ไม่ได้ห้ามเล่นน้ำ! สงกรานต์ ข้าวสารเริ่มแล้ว นักท่องเที่ยวไทย-ต่างชาติ เล่นน้ำคึกคัก

ไม่ได้ห้ามเล่นน้ำ! สงกรานต์ถนนข้าวสารเริ่มแล้ว นักท่องเที่ยวไทย-ต่างชาติ แห่เล่นน้ำคึกคัก  เผยกทม.ไม่ได้ห้ามเล่นน้ำ แต่ขอผู้ประกอบการงดจัดงานเท่านั้น

สงกรานต์ / เมื่อวันที่ 13 เม.ย. ที่ถนนข้าวสาร ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเล่นน้ำสงกรานต์ เป็นไปอย่างคึกคักมีชาวไทยและชาวต่างชาติ ร่วมเล่นน้ำสงกรานต์ภายในตรอกข้าวสาร บรรยากาศเต็มไปด้วยความสนุกสนาน มีประชาชนให้ความสนใจเข้ามาเล่นเป็นจำนวนมาก

โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจคอย ดูแลความปลอดภัยชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน  โดยจะตั้งศูนย์ปฏิบัติการส่วนหน้าคอยดูแลความปลอดภัย ทำงานร่วมกับทหาร และฝ่ายปกครอง รวมทั้งตรวจค้น ตามจุดคัดกรอง เพื่อป้องกันการก่อเหตุร้าย

อย่างไรก็ตาม ในปีนี้ผู้ประกอบการถนนข้าวสารไม่จัดงานสงกรานต์ ไม่มีการตั้งเวที เหมือนปีที่ผ่านมา แต่ประชาชนมาเล่นน้ำในถนนข้าวสารได้ตามปกติ โดยกทม.ยังคงดูแลการเล่นสงกรานต์ในพื้นที่ต่างๆ ให้อยู่ในกรอบประเพณี ตามหลัก 5 ป. ได้แก่ ปลอดแป้ง ปลอดโป๊ ปลอดแอลกอฮอลล์ ปลอดปืนฉีดน้ำแรงดันสูง และประหยัดน้ำ

ทั้งนี้ รัฐบาลและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ขอความร่วมมือประชาชนที่มาเล่นน้ำ ไม่ให้ใช้ปืนฉีดน้ำแรงดันสูง ห้ามใช้น้ำแข็ง น้ำไม่สะอาด ห้ามดื่มสุราบนรถ ห้ามยิงปืนขึ้นฟ้า ห้ามขายสุราให้เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี และขอความร่วมมือเยาวชนแต่งกายให้มิดชิด ส่วนการเล่นน้ำหลังรถกระบะสามารถเล่นได้ แต่ต้องดูความเหมาะสมเป็นกรณีไป ต้องปลอดภัย ไม่สุ่มเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