ญาติร่ำไห้จัดงานศพ หนุ่มเซ็นทรัลเวิลด์ เผยนิสัยดี เป็นที่รักของครอบครัว

ญาติร่ำไห้จัดงานศพ หนุ่มเซ็นทรัลเวิลด์ เผยนิสัยดี เป็นที่รักของครอบครัว 

จากเหตุไฟไหม้โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 8 เมื่อวันที่ 10 เม.ย. ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย คือ นายศักดิ์ชัย เจริญลาภ อายุ 51 ปี ที่ตกอาคารทะลุกันสาด และนายอาทิตย์ คำสาย อายุ 38 ปี ตกอาคารติดอยู่บนกันสาด ทั้ง 2 คนเป็นพนักงานโรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ และยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 16 คน

เมื่อวันที่ 11 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านคำแสนสุข หมู่ 20 ต.ห้วยข่า อ.บุณฑริก จ.อุบลราชธานี ญาติพี่น้องและเพื่อนบ้านของนายอาทิตย์ คำสาย ได้จัดเตรียมสถานที่ตั้งศพบำเพ็ญกุศล ซึ่งญาติพี่น้องอีกส่วนหนึ่งได้เดินทางไปรับศพจากโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า

โดยเฉพาะ ด.ญซศิริญญา ทัดสี อายุ 13 ปี ซึ่งเป็นหลานสาว ที่มีความสนิทสนมกับนายอาทิตย์ และนางมะลิ ทัดสี อายุ 45 ปี น้าของนายอาทิตย์ เมื่อเห็นคลิปที่นายอาทิตย์พยายามโหนตัวเองไม่ให้ตกลงมาจากชั้นที่ 8 ของตึกที่เกิดเหตุไฟไหม้ ยังคงร้องไห้ด้วยความเศร้าโศก

นางมะลิ เล่าว่า พ่อและแม่ของนายอาทิตย์เสียชีวิตตั้งแต่นายอาทิตย์ยังเด็ก จึงมีตากับยายเป็นคนเลี้ยงดู เมื่อโตก็ไปทำงานอยู่ในกรุงเทพฯ และจะส่งเงินมาเลี้ยงดูตากับยายไม่เคยขาด ปกติเป็นคนไม่ค่อยพูดและนิสัยดี เป็นที่รักของลูกหลานทุกคน และยังไม่มีครอบครัว เมื่อทราบข่าวก็ยังไม่มั่นใจว่านายอาทิตย์เสียชีวิต กระทั่งมาเห็นการแชร์ภาพที่นายอาทิตย์ตกลงมาจากตึกที่ไฟกำลังไหม้

“เชื่อว่าหลานไม่ได้ตั้งใจกระโดดลงมาเอง คาดว่าพยายามโหนตัวกับขอบหน้าต่างนานมาก เขาทรมานมาก โดยหวังว่าจะมีใครเห็นแล้วเข้ามาช่วย จนหมดแรงและตกลงมา ทำไมไม่เกิดปาฏิหาริย์ มีคนเห็นเขาสักนิด แล้วเข้ามาช่วย” นางมะลิ กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางบริษัทรับจะเป็นเจ้าภาพดำเนินการเรื่องการจัดงานศพทั้งหมด ซึ่งจะตั้งบำเพ็ญกุศลไว้ 3 วัน และจะทำการฌาปนกิจวันที่ 15 เม.ย.นี้

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์