ครอบครัวเศร้ารับศพ หนุ่มเซ็นทรัลเวิลด์ เผยสายสุดท้าย น้องโทร.หา ได้ยินเสียงดัง ร้อง!

ครอบครัวเศร้ารับศพ หนุ่มเซ็นทรัลเวิลด์ เผยสายสุดท้าย น้องโทร.หา ได้ยินเสียงดัง ร้อง!

จากเหตุไฟไหม้โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 8 ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย ด้วยการกระโดดอาคารหนีตายทราบชื่อ คือ นายศักดิ์ชัย เจริญลาภ อายุ 51 ปี ตกอาคารทะลุกันสาด และนายอาทิตย์ คำสาย อายุ 38 ปี ตกอาคารติดอยู่บนกันสาด ซึ่งทั้ง 2 คนเป็นพนักงานโรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ และยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 16 คน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

 

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 11 เม.ย. ที่นิติเวช รพ.จุฬาฯ น.ส.จิตรา คำสิน อายุ 44 ปี และนายจันทรา คำสิน อายุ 47 ปี พี่สาวและพี่ชายต่างบิดาของนายอาทิตย์ คำสาย อายุ 38 ปี หนึ่งในผู้เสียชีวิต เดินทางมารับศพน้องชาย บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า น.ส.จิตรา กล่าวทั้งน้ำตาว่าครอบครัวตนมีด้วยกัน 4 คน นายอาทิตย์เป็นน้องคนที่ 3 ยังไม่ได้แต่งงาน

นายอาทิตย์ มีนิสัยร่างเริง เป็นที่รักของผู้ร่วมงานและญาติพี่น้อง ชอบช่วยเหลือผู้อื่น นายอาทิตย์เดินทางมาทำงานที่ห้างสรรพสินค้าดังกล่าวหลายปีแล้ว หลังจากนี้จะนำศพไปบำเพ็ญกุศลที่วัดบ้านคำบาก จ.อุบลราชธานี ส่วนเรื่องเยียวยาขณะนี้ทางบริษัทที่นายอาทิตย์ ทำงานอยู่ มาพูดคุยแล้ว เบื้องต้นทางบริษัทยินดีรับผิดชอบค่าใช้จ่ายและค่าเยียวยาอื่นๆทั้งหมด

นายจันทรา เปิดเผยว่า เจอนายอาทิตย์ครั้งสุดท้ายวันที่ 8 เม.ย. ในวันนั้นตนเอาซองผ้าป่ามาให้ที่เซ็นทรัลเวิลด์ จนมาเมื่อวานนี้ (10เม.ย.) ช่วงเวลาบ่ายโมงกว่าๆ นายอาทิตย ได้โทรศัพท์มาหาตน 1 ครั้ง เมื่อตนกดรับสาย ก็ได้ยินเสียงดังสนั่น และได้ยินเสียงน้องชายร้อง แต่จับใจความไม่ได้ ตนจึงกดตัดสายแล้วกดโทร.กลับไป แต่น้องชายก็กดตัดสายเช่นเดียวกัน

จนกระทั่งมาทราบข่าวว่าน้องชายเสียชีวิต นายอาทิตย์ เป็นคนสำคัญของครอบครัว หลังจากพ่อกับแม่เสียชีวิต นายอาทิตย์ก็เข้ามาทำงานที่ กทม.ตั้งแต่อายุ 18 ปี นายอาทิตย์ ยอมทำทุกอย่าง ทั้งคนขับรถ คนส่งของ เปลี่ยนงานมาเรื่อย กระทั่งมาได้ทำงานที่เซ็นทรัลเวิลด์ เป็นสถานที่ทำงานที่นายอาทิตย์ ชอบและทำนานที่สุด ถึงปัจจุบันทำมาได้ 5 ปีแล้ว

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์