คนสารคาม แห่เข้าโรงจำนำ หลังเงินหมดเที่ยวสงกรานต์ ผจก.โรงตึ๊ง เตรียมเงิน 80 ล้าน

คนสารคาม แห่เข้าโรงจำนำ หลังเงินหมดเที่ยวสงกรานต์ ผจก.โรงตึ๊ง เตรียมเงิน 80 ล้าน

วันที่ 17 เม.ย. ที่สถานธนานุบาลเทศบาลเมืองมหาสารคาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่ามีประชาชนทยอยนำทรัพย์สินที่มีค่าประเภททองรูปพรรณ มาใช้บริการมากเป็นพิเศษ หลังหยุดยาวมาหลายวันในช่วงเทศกาลวันสงกรานต์ ซึ่งสถานธนานุบาลเทศบาลเมืองมหาสารคาม สำรองเงินไว้ให้บริการประชาชน 80 ล้านบาท ตั้งแต่ก่อนเทศกาลสงกรานต์ มีประชาชนมาใช้บริการแล้ว 30 ล้านบาท

นางมัณฑนา พรรณขรรค์ ผู้จัดการสถานธนานุบาลเทศบาลเมืองมหาสารคาม เปิดเผยว่า ในช่วงก่อนสงกรานต์มีการสำรองเงินไว้ให้บริการกับประชาชนจำนวน 80 ล้านบาท ก่อนเทศกาลสงกรานต์มีประชาชนมาใช้บริการไปแล้วประมาณ 30 ล้านบาท ซึ่งประชาชนที่มาใช้บริการมีทั้งไถ่ถอนและจำนำ โดยยอดเงินสำรองไว้คงเหลือกว่า 46 ล้านบาท

โดยสถานธนานุบาลเทศบาลเมืองมหาสารคามเปิดรับจำนำในดอกเบี้ยที่ต่ำสุดเพียง 25 สตางค์ ถ้าหากผู้ที่ไถ่ถอนไม่มีเงินก้อน ก็สามารถมาไถ่ถอนได้ โดยเริ่มตั้งแต่ 100 บาทเป็นต้นไป

สำหรับวันนี้สถานธนานุบาลเทศบาลเมืองมหาสารคาม เปิดให้บริการประชาชนวันแรก เนื่องจากหยุดยาวในเทศกาลวันสงกรานต์ 5 วัน มีประชาชนเดินทางมาโรงจำนำตั้งแต่เช้า โดยคาดว่า วันนี้มีมีประชาชนเดินทางมาตลอดทั้งวัน

เนื่องจากประชาชนนำเงินไปใช้จ่ายในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ทำให้หมุนเวียนเงินไม่ทัน เลยต้องใช้บริการโรงจำนำ สำหรับของมีค่าที่นิยมนำมาจำนำมากที่สุด คือ ทองคำ สร้อยคอทองคำ ตู้เย็น เครื่องซักผ้า ทีวี และเลื่อยยนต์