หน้าร้อนทำเงิน! ผู้ประกอบการร้านน้ำ ยิ้ม ขายดี 2 เท่าตัว

หน้าร้อนทำเงิน! ผู้ประกอบการร้านน้ำ ยิ้ม ขายดี 2 เท่าตัว

คุณทิพวรรณ เสนา เจ้าของร้านกาแฟ 2 ใจ ในจังหวัดน่าน ระบุว่า หน้าร้อนนี้ ขายดีเกินคาด ยอดขายพุ่งขึ้นเป็น 2 เท่าตัวเลยทีเดียว โดยเฉพาะช่วงพักเที่ยงที่อากาศร้อนจัดจะขายดีเป็นพิเศษ คิดว่านอกจากอากาศร้อนแล้ว เหตุผลที่ทำให้ร้านขายดี คงเพราะที่ร้านมีบริการส่งฟรีถึงบ้าน ลูกค้าไม่ออกฝ่าแดดออกมาซื้อ

คุณณัฐพัชร์  เจ้าของร้านเปิ๊ด-สะ-ก๊าด กาแฟโบราณ ย่านนนทบุรี 46 กล่าวไปในทิศทางเดียวกันว่า เครื่องดื่มของทางร้านขายดีมากในช่วงฤดูร้อนนี้ โดยเฉพาะเมนูชาไทยเย็น นอกจากจะมีลูกค้าประจำมาซื้อแล้วยังมีลูกค้าจรมาแวะซื้ออีกด้วย ส่วนยอดขายในปีนี้ภาพรวมถือว่าเพิ่มขึ้นจากเดิม แต่ถ้าหากไม่ใช่ฤดูร้อนอาจมีลดลงบ้าง แต่โชคดีที่มีลูกค้า

ประจำสั่งซื้อทุกวัน

เช่นเดียวกับ คุณไอติม เจ้าของร้านน้ำแห่งหนึ่ง ในจังหวัดเพชรบูรณ์ กล่าวว่า ปกติร้านจะขายได้มากน้อยแค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศอยู่แล้ว ซึ่งในช่วงที่อากาศร้อนจัดแบบนี้ ขายดีกว่าปกติมาก 50 % เลยทีเดียว อีกอย่างเพราะร้านเราขายถูก แก้วละ 20 บาท คนเลยมาซื้อกันเยอะ ยิ่งช่วงกลางวันไปจนถึงบ่ายลูกค้าจะแน่นมาก

ด้าน คุณนักข์กจร์ อุดมรัตนะชัย  เจ้าของร้านเจ๊กใหม่ กาแฟโบราณ ย่านประชาราษฎร์ สาย 1 เผยว่า แน่นอนว่าฤดูร้อนเครื่องดื่มจะขายดีมากยิ่งขึ้นอยู่แล้ว ส่วนของทางร้านขายดีเช่นกัน  โดยเฉพาะเมนูโอเลี้ยงที่เป็นซิกเนเจอร์ ซึ่งปกติมีลูกค้าประจำแวะเวียนมาซื้อทุกวัน และมีลูกค้าที่ผ่านมาแถวนี้มาซื้อบ้าง แต่ถ้าหากเทียบยอดขายในปีนี้กับปีที่ผ่านมาถือว่ายังเท่าๆ เดิม อาจเพราะขณะนี้ทางร้านไม่มีที่จอดรถอำนวยความสะดวกเช่นแต่ก่อน