มติชน จัดงาน “5G ปลุกไทยที่ 1 อาเซียน” หวังกระตุ้นคนไทยให้ตื่นตัว

ขอบคุณภาพจากมติชนออนไลน์
ขอบคุณภาพจากมติชนออนไลน์

มติชน จัดงาน “5G ปลุกไทยที่ 1 อาเซียน” หวังกระตุ้นคนไทยให้ตื่นตัว

มติชน / วันที่ 3 เมษายน ที่ห้องประชุมอาคารมหิตลาธิเบตศร จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย การกระทรวงดิจิตอลเพื่อพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกันจัดงาน “5G  ปลุกไทยที่ 1 อาเซียน” โดยมี ดร.พิเชษฐ์ ดุรงค์เวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอี พล.อ.สุกิจ ขมะสุนทร ประธาน กสทช. และ รศ.ดร.ณัฐชา ทวีแสงสกุลไทย รองอธิการบดี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยร่วมเป็นประธานเปิด โดยมี นายฐากูร บุนปาน กรรมการผู้จัดการ บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) ให้การต้อนรับ

นายฐากูร บุนปาน  กรรมการผู้จัดการ บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ไม่กี่ปีที่ผ่านมาเทคโนโลยี 5G เข้ามามีบทบาทมากในสังคมไทยรวดเร็วเหมือนสึนามิ  กลายเป็นเรื่องใกล้ตัวของคนไทย เด็กและผู้ใหญ่เริ่มใช้เทคโนโลยีผ่านแอพพลิเคชั่นกันมากขึ้น การจัดงาน “5G ปลุกไทยที่ 1 อาเซียน” ในครั้งนี้ก็เพื่อกระตุ้น และบอกกล่าวสังคมว่าความเปลี่ยนแปลงกำลังมาเยือนอยู่หน้าประตูบ้านของทุกคน

“ในโอกาสนี้ต้องขอบคุณทุกภาคส่วนที่นำตัวอย่างเทคโนโลยีมาจัดแสดงให้ทุกคนได้เห็นตัวอย่าง ในฐานะสื่อ หวังว่าจะเป็นส่วนหนึ่งที่ร่วมเผยแพร่ความรู้ และจุดประกายความคิด ให้คนอื่นๆ ในสังคมให้สามารถปรับตัวและรับมือกับการเปลี่ยนแปลงนี้ได้”

ทั้งนี้ หวังเป็นอย่างยิ่งว่า งานเช่นนี้จะเกิดขึ้นอีก และเกิดขึ้นต่อไป จนกว่าประเทศไทยจะมี 5G ใช้ และพัฒนานวัตกรรมต่างๆ ให้เกิดขึ้นเพื่อแก้ปัญหาแก่สังคมในมิติต่างๆ ทั้งอุตสาหกรรม สาธารณสุข คมนาคม การเกษตรฯ การขนส่ง รวมไปถึงเพิ่มคุณภาพชีวิตให้คนไทย