ดวงรอบสัปดาห์ระหว่างวันที่ 22-28 เมษายน 2562 ราศีใดได้ลาภแปลกๆ ราศีใดได้บ้านหลังใหม่

ดวงรอบสัปดาห์ระหว่างวันที่ 22-28 เมษายน 2562 ราศีใดได้ลาภแปลกๆ ราศีใดได้บ้านหลังใหม่

ดวงรอบสัปดาห์ โดย เสฏฐวุฒิ

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านที่อยู่เปล่าๆ มาเป็นเวลานานๆ จะได้งานทำในระยะนี้ อาจมีเรื่องไม่พอใจในเรื่องรายได้ระยะแรกๆ แต่อีกหน่อยก็จะชินไปเอง ท่านมีอำนาจอิทธิพลในการติดต่อกับผู้อื่น เพื่อนนำลาภมาให้หรือแนะนำให้รู้จักกับเพศตรงข้าม ซึ่งจะเป็นแฟนกันต่อไป ในหมู่บ้านที่ท่านอาศัยอยู่มักมีโจรผู้ร้ายชุกชุม ไม่ควรวางอาวุธไว้ในที่ผู้อื่นจะหยิบฉวยได้โดยง่าย เพราะถ้าคนร้ายได้อาวุธไปท่านก็งอมพระราม จะได้สัตว์เลี้ยงที่ดุมากๆ มาเฝ้าบ้าน การนัดพบมักเป็นผลดีแก่ท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านมีโชคดีในเรื่องการเงินและความรัก ได้รับข่าวดีต่างๆ ต่อเนื่องจากการทำงานของท่าน ผู้ที่เคยมีความรักมาแล้วจะมีไมตรีจิตต่อท่าน ผู้ที่เป็นไข้มักจะขัดขวางการทำงานของท่าน การติดต่อต่างๆ ที่ไม่เกี่ยวข้องแก่การค้าและการเงินเป็นไปด้วยดี บริวารไม่ทำตามคำสั่งของท่าน เพราะเขาไม่เข้มแข็งเพียงพอ ไม่ควรเก็บเอาคำวิพากษ์วิจารณ์ของผู้อื่นเอามาเป็นอารมณ์ ทำให้ท่านเสียการทำงาน ท่านเป็นผู้ที่รักความสงบ แต่บางทีก็อดทนต่อความวุ่นวายของผู้อื่นไม่ไหว ไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเพื่อนบ้านที่พวกเขาอารมณ์ร้อน การรับประทานอาหารนอกบ้าน หรือเที่ยวกลางคืนจะมีภัยได้โดยง่าย

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านยังหวังอะไรไม่ได้มากนัก ส่วนมากเรื่องที่มีผู้นำมาบอกกล่าวแก่ท่าน ยังห่างไกลจากความเป็นจริงเป็นอันมาก จะได้บริวารซึ่งเป็นคนต่างภาษามากขึ้น ญาติมิตรของท่านจะทะเลาะวิวาทกันเอง เรื่องของความรักถ้าปิดบังให้อยู่ในความสงบได้ก็จะเป็นการดี ถ้านำมาเปิดเผยมากนักเรื่องก็จะวุ่นวาย บางทีจะมีคนมาแย่งท่านด้วยซ้ำ กิจการงานที่ทำเป็นหมู่คณะไม่สู้ได้ผลดีเท่าที่ควร เพื่อนสนิทที่จากกันไปนานๆ จะกลับมาอย่างคนฐานะดี มีลาภแปลกๆ มาฝากท่านด้วย การวิ่งออกกำลังกายหรือการเดินทางด้วยความเร็วอาจเกิดอุบัติเหตุได้

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะทำการสิ่งใดก็ตามมักมองเห็นอุปสรรคศัตรู มีค่าใช้จ่ายที่ท่านเห็นว่าจำเป็นสูงขึ้นทุกวัน รายได้บางอย่างที่เคยได้จะหายไปบ้าง จะหาสัตว์เลี้ยงที่มีราคาสูงมาเลี้ยงไว้ดูเล่น แต่บางทีก็เป็นสัตว์ที่ดุร้าย กัดกินสัตว์เลี้ยงของเพื่อนบ้านมากมาย ตกแต่งบ้านเรือนสวยงามเป็นที่นิยมของผู้อื่น การเงินของท่านจะมีปัญหาเล็กๆ น้อยๆ จนกว่าจะถึงต้นเดือนพฤษภาคม จึงค่อยๆ ดีขึ้นอีกระยะหนึ่ง ถ้าญาติผู้ใหญ่มีอาการเจ็บป่วยอาการจะดีขึ้น ไม่ควรทำสัญญาเจรจาในเรื่องสำคัญกับผู้อื่น เพราะจะมีอาการพลิกแพลงต่างๆ ที่ทำให้ท่านเสียเปรียบ จะได้ลาภจากผู้ที่อยู่ห่างไกล

