ปตท.-บางจาก ตรึงราคาน้ำมัน ส่งสุขทุกคนเดินทางเที่ยวสงกรานต์

พีทีที สเตชั่น-บางจาก ตรึงราคาน้ำมันส่งสุขทุกคนเดินทางช่วงสงกรานต์ แต่ถ้าตลาดโลกลดก็จะลดราคาลงตามด้วย

ปตท.-บางจาก ตรึงราคาน้ำมัน – น.ส.จิราพร ขาวสวัสดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ พีทีที โออาร์ เปิดเผยว่า พีทีที สเตชั่น ประกาศไม่ปรับขึ้นราคาน้ำมันกว่า 1,700 แห่งทั่วประเทศ เพื่อเป็นของขวัญสำหรับคนไทยในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ตั้งแต่วันที่ 10-17 เม.ย. 2562 เป็นเวลา 8 วัน เพื่ออำนวยความสะดวกผู้เดินทางทั้งท่องเที่ยวและผู้ที่เดินทางกลับภูมิลำเนา แม้ว่าราคาน้ำมันในตลาดโลกจะปรับตัวสูงขึ้น

ทั้งนี้ หากราคาน้ำมันในตลาดโลกปรับตัวลดลงจะปรับลดราคาน้ำมันลงอีก รวมทั้งวางแผนให้คลังน้ำมันทุกแห่งทั่วประเทศสำรองน้ำมันอย่างเต็มที่ พร้อมจัดเจ้าหน้าที่ให้บริการในช่วงหยุดสงกรานต์ ทั้งยังเพิ่มปริมาณรถขนส่งน้ำมัน เพื่อจัดส่งน้ำมันเชื้อเพลิงให้เพียงพอต่อความต้องการของประชาชนที่คาดว่าจะมีการใช้น้ำมันมากกว่าปกติ

ขณะเดียวกัน ยังได้จัดพื้นที่อำนวยความสะดวกเพื่อเป็นทั้งจุดพักรถ ห้องน้ำสะอาด ศูนย์อาหาร รวมถึงร้านค้าสะดวกซื้อที่เพิ่มปริมาณสินค้าจำหน่ายรองรับการให้บริการประชาชนที่เดินทางเป็นจำนวนมาก ทุกท่านยังสามารถแวะพัก เพื่อผ่อนคลายความเมื่อยล้าจากการเดินทาง แวะเติมพลังทั้งรถและคน หรือแวะจิบกาแฟรสชาติเข้มข้นได้ที่ร้านคาเฟ่อเมซอน

นายชัยวัฒน์ โควาวิสารัช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า บางจากจะไม่ปรับขึ้นราคาน้ำมันในช่วงสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 12-17 เม.ย. 2562 รวม 6 วัน แม้ราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกจะปรับเพิ่มขึ้นก็ตาม และจะปรับลดหากราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกปรับตัวลดลง ช่วยบรรเทาภาระค่าใช้จ่ายในการเดินทางให้คนไทยที่เดินทางท่องเที่ยว ไปหาครอบครัว และกลับภูมิลำเนาของตนเอง

นอกจากนี้ บางจากยังได้ร่วมกับกรมการขนส่งทางบกในโครงการ “มิตรแท้นักเดินทาง ตรวจรถฟรี ขับขี่ปลอดภัย” ให้บริการตรวจเช็คสภาพรถฟรี 11 รายการ เพื่อเตรียมความพร้อมสภาพรถก่อนการเดินทาง และรณรงค์สร้างสำนึกขับขี่อย่างปลอดภัยในโครงการเมาไม่ขับ ป้องกันและลดอุบัติเหตุ พร้อมส่วนลดน้ำมันหล่อลื่น FURiO F1 และ F2 สูงสูด 15% ณ ศูนย์บริการ FURiO Care และ Wash Pro ระหว่างวันที่ 15 มี.ค.-31 พ.ค. 2562 ที่สถานีบริการน้ำมันบางจาก 29 สาขาทั่วประเทศ สามารถตรวจสอบรายชื่อสถานีบริการน้ำมันที่ร่วมรายการได้ทาง www.bcpcarcare.com

ขณะเดียวกัน ยังมีกิจกรรมพิเศษ “สาดความห่วงใย ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์” สำหรับสมาชิกบัตรบางจาก มอบสิทธิ์บริการช่วยเหลือรถเสียฉุกเฉินบนท้องถนน 24 ชั่วโมงแก่สมาชิกบัตรบางจาก ซึ่งสามารถลงทะเบียนรับสิทธิ์ ตั้งแต่วันที่ 21 มี.ค.-30 มิ.ย. 2562 ทาง http://tiny.cc/wg863y และเริ่มคุ้มครองทันทีที่ได้รับ SMS ยืนยันสิทธิ์ถึงวันที่ 31 ธ.ค. 2562 หรือติดต่อรับบริการผ่านโทรศัพท์ 0-2206-5494 (Inter Partner Assistance) และการโอนคะแนนสะสมบัตรสมาชิกบางจากสูงสุด 550 คะแนน เพื่อเปลี่ยนเป็น 500 AirAsia BIG Points ตั้งแต่ 1 เม.ย. 62 – 31 ธ.ค. 62 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร.1651 (กด 4) หรือ www.bcpgreenmiles.com

ในส่วนของร้านกาแฟอินทนิลและร้านสพาร์ยังร่วมรายการเพื่อสมนาคุณแก่ลูกค้า โดยนำใบเสร็จจากร้านสพาร์ 60 บาท นำมาแลกซื้ออินทนิลแก้วที่ 2 ได้ในราคา 50% ในสถานีบริการหรืออาคารที่มีร้านสพาร์และร้านอินทนิลอยู่ร่วมกัน ทุกสาขาทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 1-30 เม.ย. 2562 โปรโมชั่นซื้อน้ำอ้อยคั้นสด 2 แถม 1 ในร้านสพาร์ทุกสาขาทั่วประเทศตั้งแต่วันที่ 10-16 เม.ย. 2562 เมื่อซื้อสินค้าในร้านสพาร์ทุกสาขาทั่วประเทศ ครบ 50 บาทขึ้นไป รับฟรีชะลอมดินสอพองจำกัด 50 ท่านแรกต่อสาขา เฉพาะในวันที่ 13 เม.ย. 2562 ลุ้นรับ Tumbler รุ่นใหม่รวม 10 รางวัล เมื่อถ่ายรูปกับป้ายสงกรานต์ที่ร้านอินทนิลและแชร์ภาพผ่าน Facebook ตั้งแต่วันที่ 13-19 เม.ย. 2562