หอยนางรม หอยแมลงภู่ นับล้าน โผล่เต็ม ชายหาดหัวหิน ชาวบ้าน นักท่องเที่ยว แห่เก็บ

หอยนางรม หอยแมลงภู่ นับล้าน โผล่เต็ม ชายหาดหัวหิน ชาวบ้าน นักท่องเที่ยว แห่เก็บ

วันที่ 14 เม.ย.ที่ชายหาดหัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอด 2-3 วันที่ผ่านมาเกิดปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ มีหินน้อยใหญ่ นับร้อยก้อน ซึ่งมีหอยแมลงภู่และหอยนางรมเกาะอยู่จำนวนมาก ผุดขึ้นมาตามแนวชายหาด หลังจากน้ำทะเลลดระดับลงในช่วงเที่ยง จนกระทั้งถึงช่วงเย็น ทำให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาในช่วงเทศกาลสงกราต์ พากันตื่นเต้น ถ่ายรูปและเก็บหอยกลับไปประกอบอาหารเป็นจำนวนมาก

จากการสอบถามชาวบ้านที่อยู่ในใกล้เคียงชายหาด ทราบว่า ในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา ที่ชายหาดหัวหิน มีโขดหินขนาดใหญ่และขนาดเล็กนับร้อยก้อนโผล่ขึ้นมา ซึ่งปกติจมอยู่ใต้น้ำทะเล เป็นที่ตื่นตาตื่นใจของนักท่องเที่ยวและประชาชนที่เดินทางมา และที่น่าตื่นเต้นคือก้อนหินทุกก้อนมีหอยแมลงภู่และหอยนางรมเกาะอยู่เต็มโขดหิน นับล้านตัว

ทั้งนี้ ชาวบ้าน อ.หัวหิน และพื้นที่ใกล้เคียงที่ทราบข่าว ต่างนำเครื่องมือ ลักษณะเป็นเหล็กกลมปากแบนคล้ายสิ่วแคะลงไปรอบๆเปลือกหอยนางรม เพื่อแซะเอาเฉพาะเนื้อหอยนางรมสดออกมาและใสกระป๋องแช่น้ำเอาไว้ ไปขายให้กับผู้ที่ชื่นชอบรับประทานหอยนางรมสดๆ ในราคากิโลกรัมละ 150-200 บาทขึ้นอยู่กับขนาดว่าตัวเล็กหรือตัวใหญ่ ช่วยให้มีรายได้เสริม วันละ 400-600 บาทต่อวัน ขณะเดียวกันพบว่า มีนักท่องเที่ยวหลายรายอดใจไม่ไหวพากันเดินเลือกเก็บหอยแมลงภู่ตัวใหญ่ กลับไปปรุงอาหาร โดยเฉพาะเมนูหอยแมลงภู่นึ่งเพื่อรับประทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ด

อย่างไรก็ตามนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวหัวหิน ต่างกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า มาท่องเที่ยวชายหาดหัวหินบ่อยครั้ง แต่ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่ได้เห็นโขดหินโผล่ขึ้นมาบนชายหาดจำนวนมาก เชื่อว่าน่าจะเป็นที่มาของคำว่า หัวหิน บางครอบครัวเลือกที่จะเดินลงไปนั่งเล่นบนโขดหิน เพื่อถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก เล่นน้ำทะเล หรือเดินเล่นบริเวณชายหาดเพื่อซึมซับธรรมชาติที่บริสุทธิ์ ถือเป็นเสน่ห์อีกอย่างของชายหาดหัวหิน ยิ่งช่วงเย็นแดดร่มลมตกบรรยากาศหาดหัวหินยิ่งน่าท่องเที่ยว มีความสวยงามอย่างยิ่ง