ตำรวจ-ทหาร บุกจับอดีตผู้ใหญ่บ้านนายทุนค้ายา ยึดทรัพย์บ้านหรู-ร้านเหล้า กว่า 100 ล้าน

ตำรวจ-ทหาร บุกจับอดีตผู้ใหญ่บ้านนายทุนค้ายา ยึดทรัพย์บ้านหรู-ร้านเหล้า กว่า 100 ล้าน

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 7 เม.ย. พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พร้อม พ.ต.อ.สมบัติ ฉ่ำแสง ผกก.สภ.กาญจนดิษฐ์ และนายศราวุธ ภัคดี ผอ.บก.ปปส.ภาค 8 นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร มทบ.45 และปปส.ภาค 8

นำหมายศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานีเลขที่ 93/6 ลงวันที่ 4 เม.ย.62 เข้าตรวจค้นที่บ้านเลขที่ 9/9 หมู่ 9 อยู่ริมถนนสุราษฎร์-นครศรี ท้องที่ ต.กะแดะ อ.กาญจนดิษฐ์ ซึ่งเป็นบ้าน 2 ชั้นตกแต่งหรู บนเนื้อที่ 2 ไร่

เข้าจับกุม นายวรวุฒิ รัตนภูมิธนากุล อายุ 45 ปี หรือผู้ใหญ่วอ อดีตผู้ใหญ่บ้านหมู่ 8 ต.ท่าอุแท อ.กาญจนดิษฐ์ เจ้าของบ้าน

แจ้งข้อหาจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์และยาบ้า)โดยผิดกฎหมาย หลังจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติดและให้การซัดทอดถึงนายวรวุฒิเป็นผู้ค้า

ตรวจค้นพบอาวุธปืน ลูกซองยาวและอาวุธปืน 9 มม. รวม 2 กระบอก พร้อมกระสุน รถเก๋งหรู บีเอ็มดับบิว 2 คัน รถจักรยานยนต์ ฮาเลย์เดวิสัน 1 คัน เจ้าหน้าที่ ปปส.ภาค 8 จึงอายัดบ้านและทรัพย์สินทั้งหมด มูลค่ากว่า 50 ล้านบาท ที่ต้องสงสัยได้มาจากการค้ายาเสพติดไว้ตรวจสอบ

ขณะที่กำลังอีกชุดนำโดยนายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมพล.ต.เกรียงไกร ศรีรักษ์ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 5 พล.ต.มโนช จันทร์คีรี ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 45

นำกำลังเข้าตรวจค้นที่ร้านจำหน่ายสุราชื่อ  “เหล้า@สุราษฎร์ธานี” เลขที่ 258/5 ถนนชนเกษม เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น 3 คูหา ของนายวรวุฒิ ที่เพิ่งเปิดเป็นร้านจำหน่ายสุราใหญ่ที่สุดในตัวเมืองสุราษฎร์ธานี

โดยจากการสืบสวนและรวบรวมพยานหลักฐานพบว่า ได้นำเงินจากการค้ายาเสพติดมาเซ้งซื้อกิจการร้านจำหน่ายสุราเดิมชื่อไทยแสง มาตกแต่งเปิดใหม่มีสุราไทยและสุราต่างประเทศมูลค่าถึง 36 ล้านบาท รวมทรัพย์สินที่ถูกยึดไว้ตรวจสอบทั้ง 2 แห่งกว่า 100 ล้านบาท

พล.ต.ต.อภิชาติ กล่าวว่า การตรวจค้นที่บ้านไม่พบยาเสพติด แต่พฤติการณ์เป็นนายทุนและเป็นผู้สั่งการเกี่ยวกับยาเสพติด ซึ่งการสืบสวนได้ติดตามพฤติการณ์นายวรวุฒิ มากว่า 3-4 ปีแล้วและได้ตรวจสอบเส้นทางการค้ายาเสพติดพบมีเบื้องหลังเป็นนายทุนให้ผู้ค้ารายอื่นที่กำลังติดตามตัวหลายเป้าหมาย