แนวโน้มความน่าจะเป็นในรอบสัปดาห์หน้า ระหว่างวันที่ 8-14 เมษายน 2562 ราศีใดระวังจะเป็นตาแดง ราศีใดจะปิดทองหลังพระ

แนวโน้มความน่าจะเป็นในรอบสัปดาห์หน้า ระหว่างวันที่ 8-14 เมษายน 2562 ราศีใดระวังจะเป็นตาแดง ราศีใดจะปิดทองหลังพระ : ดวงรอบสัปดาห์

โดย…เสฏฐวุฒิ

แนวโน้มความน่าจะเป็นในรอบสัปดาห์หน้า ระหว่างวันที่ 8-14 เมษายน 2562 ราศีใดระวังจะเป็นตาแดง ราศีใดจะปิดทองหลังพระ : ดวงรอบสัปดาห์

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะพบเห็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นเล็กน้อย การเดินทางต่างๆ ไม่ได้รับความสะดวก มีข้อขัดข้องเป็นอันมาก ไปไหนจะพบไฟไหม้ระหว่างทาง อาจหลงลืมหรือข้าวของต่างๆ หาย จะสิ้นสุดยุติลงตั้งแต่สัปดาห์นี้เป็นต้นไป ท่านจะมีความทรงจำดีขึ้น ไปหาใครก็จะได้พบ เวลากลางคืนไม่ควรออกมาเดินนอกบ้าน หรือนอกห้องนอน นอกจากวางแผนป้องกันโจรกรรมไว้ดีแล้ว มีการพบปะญาติมิตรบ่อยครั้งในเวลานี้ และได้ผลดีพอสมควร บริวารได้ผลดีในการศึกษาวิชาการขั้นสูง ครูบาอาจารย์จะแนะนำความรู้ให้ท่านโดยไม่ปิดบัง มีผู้อื่นก้าวก่ายการงาน ข้าวของในที่ทำงานจะถูกรื้อค้นโดยไม่รู้ว่าเป็นใคร

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านมีจิตใจฉุนเฉียวดุเดือด ถ้าโกรธขึ้นมาแล้วจะรุนแรงเป็นอันมาก และจะพลอยทำให้ผู้ใกล้ชิดเดือดร้อนไปด้วยหลายคน แต่ถ้าท่านไม่โกรธก็จะได้ทรัพย์สิน สิ่งของมีค่าสวยงามเป็นอันมาก ญาติมิตรจะแสดงความสามารถ หรือความรู้แปลกๆ ให้ท่านเห็น ซึ่งจะเป็นประโยชน์แก่ท่านอย่างยิ่ง พี่น้องจะได้รับการสรรเสริญความสามารถในทางการงาน ผู้ที่อยู่ในความดูแลของท่านมีความสุขสบาย เจ็บไข้ก็หายโดยเร็ว ผู้ที่ยากจนก็มั่งคั่งร่ำรวยตามวุฒิภาวะของเขา คนรักคู่ครองถูกของร้อนๆ ลวก หรือของมีคมบาด จะได้รับหนังสือเอกสารเก่าแก่ที่มีคุณค่าแก่ความรู้สึกนึกคิดของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านได้รับทรัพย์สินสิ่งของอันเป็นของหายาก ซึ่งเป็นความภาคภูมิใจของท่านและหมู่คณะ มีความเจริญก้าวหน้าในกิจการที่กระทำอยู่ ได้แสดงความสามารถอย่างที่ไม่เคยทำมาก่อนในวงงานของท่าน เริ่มมีผู้พูดถึงความรู้ความสามารถในการทำงานของท่านเพิ่มมากขึ้น การทำงานที่ใช้ความรู้ความคิดถูกติเตียนโดยไม่รู้สาเหตุ ถ้าเป็นผู้สะสมอาวุธต่างๆ แบบเป็นพิพิธภัณฑ์ ของเหล่านั้นจะหายได้โดยง่าย ไม่ว่าท่านจะระมัดระวังสักเพียงใดก็ตาม จะมีความสนใจในเครื่องใช้ไฟฟ้าและเครื่องยนต์กลไกต่างๆ ซึ่งถ้าถูกใจแล้วจะถูกแพงอย่างไรก็ไม่รังเกียจ

