ดวงวันจันทร์ที่ 22 เมษายน 2562 ราศีใดอาจเกิดไฟไหม้ในบ้าน ราศีใดมีโชคลาภได้ลาภลอย

ดวงวันจันทร์ที่ 22 เมษายน 2562 ราศีใดอาจเกิดไฟไหม้ในบ้าน ราศีใดมีโชคลาภได้ลาภลอย

คอลัมน์ดวงใครดวงมัน โดย…หมอทรัพย์ สวนพลู

ราศีเมษ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค.

ท่านจะพบว่าบริวารซึ่งเป็นกำลังสำคัญในการทำงานจะเจ็บไข้ออดๆ แอดๆ มีอาการเป็นโรคที่ซื้อยากินก็หายได้ ไม่หวั่นไหวใดๆ ในการคาดหมายถึงอนาคตของท่าน มีการคาดผิดเล็กน้อยเกี่ยวแก่ผู้อื่น

ราศีพฤษภ 15 พ.ค. ถึง 14 มิ.ย.

ท่านมักจะแพ้อากาศ อาหาร น้ำ และสิ่งแวดล้อมต่างๆ การรับทำงานด้วยความเกรงใจผู้ใหญ่เป็นผลเสียหายแก่ท่าน การพาเด็กๆ ที่เป็นลูกเต้าของคนอื่นไปเที่ยวอาจเป็นอันตรายขึ้นได้ อาจเกิดไฟไหม้เล็กน้อยขึ้นภายในบ้าน

ราศีมิถุน 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.

ท่านชักนำผู้อื่นเข้ามาในบ้านมีแต่ผลเสียหายเท่านั้น ถึงแม้เขาจะบอกลาภทางการพนันให้ได้ก็ไม่ดีสำหรับท่าน จะซื้อยารักษาโรคราคาสูงๆ มาใช้โดยไม่จำเป็น จะล่าสัตว์โดยไม่จำเป็น ห้ามหยอกล้อเพศตรงข้าม

ราศีกรกฎ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.

ท่านจะทำงานโดยไม่เห็นแก่ความเหนื่อยยากตรากตรำ การตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนให้เหมาะแก่การเป็นอยู่ของท่านจะทำได้ด้วยความรวดเร็ว ผู้ที่อยู่ห่างไกลนำข่าวดีมาบอก บริวารจะช่วยเหลือทำการงานดีเป็นพิเศษ

ราศีสิงห์ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.

ท่านมีโชคลาภทางการเงินในลักษณะของลาภลอย เป็นผู้มีเสน่ห์ในการเจรจาต่างๆ ผู้ใหญ่ให้ไปตกลงเจรจากับใครมักสำเร็จเรียบร้อย ถ้ามีความยุ่งยากทางการเงินญาติพี่น้องช่วยเหลือได้

ราศีกันย์ 17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.

ท่านที่อยู่ตามลำพังและมีความว้าเหว่ตามสมควรนั้น ระยะนี้อาจจะพบคนที่พูดจากันถูกใจ ซึ่งจะพบหลายคนพร้อมๆ กัน บางคนก็มีรสนิยมคล้ายคลึงกับท่านอย่างยิ่ง บริวารที่ทำงานกับท่านมานานๆ จะขอยืมเงินไปลงทุน

ราศีตุล 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.

ท่านจะพบนักการค้าซึ่งพูดเก่งเป็นอันมาก พวกเขาจะนำเครื่องประดับมาขายท่าน ซึ่งระยะนี้ท่านไม่ควรรับไว้แต่อย่างใด เพราะอาจเป็นการรับของโจรโดยไม่จำเป็น มีภาระที่ต้องช่วยบริวารในเรื่องการเงินเล็กๆ น้อยๆ

ราศีพิจิก 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.

ท่านอาจเจ็บไข้ได้ป่วยโดยไม่มีสาเหตุ เงินสดที่มีผู้ขอยืมท่านไปลงทุนจะยังไม่ได้คืนในระยะนี้ ท่านจะมีอาการเจ็บไข้เล็กๆ น้อยๆ แต่เป็นเหตุให้การเคลื่อนไหวลำบากมาก มักมีอาการปวดฟันซี่สำคัญ เช่น ฟันกราม

ราศีธนู 16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.

ท่านจะมีอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย ซึ่งจะหายเมื่อได้รับการนวดเฟ้น มีการได้ลาภลอยเล็กๆ น้อยๆ จะมีปากเสียงกับเพศตรงข้ามซึ่งเป็นญาติมิตร จะมีพี่น้องมาอาศัยพักพิงอยู่ชั่วคราว การค้าขายมีกำไรเล็กน้อย

ราศีมังกร 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.

ท่านจะได้ลาภเป็นบ้านเรือนไร่นาสวน พี่น้องที่ประสบความสำเร็จในการทำมาหากินจะไปมาหาสู่ การทำสัญญาระยะยาวระหว่างท่านกับใครก็ตามไม่มีผลดี แต่การลงทุนเล็กๆ น้อยๆ พอจะผ่านไปได้

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค.

ท่านประสบความสำเร็จในการริเริ่มต่างๆ แต่การขอความช่วยเหลือจากผู้หลักผู้ใหญ่ไม่ค่อยได้ผล ติดต่อกับเพื่อนฝูงยังดีกว่า บริวารทำการงานเข้มแข็ง และบอกลาภให้ได้ด้วย เพื่อนที่เป็นคนต่างภาษานำลาภมาให้

ราศีมีน 15 มี.ค. ถึง 12 เม.ย.

ท่านมีฐานะทางสังคมสูงขึ้น ได้รับการเลื่อนตำแหน่งหน้าที่ทางการงาน มีอำนาจบังคับบัญชาบริวารมากกว่าเดิม ถ้าระมัดระวังไม่ให้เกิดปากเสียงกับผู้ใหญ่ได้ก็จะเป็นการดี มีโชคลาภในเรื่องของความรักและการเงิน