ผู้ว่าฯสั่งด่วน! ปิดอาคารหาสาเหตุไหม้ เซ็นทรัลเวิลด์ เผยห้องต้นเพลิง-เศร้าดับ 3 ศพ

ผู้ว่าฯสั่งด่วน! ปิดอาคารหาสาเหตุไหม้ เซ็นทรัลเวิลด์ เผยห้องต้นเพลิง-เศร้าดับ 3 ศพ

เมื่อเวลา 17.41 น. วันที่ 10 เม.ย. ศูนย์วิทยุพระราม 199 รับแจ้งจากสายด่วน 199 เหตุตรวจสอบกลุ่มควันใกล้เคียง โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ และบางกอก คอนเวนชัน เซ็นเตอร์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ พื้นที่เขตปทุมวัน เจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงบรรทัดทองกำลังไปที่เกิดเหตุ พบว่ามีเพลิงลุกไหม้อย่างหนักบริเวณโซนอาคารโรงแรม ควันพวยพุ่งทั่วบริเวณอย่างน่ากลัว

อ่านข่าว ไฟไหม้เซ็นทรัลเวิลด์ ปชช.นับร้อยหนีตาย ดิ่งตึก 2 (ภาพชุด+คลิป)

อ่านข่าว โดม เดอะสตาร์ เล่านาทีหนีตาย ไหม้โรงแรมเซ็นทารา ไม่มีสัญญาณเตือนภัย

อ่านข่าว กองปราบฯ แนะ 10 วิธี เอาตัวรอด เมื่อเกิดเพลิงไหม้ จำเป็นมากกับคนที่ทำงานบนตึกสูง

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่าได้รับรายงานถึงเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้แล้วจึงได้สั่งการ ให้ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 6 ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลปทุมวัน ไปถึงเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานให้เร่งเดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ กล่าวว่าตนมีความเป็นห่วงพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้และได้กำชับสั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องเร่งตรวจสอบที่เกิดเหตุรวมไปถึงสาเหตุของเพลิงไหม้ในครั้งนี้ อย่างไรก็ตามขณะนี้ได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่เดินทางมาที่เกิดเหตุโดยระบุว่าจากเหตุการณ์เพลิงไม่ในแปลงนี้มีผู้กระโดดลงมาจากตึก 2 ราย เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิต 1 ราย

ด้านพล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า ที่เกิดเหตุเป็นห้องเก็บเอกสารชั้น 8 ในอาคารโซนศูนย์การค้า ซึ่งมีทั้งหมด 16 ชั้น โดยต่อจากนี้จะมีหนังสือคำสั่งไปยังสำนักงานเขตปทุมวัน ให้งดใช้อาคารตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

ทั้งนี้ยังอยู่ระหว่างตรวจสอบว่า สาเหตุเกิดจากอะไร ไม่ว่าจะระบบป้องกันอัคคีภัยทำงานหรือไม่ ต้องให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบในทุกประเด็นไม่ว่าจะการแต่งเติมก่อสร้าง การสูบบุหรี่

ทั้งนี้ สำหรับยอดผู้เสียชีวิตเบื้องต้นมีทั้งหมด 3 ราย โดยเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 รายและไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์อีก 2 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บมีทั้งหมด 7 ราย ส่งพักรักษาตัวที่ รพ.ตำรวจ 5 ราย รพ.ราชวิถี 2 ราย ทั้งหมดมีอาการสำลักควันไฟ