“น่าน” ยกทัพเอสเอ็มอี บุกกรุงฯ 3-7 เม.ย.-ป้อนสินค้าคุณภาพเยี่ยม-หนุนส่งออก

จังหวัดน่าน เปิดงาน “Nan Style : เสน่ห์น่านฟ้านันทบุรี” ยกสินค้าเอสเอ็มอี ขนสินค้า บุกห้างดังกรุงเทพฯ พร้อมตั้งโต๊ะเจรจาหนุนส่งออกต่างประเทศ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จังหวัดน่าน นำโดยสำนักงานพาณิชย์จังหวัดน่าน เปิดงานแสดงและจำหน่ายสินค้าผลิตภัณฑ์จังหวัดน่าน จากภูมิปัญญาสู่สากล ภายใต้ชื่องาน “Nan Style : เสน่ห์น่านฟ้านันทบุรี” เป็นการยกขบวนสุดยอดสินค้าภูมิปัญญาเอกลักษณ์เมืองน่านคุณภาพสากล เช่น เครื่องเงิน ผ้าทอพื้นเมือง และสินค้าเกษตรแปรรูป มาอวดโฉมพร้อมจำหน่ายให้คนกรุงเทพฯ และจะมีการตั้งโต๊ะเจรจาหนุนส่งออกต่างประเทศ ในวันที่ 3-7 เมษายน 2562 นี้ ที่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา แกรนด์ พระราม 9


นายวรกิตติ ศรีทิพากร ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน เปิดเผยว่า ได้จัดงานแสดงและจำหน่ายสินค้าผลิตภัณฑ์จังหวัดน่าน จากภูมิปัญญาสู่สากล โดยมีนายเงียบ แสงจำปา พาณิชย์จังหวัดน่าน พร้อมด้วยผู้ประกอบการส่งออก ผู้ประกอบการสินค้าจังหวัดน่าน เข้าร่วมกันจัดงาน

ทั้งนี้ การจัดงานดังกล่าวจะเป็นหนึ่งในกิจกรรมตามโครงการส่งเสริมการพัฒนาเศรษฐกิจเพื่อการเชื่อมโยงการค้ากับกลุ่มประเทศอาเซียน+3 ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ดำเนินงานโดย สำนักงานพาณิชย์จังหวัดน่าน เพื่อเป็นการส่งเสริมการตลาดและการประชาสัมพันธ์สินค้าให้กับกลุ่มผู้ประกอบการจังหวัดน่าน ที่ได้สร้างสรรค์สินค้าประเภทต่างๆ ที่เป็นอัตลักษณ์ของเมืองน่านอย่างหลากหลาย

“เราได้นำผลิตภัณฑ์จากผ้าทอพื้นเมือง เครื่องเงิน อาหารแปรรูป ซึ่งล้วนเกิดจากภูมิปัญญาท้องถิ่นจากกลุ่มชาติพันธุ์ต่างๆ และมีพัฒนาการมาตามลำดับ สินค้าส่วนใหญ่เป็นสินค้าเอกลักษณ์ของดีจากผู้ประกอบการในจังหวัดน่าน มากถึงจำนวน 40 คูหา และจะมีการเจรจาธุรกิจระหว่างผู้ประกอบการและผู้ส่งออก ตลอดจนผู้สั่งซื้อสินค้าและนักออกแบบ การจัดนิทรรศการผลิตภัณฑ์ของดีเอกลักษณ์เด่นของจังหวัดน่าน การแสดงศิลปวัฒนธรรมของเมืองน่าน ซึ่งแผนงานทั้งหมดเพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ และการท่องเที่ยวอีกด้วย” ผู้ว่าราช การ จ.น่าน กล่าว

นอกจากนั้นยังจัดให้มีกิจกรรมส่งเสริมการขาย ไม่ว่าจะเป็นโปรโมชั่นสินค้าราคาพิเศษสุดคุ้ม รับส่วนลดสูงสุด 50% ช็อปครบ 1,000 บาทลุ้นรับแพ็กเกจท่องเที่ยวเมืองน่าน มูลค่า 20,000 บาท พร้อมทั้งลุ้นรับของที่ระลึกอื่นๆ อีกมากมายในงานด้วย