2 ชีวิตบนความทุกข์ ตาหูหนวก หาเลี้ยงยายพิการ ต้องคลานฉี่-อึ อยู่กระท่อมพังๆ รอความเมตตา

2 ชีวิตบนความทุกข์ ตาหูหนวก หาเลี้ยงยายพิการ ต้องคลานฉี่-อึ อยู่กระท่อมพังๆ รอความเมตตา

2 ชีวิตบนความทุกข์ – เฟซบุ๊กเพจ “นางฟ้าซาลอน” ได้รับเรื่องราวขอความช่วยเหลือ 2 สามี-ภรรยา อยู่กันตามยถากรรมที่ จ.พิษณุโลก จึงเดินทางไปพบ นายวิชา จันทร์หอม อายุ 70 ปี อยู่ที่กระท่อมปลายนา สภาพชำรุดทรุดโทรม ซึ่งหูหนวก ต้องคุยเสียงดังๆ จึงจะได้ยิน โดยมี นางศรีนวล ภรรยาคู่ทุกข์คู่ยาก อายุ 70 ปี มีอาการไม่สมประกอบ และพิการจากอุบัติเหตุ ต้องนอนอยู่ในกระท่อม เวลาปวดปัสสาวะ-อุจจาระ ก็จะคลานไป ใช้ชีวิตแบบทรมาน และขณะที่ นางฟ้าซาลอน เดินทางไปถึง คุณยายก็บอกว่าหิวข้าว จึงได้เอาขนมและอาหารให้กิน

โดยในแต่ละวัน นายวิชา จะออกเก็บของเก่าขาย ได้สัปดาห์ละประมาณ 400 บาท แต่ก็ยังดีที่เจ้าของร้านรับซื้อของเก่าคอยหยิบยื่นน้ำดื่มและอาหารให้บ้าง

สำหรับผู้ใจบุญ ที่อยากช่วยเหลือ สามารถส่งข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม เสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่ม เครื่องนอน พัดลม ไปให้ คุณตากับคุณยาย ได้ที่ร้านรับซื้อของเก่า เพราะกระท่อมริมทุ่งนาที่อาศัยไม่มีเลขที่ตั้ง หรือสามารถ โทรสอบถามข้อมูลจาก คุณสุภาพ เจ้าของร้านรับซื้อของเก่า เพราะคุณตาหูหนวก หรือท่านใดที่มี วัสดุของเก่าที่ไม่ใช้แล้ว เช่น ขวดแก้ว พลาสติก ทองแดง เหล็ก อะลูมิเนียม สามารถส่งมอบให้คุณตานำไปขายได้

โดยสามารถส่งมาได้ที่ คุณสุภาพ โตขาว ร้านวงษ์พานิชย์ เลขที่ 124 /15 หมู่ 6 ต.หัวรอ อ.เมือง จ.พิษณุโลก 65000 โทร. (062) 663-4495 ลุงใจ เบอร์โทรพี่สุภาพ (094) 612-2266 ร้านวงษ์พานิชย์