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะเป็นศัตรูกับผู้ที่มีอิทธิพลสูง ถ้ามีการโต้การเถียงกันท่านอาจจะสู้เขาไม่ได้ แต่ถ้าพูดจากันดีๆ เขาก็จะสู้ท่านไม่ได้ ผู้ที่มีเรื่องวิวาทบาดหมางกับท่าน มักจะพ่ายแพ้ความอ่อนโยนของท่านเสมอ ควรเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตและการงานของท่านในระยะนี้จะช่วยให้ท่านมีความตื่นตัวดีขึ้น มีผู้ติดต่อซื้อขายเครื่องประดับราคาสูงแก่ท่าน การได้ลาภแปลกๆ จะเกิดขึ้นเสมอในระยะนี้ มีผู้พยายามติดต่อซื้อขายบ้านของท่าน ซึ่งมักจะมีเรื่องบาดหมางกันโดยไม่จำเป็น ท่านจะมีรายจ่ายสูงขึ้น เพื่อนบ้านจะมีการติฉินนินทากันโดยไม่มีเหตุผล ได้รับผลประโยชน์จากกิจการเล็กๆ น้อยๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะมีความยุ่งยากลำบากใจเล็กน้อยก่อน แล้วจะดีขึ้นเองในภายหลังจากนี้ไม่นานนัก จะช่วยเหลือผู้ใหญ่ทำการงาน จะมีผู้พิการมาพึ่งพาอาศัยท่าน จะได้สัตว์เลี้ยงดุร้ายพลัดหลงเข้ามาอยู่ด้วย ญาติมิตรจะพาบุตรหลานมาฝากให้อยู่กับท่านเพื่อการเล่าเรียน คนในบ้านจะมีโชคน่าตื่นเต้น ผู้ที่ไม่มีรายได้ประจำจะมีเงินเดือนมีรายได้ต่อเนื่องกัน บริวารจะใช้จ่ายสิ้นเปลืองเพราะเพศตรงข้าม ผู้ที่มีธุระการงานติดต่อกันจะกลายเป็นความรักกันได้ จะได้รับเอกสารหนังสือหรือจดหมายแบบแปลกๆ ที่ไม่มีชื่อผู้ส่ง ไม่ควรซื้อสินค้าที่ไม่มีชื่อผู้ผลิตให้แน่ชัด

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านทำงานอย่างทุ่มเทไม่เห็นแก่เหน็ดเหนื่อย แม้จะเจ็บไข้เล็กน้อยก็ไม่ยอมรักษาตัว ได้รับความช่วยเหลือหรือได้รับคำแนะนำที่ดีจากเพื่อนร่วมงานที่เป็นคนต่างภาษา จะพบคนรักซึ่งอกหักมาจากคนอื่น ได้รับความช่วยเหลือจากผู้ร่วมงานชั้นสูง บริวารที่เคยช่วยงานท่านจะย้ายไปที่อื่น ความจริงใจของท่านได้รับความเห็นอกเห็นใจจากคนทั่วไป ทรัพย์สินสิ่งของของท่านไม่มีผู้ใดกล้าแตะต้อง การค้าขายตามปกติธรรมดาไม่ค่อยมีกำไร ท่านจะได้ผ้าแพรพรรณและเครื่องประดับอันสวยงามต่างๆ ความเจริญก้าวหน้าทางการงานของท่านเป็นผลดีต่อบริวาร และญาติมิตร

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านมีการเปลี่ยนแปลงเส้นทางต่างๆ ที่เคยใช้ เช่น เคยใช้สะพานพระราม 8 ก็จะไปใช้สะพานกรุงธน ผู้คนที่ท่านพบเห็นก็จะเปลี่ยนหน้าค่าตาไปด้วย แต่การได้รับข่าวสารต่างๆ จากพวกพ้องก็ยังเป็นไปตามเดิม เด็กๆ ในบ้านจะถูกสัตว์กัดได้รับความเจ็บปวด ท่านที่แต่งงานแล้วจะมีเรื่องทะเลาะกับแฟนโดยไม่สมเหตุสมผล มีผู้มาก่อกวนความเป็นอยู่ของท่าน การเดินทางยังไม่ได้รับความสะดวก อาจมีข้าวของแตกหักเสียหายด้วย จะซื้อสิ่งของที่ไม่จำเป็นต้องซื้อ เป็นการเสียทรัพย์โดยไร้ประโยชน์และถูกนินทา บริวารคนรับใช้จะหลงเชื่อในพิธีกรรมต่างๆ ซึ่งไม่เป็นความจริง ถ้ามีการหลอกลวงเอาสตางค์กันท่านควรห้ามปราม