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านได้ลาภเล็กน้อยต่างๆ ตลอดสัปดาห์ ได้แสดงความสามารถให้ผู้ใหญ่ได้เห็น โดยไม่มีการเบ่งแต่อย่างใด การเงินไม่แน่นอนได้มาก็ใช้ไป ญาติมิตรให้ลาภกับแฟนของท่านเป็นอันมาก พี่น้องมีข่าวดีหรือเรื่องที่น่าสนใจมาบอกกล่าว อาจคุยกับใครคนหนึ่งได้คืนยันรุ่ง ได้ลาภเป็นเอกสารหนังสือหรือข้อมูลบางอย่างที่มี ลาภที่ควรได้ยังล่าช้าแต่มีผู้กระตุ้นเตือนให้ได้รับ ความรู้ทางธรรมะหรือปรัชญาชั้นสูง อาจประพฤติปฏิบัติธรรมด้วยตนเอง จนมองเห็นคุณภาพของสิ่งเหล่านั้น ได้ลาภจากการเดินทางไกล ผู้ใหญ่สั่งงานยากๆ ให้ท่านทำไปตามลำพัง

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะทำงานด้วยความตั้งใจขนาดไหนก็ตาม ก็จะไม่มีใครเข้าใจและเห็นใจว่าท่านทำงานดี การที่จะได้เงินก้อนใหญ่ที่ไม่ใช่รายได้ประจำจะเป็นการยากพอสมควร เพื่อนบ้านทะเลาะกันเอง หรือเขาตกแต่งต่อเติมบ้านเป็นการใหญ่ ท่านก็เดือดร้อนอย่างยิ่ง บริวารแก้ไขดัดแปลงเพิ่มเติมกิจการงานโดยไม่บอกท่าน ซึ่งจะเดือดร้อนภายหลัง มีผู้มาบอกวิธีการโกงต่างๆ ให้ท่านได้รับทราบอันเป็นเรื่องที่น่าหวาดเสียวมาก เรื่องของความรักยังมีการเปลี่ยนแปลง ไม่ควรนึกถึงเรื่องเก่าๆ มากนัก การเดินทางสะดวกสบาย แต่ถ้าไปกันมากๆ อาจมีเรื่องเดือดร้อน จะถูกกลั่นแกล้งในงานรื่นเริงที่ทำงาน

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านได้รับความยุ่งยาก เดือดร้อน เพราะบริวาร พวกเขาอาจทำเครื่องมือในการทำงานชำรุด และหาตัวผู้กระทำไม่ได้ มีการยุยงส่งเสริมผู้น้อยให้แข็งข้อในการทำงาน คนรับใช้ในบ้านนำทรัพย์สินส่วนตัวของเขาไปขาย แต่เป็นเหตุให้ท่านพิศวงสงสัย มีเพื่อนที่ทำการค้ามาชักชวนให้ท่านลงทุนกับพวกเขา ญาติพี่น้องและเพื่อนฝูงของท่านมีเรื่องร้าวฉานในครอบครัว ดวงตาค่อนข้างเสื่อมคุณภาพ หรือเป็นตาแดง ตาต้อ ตาลม มีคนแปลกหน้าจะเดินทางไกลมาพบท่าน ความรักไม่มีผลดีแต่ประการใด การแสดงความคิดเห็นส่วนตัวต่อผู้คนจำนวนมากไม่ดี

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านมีความเป็นตัวของตัวเองสูง จนอาจกลายเป็นความดื้อดึงหรือถือตัวอย่างหนักก็ได้ ท่านมีความมุ่งหวังสิ่งใดแล้วไม่ยอมหยุดยั้ง และตั้งใจทำสิ่งนั้นต่อไป ญาติมิตรจะมาแนะนำให้ท่านทำงานพิเศษนอกเวลา การพูดจาของท่านตรงไปตรงมาไม่ค่อยเกรงใจใคร มักก่อศัตรูโดยไม่รู้ตัว อาจเกิดบาดหมางกับผู้ใหญ่โดยไม่เจตนาด้วย เพื่อนบ้านจะก้าวร้าวรุกรานเข้ามาในบ้านโดยไม่บอกกล่าว เช่น ปล่อยให้สัตว์เลี้ยงของเขามากินสัตว์เลี้ยงของท่าน มีการวางแผนช่วยเหลือบริวารที่ทำงานสำเร็จแล้วให้ได้ทำงาน ซึ่งเป็นเรื่องที่ยากมาก จะกังวลในเรื่องหนี้สินที่ค้างมานาน

