เปิดวาร์ป “แม่นาคขายหมูปิ้ง” เผยกลยุทธ์ใหม่ ไม่ขายกลางคืนหวั่นความปลอดภัย

เปิดวาร์ป แม่นาคขายหมูปิ้ง เผยกลยุทธ์ใหม่ ไม่ขายกลางคืน หวั่นความปลอดภัย

แม่นาคขายหมูปิ้ง จากกรณี น.ส.นันท์นภัสร ชาลาชัยนันท์ภา อายุ 23 ปี เป็นนักแสดงอยู่ที่สำนักดาบ ศ.พุทไธศวรรย์ แต่งชุดแม่นาคพระโขนงอุ้มลูกยืนขายหมูปิ้ง-ไส้กรอก ที่สี่แยกไฟแดงวัดพระญาติ ต.ไผ่ลิง อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา จนมีคนนำไปแชร์อย่างกว้างขวาง ซึ่งเธอระบุว่า จะใช้เวลาว่างมาขายตรงนี้ทุกวัน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 8 เม.ย. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่หมู่บ้านจอยเพลส เลขที่ 99/12 หมู่ 5 ต.หันตรา อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อเดินทางไปพบกับ น.ส.นันท์นภัสร หรือน้องโบว์ สาวที่แต่งตัวเป็นแม่นาคยืนขายหมูปิ้ง-ไส้กรอกที่สี่แยกดังกล่าว โดยพบว่าน้องโบว์และเพื่อนๆ กำลังนั่งเสียบหมูปิ้งเพื่อเตรียมตัวเอาไว้ขายในช่วงเย็น

น้องโบว์ กล่าวว่า เกี่ยวกับเรื่องการแต่งกายแม่นาคพระโขนงอุ้มลูกขายหมูปิ้งและไส้กรอกนั้น ตนก็ขอขอบคุณพี่น้องประชาชนและลูกค้าทุกคนที่ช่วยอุดหนุน ส่วนประวัติของตนนั้น ตนมีพี่น้อง 4 คนและตนเป็นลูกคนที่ 3 ก่อนหน้านี้ได้เรียนอยู่ที่กรุงเทพฯ และได้รู้จักกับครูปราบศักดิ์เดช แสนศึกสะท้าน อายุ 38 ปี ประธานสำนักดาบ ศ.พุทไธศวรรย์ ที่มาเป็นวิทยากรสอนเด็กนักเรียนเกี่ยวกับศิลปะป้องกันตัวที่โรงเรียน ตนจึงชื่นชอบและได้เดินทางมาเป็นลูกศิษย์ อยู่กับสำนักดาบ 10 ปี

จนทุกวันนี้ตนเป็นผู้ช่วยครูฝึกดารานักแสดงและลูกศิษย์ จะสอนเกี่ยวกับเรื่องศิลปะป้องกันตัว อาวุธไทยโบราณ สอนขี่ม้า สอนมวย ฟันดาบ ฟ้อนรำ สอนศิลปะฟ้อนดาบ 12 เล่ม ตีกลองสะบัดชัย ซึ่งเป็นศิลปะทางภาคเหนือ โดยก่อนหน้านี้ที่จะมาขายหมูปิ้งและไส้กรอก คณะตนได้เคยแสดงศิลปะป้องกันตัวที่ตลาดน้ำอโยธยา แต่เนื่องด้วยเมื่อวันที่ 16 มิ.ย. 61 เวทีทำการแสดงได้เกิดเพลิงไหม้ ทำให้ชุดการแสดงทุกอย่างถูกไฟไหม้เกือบทั้งหมด หลังจากนั้นก็ยังทำการแสดงอยู่ที่ตลาดน้ำ แต่ตอนนี้ได้เลิกการแสดงแล้วประมาณ 1 เดือนกว่าๆ

ตอนนี้ทุกคนก็ยังไม่ได้มีอาชีพทำ เลยหันมาขายหมูปิ้งไส้กรอก เพื่อเป็นการเลี้ยงดูคณะลูกศิษย์ที่อยู่ในนี้ทั้งหมด ส่วนตอนนี้ตนได้เรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา สาขานิเทศศาสตร์ และเตรียมรับปริญญาตรี ในวันที่ 9 เม.ย.นี้ ที่มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช ส่วนเรื่องการแต่งตัวแม่นาคตนจะแต่งตัวไปเรื่อยๆ และจะเลิกขายในช่วงตอนกลางคืน เพราะจะทำให้ผู้ที่ใช้รถใช้ถนนไม่ปลอดภัย อาจจะเป็นอันตรายได้ โดยจะปรับกลยุทธ์โดยการเปลี่ยนมาเป็นขายช่วงบ่ายถึงเย็นหรืออาจจะมาขายตรงป้อมตำรวจ เพื่อไม่ให้ไปกีดขวางการจราจร

และอยากฝากบอกกับประชาชนน้องๆ ที่ได้ดูข่าวนี้สามารถจ้างพวกตนคณะ ศ.พุทไธศวรรย์ ไปทำการแสดงได้ และเด็กๆ ที่มีความชื่นชอบในการเรียนรู้ศิลปะป้องกันตัวก็สามารถติดต่อตนเองได้ที่เบอร์โทร 086-068-6356 ตลอด 24 ชั่วโมง

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์