เผยภาพ 2พนักงานฮีโร่ กันคนออก-ย้อนกลับเข้าไปดับไฟ ก่อนหนีไม่พ้น ดิ่งหนีควัน สลด!

เผยภาพ 2พนักงานฮีโร่ กันคนออก-ย้อนกลับเข้าไปดับไฟ ก่อนหนีไม่พ้น ดิ่งหนีควัน สลด!

จากกรณีเหตุไฟไหม้ บริเวณ ห้องเก็บเอกสาร ลานจอดรถชั้น 8 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์  เมื่อช่วงเย็นของวันก่อน  (10 เม.ย.)  โดยจุดเกิดเหตุเป็นอาคารต่อขยายสูง 21 ชั้น แบ่งเป็น 2 โซน ส่วนหนึ่งเป็นพื้นที่ของโรงแรม อีกส่วนเป็นของศูนย์การค้าฯ

ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 15 ราย อยู่ที่ รพ.จุฬาฯ 5 ราย และ รพ.ตำรวจ 10 ราย นอกจากนี้ยังมีผู้ประสบภัย 2 ราย ตัดสินใจ กระโดดจากช่องลมบนชั้น 8 เพื่อหนีกลุ่มควันดำที่พวยพุ่งออกมาจากตัวอาคาร และทนความร้อนไม่ไหว เสียชีวิตในจุดเกิดเหตุ คือ นายศักดิ์ชัย เจริญลาภ อายุ 50 ปี รายที่ 2 คือ นายอาทิตย์ คำสาย อายุ 50 ปี กระโดดลงมาร่างกระแทกติดอยู่บนกันสาด ก่อนเสียชีวิตที่ รพ.จุฬาฯ

ขณะที่เพื่อร่วมงานของผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กระบุถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า ผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย คือผู้เสียสละและผู้กล้าหาญอย่างแท้จริง โดยขณะเกิดเหตุ ผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย ได้กันให้เพื่อนพนักงานทุกคนหนีออกมา ส่วนผู้เสียชีวิต ได้เดินย้อนเพื่อดับไฟ และสำลักควันหนีออกมาไม่ได้

นอกจากนี้ยังมีการแชร์ภาพของผู้เสียชีวิตทั้งว 2 ราย ในขณะเกิดเหตุ โดยยเพจ NAKON45 อัญวุฒิ โพธิ์อำไพ ได้โพสต์ระบุว่า #เพลิงไหม้เซ็นทรัลเวิลด์ ร่วมกันไว้อาลัยให้กับทั้ง 2 ท่าน ซึ่งเป็น จนท.CPN พี่ทั้ง 2 ทำหน้าที่จนวินาทีสุดท้าย พวกคุณทำดีที่สุดแล้ว.!! ขอแสดงความเสียใจไว้ ณ ที่นี้ด้วยครับ ขอบคุณ ข้อมูล #ศูนย์รวมเหตุภูมินทร์