‘พันธุ์บุรีรัมย์’ เริ่มแล้ว ‘อนุทิน’ ร่วมงาน ดึงเนวิน ที่ปรึกษาผลักดัน ‘กัญชาเสรี’

“พันธุ์บุรีรัมย์” เริ่มแล้ว 19-21 เม.ย.นี้ “อนุทิน” ร่วมงาน ดึงเนวิน ที่ปรึกษาผลักดัน ‘กัญชาเสรี’ ด้านจ.บุรีรัมย์ เปิดกองทุนฯ ศึกษาเพื่อการแพทย์ช่วยเหลือผู้ป่วย

กัญชาเสรี – วันที่ 19 เม.ย. นายธีรวัฒน์ วุฒิคุณ ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ กล่าวว่า งานพันธุ์บุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 19-21 เม.ย. ได้เริ่มขึ้นแล้ว ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์โดยจ.บุรีรัมย์ เป็นผู้จัดงาน พร้อมด้วยองค์กรภาคประชาชน และภาคเอกชน โดยมีนายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เป็นที่ปรึกษาฯ

ทั้งนี้ ขอแจ้งเงื่อนไขร่วมงาน ดังนี้ 1.ผู้ป่วยที่ประสงค์ที่จะใช้กัญชาเพื่อการแพทย์ และดำเนินการตามกฎหมายนิรโทษกรรม จ.บุรีรัมย์ โดยสาธารณสุข จ.บุรีรัมย์ จะแนะนำวิธีปฏิบัติ และอำนวยความสะดวกภายในงาน 2.ขอความร่วมมือให้ผู้ร่วมงานปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด และหากกระทำผิดจะไม่มีข้อยกเว้นทุกๆ กรณี

“ขอเรียนว่ารายได้หลังหักค่าใช้จ่ายของประชาชนที่ร่วมกิจกรรม จะนำไปเป็นทุนประเดิม “กองทุนพันธุ์บุรีรัมย์” เพื่อใช้ศึกษาวิจัยและพัฒนาการใช้กัญชาเพื่อการแพทย์ และช่วยเหลือผู้ป่วย ท่านใดที่ต้องการบริจาคของกองทุนฯ เพิ่มเติม สามารถโอนเงินไปที่ กองทุนพันธุ์บุรีรัมย์ ธนาคารกรุงไทย เลขบัญชี 308-0-74593-0” ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ กล่าว

นายธีรวัฒน์ กล่าวด้วยว่า “งานพันธุ์บุรีรัมย์” จัดขึ้นเพื่อเผยแพร่ความรู้กัญชาเพื่อการแพทย์ และรักษาอาการโรคต่างๆ ให้แก่ประชาชนที่สนใจในการใช้ตามกรอบที่ พ.ร.บ.ยาเสพติด พ.ศ.2562กำหนดไว้อย่างถูกต้อง ทั้งแพทย์แผนไทย และแพทย์แผนปัจจุบัน โดยภายในงานมี นิทรรศการต่างๆ เกี่ยวกับกัญชาสายพันธุ์ต่างๆ ทั้งสายพันธุ์ไทยและต่างประเทศ, เสวนาการวิชาการ และปลูกกัญชาให้เป็นพืชเศรษฐกิจ ลงทะเบียนและรับการรักษาผู้ป่วยโดยไม่มีการคิดค่ารักษา บูธขายสินค้าสมุนไพรไทย และสินค้าเพื่อสุขภาพพร้อมงานบันเทิงด้วยคอนเสิร์ตจากศิลปินชั้นนำ เป็นต้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การจัดงานระหว่างวันที่ 19 – 21 เม.ย.นี้ นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย จะเดินทางมาติดตามกิจกรรมดังกล่าว และรับฟังสะท้อนต่างๆ จากประชาชน ตลอดทั้ง 3 วัน เพื่อนำข้อมูลกลับไปผลักดันนโยบายกัญชาเสรีของพรรคภูมิใจไทยต่อไป