อมทีมงานโปรดักชั่นทุกแขนงอีกร่วม 1,000 คน เพื่อถ่ายทำบทเพลงที่จะตราตรึงอยู่ในหัวใจของคนไทยทั้งชาติตลอดกาล พร้อมทั้งได้มีการจัดทำเป็นภาพยนตร์ และวีดิทัศน์ สำหรับฉายในโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ และออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ต่างๆ ให้ประชาชนได้ชมกันทั่วประเทศอีกด้วย

46-15

45-8

โดยนอกจากประชาชนทั่วสารทิศ ยังมีทั้งดารา คนดัง อาทิ สรพงศ์ ชาตรี พระเอกในตำนานคู่บุญของท่านมุ้ย, นัท มีเรีย นักร้องสาวคนดัง ที่มาพร้อมกับ อั้ม-อธิชาติ พระเอกหนุ่มสามี, แอฟ-ทักษอร, ฟลุค-จิระ ด่านบวรเกียรติ, ลาล่า-ขวัญนภา เรืองศรี และ ลูลู่-ดวงฤดี บุญบำรุง เป็นต้น ร่วมร้องเพลง “สรรเสริญพระบารมี” พร้อมกับชูภาพพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ท้องสนามหลวง

49-548-6

ที่มา มติชนออนไลน์

เครดิตภาพ เฟซบุ๊กแฟนเพจ workpoint entertainment