ด่วน เครื่องการบินไทย โดนชนที่ปารีส ต้องยกเลิกไฟลต์ เตรียมขนผู้โดยสารกลับไทยบ่ายนี้

ด่วน เครื่องการบินไทย โดนชนที่ปารีส ต้องยกเลิกไฟลต์ เตรียมขนผู้โดยสารกลับไทยบ่ายนี้

อุบัติเหตุ – รายงานข่าวจาก บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 17 เม.ย. ที่ผ่านมา เที่ยวบินที่ TG931 ที่ทำการบินด้วยเครื่องบินแบบแอร์บัส เอ 380 เส้นทาง ปารีส–กรุงเทพมหานคร ของการบินไทย ซึ่งเดิมมีกำหนดจะออกเดินทางจากสนามบินชาร์ล เดอ โกล (Charles de Gaulle Airport) ในเวลา 13.40 น. (เวลาท้องถิ่น)

บินมาถึงยังสนามบินสุวรรณภูมิในเวลา 05.53 น. (เวลาไทย) ของวันที่ 18 เม.ย. ได้เกิดอุบัติเหตุบนบริเวณลานจอดเครื่องบินช่วงก่อนออกเดินทาง โดยถูกรถขนอาหารของสนามบินชาร์ล เดอ โกล ที่กำลังจะนำอาหารมาส่งขึ้นเครื่องของการบินไทยเฉี่ยวชนบริเวณปีกด้านหน้าจนได้รับความเสียหาย

ส่งผลให้การบินไทยต้องประกาศยกเลิกการทำการบินเที่ยวบินในวันและเวลาดังกล่าว เพื่อประสานให้ฝ่ายซ่อมบำรุงเข้ามาซ่อมและตรวจเช็กความปลอดภัย ก่อนทำการบินอีกครั้ง อย่างไรก็ตาม ทางการบินไทยได้ให้การดูแลผู้โดยสารทั้งหมดที่มีเกือบเต็มลำ คือ ประมาณ 400 กว่าคน และลูกเรือบางส่วนเข้าพักยังโรงแรม และโอนผู้โดยสารบางส่วนไปยังสายการบินอื่นเพื่อเดินทางกลับไทย

“เครื่องที่ถูกชนได้รับความเสียหายไม่มากนัก โดยขณะนี้เครื่องอยู่ระหว่างรอซ่อมแซม คาดว่าจะซ่อมเสร็จในวันนี้ (18 เม.ย.) และนำผู้โดยสารที่ตกค้างออกเดินทางจากปารีส มายังสนามบินสุวรรณภูมิได้ในช่วงบ่ายวันนี้ ส่วนความเสียหายที่เกิดขึ้นจากค่าซ่อม การบินไทยจะต้องดำเนินการเรียกร้องค่าเสียหายจากบริษัทรับขนส่งอาหารของสนามบินชาร์ล เดอ โกล ต่อไป”