ตร.แถลง จับร้านขาย เครื่องสำอางปลอม กว่า 7 พันชิ้น กลางตลาดสำเพ็ง

ตร.แถลง จับร้านขาย เครื่องสำอางปลอม กว่า 7 พันชิ้น กลางตลาดสำเพ็ง

เครื่องสำอางปลอม  /  เมื่อวันที่ 5 เม.ย. ที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ผบช.สตม.) ในฐานะ รองผู้อำนวยศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ศปอส.ตร.)

แถลงผลการปราบปรามสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์และทรัพย์สินทางปัญญา ที่ลักลอบขายในย่าน ตลาดสำเพ็ง

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า การปราบปรามครั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 4 เม.ย. เจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นในตลาดสำเพ็ง จำนวน 2 ร้าน จับผู้กระทำผิดได้ 2 คน คือน.ส.พัชรินทร์ แก้วยอดคง ผู้ดูแลจัดการร้านเจ้ฉัน และน.ส.พรสุดา นครังสุ ผู้ดูแลร้านโชคดี

ในข้อหาจำหน่ายหรือเสนอจำหน่าย หรือมีไว้เพื่อจำหน่าย ซึ่งสินค้าที่มีเครื่องหมายการค้าปลอม พร้อมตรวจยึดสินค้าเครื่องสำอางละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา กว่า 7 พันรายการ เป็นสินค้าแบรนด์ดังต่างประเทศ อาทิ ยี่ห้อ เครื่องสำอางค์ max , เครื่องสําอาง nars, น้ำาหอม jo malone มูลค่าประมาณ 7 ล้านบาท

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ กล่าวอีกว่า หลังจากนี้พื้นที่อื่นๆ ทั้งภูเก็ต เกาะสมุย เชียงใหม่ นครราชสีมา ซึ่งเคยเป็นแหล่งค้าสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ขนาดใหญ่จะต้องหมดไป รวมถึงในพื้นที่กรุงเทพมหานคร โดยจะทำงานร่วมกับ กสทช. จะเข้มงวดดำเนินคดีกับผู้ที่กระทำผิด

ซึ่งทางบริษัทผลิตภัณฑ์พึงพอใจการทำงานของเจ้าที่ ที่ดูแลปราบปรามอย่างเข้มงวดอย่างต่อเนื่อง พร้อมฝากไปยังผู้ที่ดำเนินการผลิต นำเข้า หรือจำหน่ายสินค้าที่ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา ทั้งในพื้นกรุงเทพ และต่างจังหวัด หรือ ทางออนไลน์ เฟสบุ๊ก ไอจี ให้หยุดพฤติกรรมดังกล่าวเสีย

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่เตรียมขยายผลถึงนายทุน และจะใช้มาตรการยึดทรัพย์ ตาม.พ.ร.บ.ฟอกเงิน อัตราโทษจำคุกตั้งแต่ 1 ปี หรือปรับตั้งแต่ 2 หมื่นบาทถึง 2 แสนบาท หรือ ทั้งจำและปรับ ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่จับกุมสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ไปแล้ว จำนวนกว่า 4 แสนรายการ รวมมูลค่าประมาณ 120 ล้านบาท จับผู้ต้องหากว่า 58 คน