“บัวชมพู”อดีตดาราเด็กวัย 17 ปีเดินช่วยแม่ขายดอกไม้

เมื่อเวลา 16:00 น.วันที่ 21 ต.ค. บริเวณด้านหน้ากระทรวงกลาโหม น.ส.บัวชมพู ยมาภัย หรือน้องเชอรี่ อายุ 17 ปี อดีตดารานักแสดงและนางแบบ ลูกครึ่งไทยแคนาดา ได้อาศัยช่วงเวลาปิดภาคเรียนเดินช่วยแม่ขายดอกไม้บริเวณประตูสวัสดิโสภา พระบรมมหาราชวัง เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระให้ครอบครัว

น.ส.บัวชมภูกล่าวว่า ขณะนี้ได้ศึกษาอยู่ที่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนวัดบวรมงคล อาศัยช่วงปิดเทอมมาช่วยแม่ขายดอกไม้ตั้งแต่เมื่อวาน เพราะเห็นว่าแม่ต้องเดินทางไกลจากฝั่งจรัญสนิทวงศ์ข้ามปิ่นเกล้ามาซื้อดอกไม้ที่ปากคลองตลาด และนำมาขายที่บริเวณพระบรมมหาราชวังเพียงลำพัง เกรงว่าแม่จะเหนื่อยจึงตัดสินใจมาช่วย และจะช่วยมากขายดอกไม้จนกว่าจะถึงเวลาเปิดภาคเรียนในวันที่ 1 พ.ย.ที่จะถึงนี้

อดีตนักแสดงสาว กล่าวอีกว่า ถึงแม้ว่าตนจะเป็นลูกครึ่งแคนาดา แต่ด้วยความที่เติบโตมาบนแผ่นดินไทย และได้เห็นพระองค์ท่านทรงงานเหน็ดเหนื่อยเพื่อประชาชน ถึงแม้ว่าท่านจะทรงประชวรแต่ก็ไม่ลดละ ยังคงทรงงานหนักอย่างต่อเนื่องเรื่อยมา

“หนูได้รับรู้ถึงพระราชกรณียกิจต่างๆ ตั้งแต่สมัยยังเด็ก ทำให้ซึมซับถึงพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์ท่านทรงมีต่อปวงชนชาวไทย ถึงแม้ว่าวันนี้จะไม่มีโอกาสเข้าเฝ้าลงนามถวายความอาลัย เบื้องหน้าพระบรมมาฉายาลักษณ์แต่ในวันที่ 28 ต.ค.นี้ ยืนยันว่าจะเข้าถวายสักการะพระบรมศพสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เบื้องหน้าพระบรมโกศอย่างแน่นอน เพื่อเป็นการน้อมรำลึกและแสดงความจงรักภักดี ต่อพ่อหลวงของชาวไทย” น.ส.บัวชมพูกล่าว

ที่มา ข่าวสด