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านได้รับมอบหมายเป็นพิเศษจากผู้ใหญ่ และพยายามก้มหน้าก้มตาทำงานจนสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี เป็นสิ่งที่คนอื่นก็อยากจะทำแต่ไม่ได้รับมอบหมาย มีการตกแต่งบ้านเรือนหรือปลูกสร้างให้เหมาะสมแก่ฐานะยิ่งขึ้น พี่น้องจะศึกษาวิชาแปลกๆ หรืออะไรก็ตามที่ท่านไม่รู้จัก บริวารที่ขยันหมั่นเพียรจะสำเร็จวิชาการชั้นสูง จะได้รับเชิญไปพูดถึงเรื่องปรัชญาและศาสนา ท่านจะช่วยเหลือบริวารที่มีความรักให้ได้แต่งงานกัน อาจมีการปลูกบ้านเรือนเพิ่มเติมขึ้นอีกในบริเวณบ้านของท่าน ไม่ควรหยิบยกเอาเรื่องเก่าๆ มาโต้เถียงกัน การซื้อขายเครื่องประดับเล็กๆ น้อยๆ พอเป็นไปได้

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านมีภารกิจในการเดินทางไกลมากกว่าที่แล้วๆ มาทั้งหมด ศัตรูของท่านก็สบายใจที่จะไม่ได้พบหน้าท่านอย่างใกล้ชิดเหมือนเดิม การทะเลาะวิวาทที่เคยเกิดขึ้นบ่อยๆ จะยุติลงไปได้ ด้วยท่านมีความเชื่อมั่นในตัวเองสูงขึ้น สามารถทำงานหนักโดยไม่คิดพักผ่อน ไม่หวาดหวั่นต่อภัยอันตรายทั้งปวง มีโอกาสที่จะได้รับลาภลอยต่างๆ เพื่อนเก่าจะกลับมาใหม่ ดาวพฤหัสฯ และดาวเสาร์ยังอยู่ร่วมกันในเรือนวินาศ ท่านต้องระมัดระวังเพราะภัยอาจมาถึงโดยไม่รู้ตัว โดยเฉพาะพวกที่ชอบบุกป่าฝ่าดง กินอยู่หลับนอนไม่เป็นที่เป็นทาง

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านได้ลาภจากทางไกล ชีวิตความเป็นอยู่ของท่านมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย จะได้รับของขวัญของฝากจากญาติมิตรที่เป็นนักท่องเที่ยว ได้รับเครื่องมือสื่อสาร เอกสารหนังสือที่เป็นคุณประโยชน์แก่กิจการงานของท่าน ได้ลาภทางการเงินเล็กๆ น้อยๆ แต่ก็ช่วยแก้ปัญหาให้ท่านได้พอสมควร โอกาสดีในการทำงานจะกลับมาอีก การเดินไปตามถนนหนทางอาจจะถูกสัตว์กัด ใครเขามีปัญหาอะไรกันท่านอย่าเข้าไปยุ่งเป็นอันขาด เพราะถ้ามีเรื่องขึ้นแล้วท่านอาจแก้ไขไม่ได้ ไม่ควรซื้อขายแลกเปลี่ยนสินค้าที่ท่านไม่แน่ใจว่าบริสุทธิ์ การทำงานด้วยความซื่อตรงจะช่วยให้ท่านปลอดภัยไปได้อีกนาน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านมีเกณฑ์ชะตาชีวิตที่เปลี่ยนแปลงมา ตั้งแต่เดือนที่แล้ว ถ้าท่านเป็นผู้ยากจนโอกาสที่จะมั่งคั่งร่ำรวย ขึ้นได้โดยง่าย และเมื่อร่ำรวยขึ้นแล้ว ก็ไม่ควรบอกให้ใครรู้มากนัก เพราะโจรผู้ร้ายชุกชุมและท่านไม่แข็งแรงพอที่จะปราบปรามโจรผู้ร้ายได้ มีเค้าว่าท่านจะโยกย้ายที่อยู่อาศัย เช่น ได้บ้านหลังใหม่เพราะการแต่งงาน หรือมีการเวนคืนที่ดินแถวบ้านท่าน ท่านมีจิตใจเข้มแข็ง กล้าหาญ ชอบเที่ยวกลางคืนโดยไม่มีภัยใดๆ บริวารจะแนะนำที่เที่ยวเตร่น่าพอใจแก่ท่าน ได้เงินทองแบบลาภลอยพอสมควร ไม่ควรทะเลาะวิวาทกับผู้มีอิทธิพลหรือผู้อยู่ในเครื่องแบบ