พัทยาอ่วม พายุฤดูร้อนเล่นงาน ฝนซัด 2ชม. ท่วม! น้ำทะลัก ไหลเชี่ยว รถติดเป็นอัมพาต

พัทยาอ่วม พายุฤดูร้อนเล่นงาน ฝนซัด 2ชม. ท่วม! น้ำทะลัก ไหลเชี่ยว รถติดเป็นอัมพาต

จากกรณี กรมอุตุฯได้ประกาศเตือนพายุฝนโดยได้ระบุว่า ช่วงวันที่ 31 มีนาคม – 3 เมษายน 2562 ประเทศไทยตอนบนจะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนองลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางพื้นที่ รวมถึงมีฟ้าผ่าโดยจะเริ่มจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออกก่อน ส่วนภาคกลางและภาคเหนือจะได้รับผลกระทบในวันถัดไป

จึงขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากพายุฤดูร้อนที่จะเกิดขึ้น โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ สิ่งปลูกสร้างและป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง รวมถึงระวังอันตรายจากฟ้าผ่า สำหรับเกษตรกรควรเตรียมการป้องกันและระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วยนั้น

ล่าสุดวันที่ 2 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในเมืองพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี มีพายุฝนตกลงมาอย่างหนักต่อเนื่องกว่า 2 ชั่วโมง ทำให้หลายพื้นที่เกิดภาวะน้ำท่วมขัง อยู่ระหว่างรอการระบาย การจราจรติดขัดไม่สามารถสัญจรผ่านได้  ในเมืองพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี มีพายุฝนตกลงมาอย่างหนักต่อเนื่องกว่า 2 ชั่วโมง ทำให้หลายพื้นที่เกิดภาวะน้ำท่วมขัง อยู่ระหว่างรอการระบาย ทำให้การจราจรติดขัดไม่สามารถสัญจรผ่านได้

จากการตรวจสอบบริเวณ ถนนสุขุมวิทพัทยาใต้ ซึ่งเป็นเส้นทางหลักในการสัญจรผ่านเมืองพัทยา พบว่าขณะนี้มีน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร การจราจรถูกตัดขาด รถยนต์และจักรยานยนต์ไม่สามารถสัญจรผ่านได้ รถยนต์เครื่องยนต์ดับเสียหายหลายคัน มีเพียงรถทัวร์ หรือรถที่มีความสูงมากๆ ถึงจะผ่านเส้นทางนี้ได้ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเทศกิจเมืองพัทยา ได้เข้ามาปิดกั้นเส้นทาง พร้อมอำนวยและให้ความช่วยเหลือประชาชน

 

ด้านถนนซอยเขาน้อย ยาวไปถึงถนนเลียบทางรถไฟมุ่งหน้าซอยเขาตาโล ซึ่งเป็นจุดที่น้ำท่วมสูงทุกครั้งที่ฝนตกหนัก พบว่ามีปริมาณน้ำท่วมขังสูงระดับ 50 เซนติเมตร ถึง 1 เมตร การจราจรติดขัดไม่สามารถผ่านได้ ผู้ใช้รถใช้ถนนจะต้องวนรถกลับเพื่อหลีกเลี่ยงเส้นทางน้ำท่วม

 

ส่วนถนนสายในตัวเมืองพัทยา อาทิ ถนนพัทยาสาย 3 ถนนซอยบัวขาว และถนนเลียบชายหาด มีปริมาณน้ำท่วมขังสูงประมาน 30 – 50 เซนติเมตร การจราจรยังพอสัญจรผ่านได้ แต่ค่อนข้างติดขัด อย่างไรก็ตาม หลังฝนหยุดตกประมาณ 1 ชั่วโมง ปริมาณน้ำท่วมขังจะค่อยๆ ลดระดับลงจนเข้าสู่สภาวะปกติต่อไป

ขณะที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Krittacha Chotiprayanakul ได้โพสต์คลิปและภาพเหตุการณ์ ขณะที่เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักบริเวณบ้านพักของตนเอง โดยระบุพิกัดที่บริเวณ เขาตาโล เมืองพัทยาครั้งนี้ท่วมหนักที่สุดในรอบปีครับ ชาวบ้านช่วยกันเก็บถังขยะที่ลอยมา กระแสน้ำแรงมากครับที่เขาตาโล

คลิป/ภาพ : Krittacha Chotiprayanakul

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์