บิ๊กป้อม เคร่งครัด! งัดยาแรง เมาแล้วขับ เจตนาฆ่า ส่อติดคุกหัวโต!

‘บิ๊กป้อม’ ใช้ยาแรง!! เมาแล้วขับผิดฐานเจตนาฆ่า ยังไม่ห้ามสงกรานต์ เล่นน้ำ ท้ายรถกระบะ!

เมาแล้วขับ – เมื่อเวลา 08.15 น. วันที่ 5 เม.ย. ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและรมว.กลาโหม กล่าวถึงการดูแลช่วงเทศกาลสงกรานต์ว่า ยังคงใช้มาตรการเช่นเดิมปีที่ผ่านมา แต่จะมีการเพิ่มเติมว่าหากมีการทำให้ผู้อื่นเสียชีวิต เราจะใช้มาตรการที่รุนแรงมากขึ้น เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทั่วประเทศสามารถทำสำนวนได้

เมื่อถามว่า จะสามารถนั่งท้ายรถกระบะเล่นน้ำสงกรานต์ได้หรือไม่นั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็ปล่อยไปก่อน

เมื่อถามว่า เป็นห่วงสิ่งใดบ้าง พล.อ.ประวิตร ว่า ตนเป็นห่วงเรื่องการขับรถเร็วและดื่มสุราที่จะทำให้ผู้อื่นเสียชีวิตไปด้วย ซึ่งเราจะต้องพยายามลดสาเหตุการเสียชีวิตจากกรณีดังกล่าวให้ได้ ดังนั้นใครขับรถเร็วและทำให้ผู้อื่นเสียชีวิตจะถือว่าเป็นเจตนาฆ่า ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะดำเนินการในรูปแบบดังกล่าว ส่วนมาตรการเมาแล้วขับจับยึดรถยังคงมีเหมือนเดิม

เมื่อถามว่าจะมียาแรงใดหรือไม่ในการดำเนินการมาตรการเมาแล้วขับจับยึดรถ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า จะทำให้เรื่องคดีมีความแรงมากขึ้น เพราะถือเป็นเจตนาฆ่าผู้อื่น และทำให้ผู้อื่นเสียชีวิตด้วยความเมา ส่วนผู้ที่นั่งรถไปด้วยจะมีความผิดหรือไม่นั้นจะต้องดูข้อกฎหมาย เมื่อถามว่าช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้ตนจะเดินทางไปที่ใด พล.อ.ประวิตร กล่าวย้อนว่า อันนี้ไม่ใช่คำถาม