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะมีงานอาชีพเสริมเพิ่มขึ้นตามสมควรแก่อัตภาพ หรือการทำงานของท่านมีทั้งกลางวันและกลางคืน มีรายได้สูงขึ้นพอสมควร มีรายได้พิเศษเป็นครั้งคราว ญาติสนิทหรือพี่น้องมีเรื่องที่ดีมาบอก ได้วัตถุมงคลหรือสิ่งมีค่าควรแก่การบูชาเข้าบ้าน เป็นเครื่องหมายแห่งความโชคดีของท่านในระยะนี้ บริวารทำงานอย่างเข้มแข็งเต็มกำลังความสามารถ ผู้หลักผู้ใหญ่ได้รับความสุขสบาย เพราะท่านช่วยเหลือเกื้อกูล หุ้นส่วนผู้ร่วมงานมีความตั้งใจจริงในการทำงานร่วมกับท่าน เพื่อนเก่าๆ ที่จากกันไปจะกลับมาพบปะกันใหม่อย่างสดชื่น คู่หมั้นคู่สมรสมีอาชีพเสริมเพิ่มขึ้นตามคุณวุฒิ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านได้ข่าวดีในเรื่องการงานและการเงิน ซึ่งเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นพร้อมกันในชีวิตของท่าน ได้รับความกรุณาจากผู้ใหญ่และเพื่อนต่างเพศ ซึ่งอาจจะหมายถึงความรักและการสมรสในไม่ช้า กิจการบางอย่างอาจมีอุปสรรคสำหรับท่านอยู่บ้าง ซึ่งถ้าท่านมีความมานะพยายามก็จะสำเร็จได้โดยสะดวก เพื่อนผู้มีความรู้สูงหรือมีฐานะทางการงานสูงจะช่วยอำนวยความสะดวกแก่ท่านในเรื่องงานและการเงิน ถ้าท่านระงับความโกรธได้อย่างเดียว เรื่องอื่นๆ ก็จะเรียบร้อยไปหมด ความสัมพันธ์ของท่านกับแฟนมั่นคงดี ควรรอบคอบในเรื่องการเงินให้มาก

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านได้รับความยินดีพอใจจากคู่รัก โดยเฉพาะผู้ที่ยังไม่ได้แต่งงานกัน อาจทำอะไรประเจิดประเจ้อไปบ้างก็เพราะความเผอเรอ ท่านดำเนินชีวิตอยู่ในศาสนาและปรัชญาชั้นสูง มีความเป็นอยู่อย่างสงบเสงี่ยมและซื่อตรงต่อหน้าที่ การเผชิญหน้ากับคนที่ไม่ถูกกันได้รับความยุ่งยากพอสมควร มีความวิตกกังวลอย่างเงียบๆ ที่รู้รายละเอียดบ้างก็มี ไม่รู้ก็มี บริวารไปหลงชอบคนรักจนไม่กลับบ้าน ซึ่งท่านจะแก้ไขด้วยความละมุนละไม ถ้าอึกทึกครึกโครมจะเสียหายหลายอย่าง มีโชคลาภในเรื่องหนังสือหรือสารคดีเก่าๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะพบเหตุการณ์แปลกๆ เป็นอันมาก สิ่งที่ไม่น่าเป็นไปได้ก็เกิดขึ้น และเป็นเรื่องพิสดาร ซึ่งไม่สามารถจะเดาได้ว่าเกิดอะไรขึ้นอย่างไรและจะจบลงอย่างไร ได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ที่มีอำนาจในการบริหารกิจการงาน สามารถระงับเหตุการณ์แตกแยกในหมู่คณะได้อย่างรวดเร็ว อาจเกิดไฟไหม้ในหมู่บ้าน คู่หมั้นคู่สมรสบอกข่าวดีหรือนำสิ่งแปลกๆ ใหม่ๆ มาให้ท่าน งานระยะยาวซึ่งจะเริ่มจากทางไกลไม่ได้ผล ถ้าท่านสามารถระงับความโกรธได้แล้วจะมีความสนุกสนานอย่างยิ่ง ไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องกับการโต้เถียง ไม่ว่าเรื่องอะไรของใครก็ตาม ไปตลาดอาจลืมนำเงินไปแต่พี่น้องจ่ายแทนไปก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะไม่มีบทบาทใดๆ ในสังคม นอกจากช่วยเหลือผู้อื่นแบบปิดทองหลังพระ ญาติพี่น้องมีความเจริญรุ่งเรืองในด้านการงานและการเงิน ท่านที่ยังแข็งแรงมีงานทำไม่เต็มมืออาจจะรับงานเพิ่มขึ้นอีก แม้จะมีรายได้เพิ่มขึ้นไม่มากนักแต่ก็มีความสุขสบาย ไม่ควรดื่มสุราก่อนนอนเพราะอาจจะถูกโจรกรรม มีผู้สนใจในการดำเนินชีวิตส่วนตัวของท่าน เช่น เลิกงานแล้วไปไหนอาจมีคนตามไปดู ไม่ควรริเริ่มกิจกรรมใดๆ กับเพื่อนใหม่หรือคนที่ท่านไม่รู้จักดี บริวารที่เป็นเพศตรงข้ามจะนำลาภมาให้ จะมีผู้ใหญ่หรือครูบาอาจารย์แนะนำความรู้ให้แก่ท่านโดยไม่ปิดบัง มีผู้ก้าวก่ายการทำงาน ข้าวของในที่ทำงานจะถูกรื้อค้นโดยไม่รู้ว่าเป็นใคร