สิ้นใจแล้ว! แม่ ‘พุ่มพวง ดวงจันทร์’ จากไปในวัย 85 ตั้งศพวัดเดียวราชินีลูกทุ่ง

สิ้นใจแล้ว! แม่ พุ่มพวง ดวงจันทร์ จากไปอย่างสงบ ตั้งศพวัดเดียวกับราชินีลูกทุ่ง

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 5 เม.ย. ที่ห้องรักษาศพ โรงพยาบาลกำแพงเพชร ครอบครัวจิตรหาญ นำโดย จันทร์จวง และสลักจิตร ดวงจันทร์ สองพี่น้องนักร้องดัง และน้องสาวของราชินีลูกทุ่งหญิง พุ่มพวง ดวงจันทร์ พร้อมญาติพี่น้อง เดินทางมารับศพของนางเล็ก จิตรหาญ ซึ่งเป็นแม่ หลังเสียชีวิตเมื่อก่อนเที่ยงคืนวันที่ 4 เม.ย.ที่โรงพยาบาลกำแพงเพชร หลังเข้ารับการรักษาตัวมาตั้งแต่วันที่ 26 มี.ค.ที่ผ่านมา

จันทร์จวง และสลักจิตร ดวงจันทร์ เปิดเผยว่า แม่เล็กอายุ 85 ปีแล้ว ปกติจะอยู่ที่บ้าน ต.สักงาม อ.คลองลาน จ.กำแพงเพชร แต่เมื่อวันที่ 26 มี.ค.ที่ผ่านมา แม่เล็กเกิดอาการช็อก จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลกำแพงเพชร แพทย์ได้รับตัวไว้รักษา จนเมื่อเวลาก่อนเที่ยงคืนวันที่ 4 เม.ย. แม่เล็กก็จากไปด้วยอาการสงบ แพทย์ระบุสาเหตุเพราะปอดติดเชื้อ น้ำตาลสูง ติดเชื้อในกระเพาะปัสสาวะ

หลังจากนี้จะนำศพแม่เล็กไปบำเพ็ญกุศลที่วัดทับกระดาน จ.สุพรรณบุรี เนื่องจากแม่เล็กเป็นคนสุพรรณบุรี และเป็นวัดที่เคยบำเพ็ญกุศลศพของพุ่มพวง ดวงจันทร์ มาแล้ว จึงอยากให้แม่เล็กกับพี่ผึ้งอยู่ด้วยกัน

ประกอบกับช่วงนี้ใกล้เทศกาลสงกรานต์ การนำศพแม่เล็กไปที่วัดทับกระดาน ผู้ที่จะไปงานจะเดินทางง่ายกว่ามาที่บ้านกำแพงเพชร และเชื่อว่าวิญญาณของพี่ผึ้งคงรับแม่เล็กไปอยู่ด้วยกันแล้ว เพราะเลขเตียงที่แม่เล็กนอนเสียชีวิต ก็เป็นเตียงเลขที่ 13 เลขเดียวกับเตียงที่พี่ผึ้งเสียชีวิต และเสียวันที่ 4 วันเดียวกันด้วยแต่คนละเดือนเท่านั้น

หลังจากที่จัดการทำเรื่องนำศพออกจากโรงพยาบาลทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว ลูกทุกคนและญาติๆ ได้นำร่างของแม่เล็กใส่โลงลายไทย นำขึ้นรถตู้ของหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างกำแพงเพชรธรรมสถาน หมายเลขทะเบียน 6644 กำแพงเพชร เคลื่อนไปที่วัดทับกระดาน จ.สุพรรณบุรีแล้ว